Bê tông nhẹ bọt xốp

Go down

Bê tông nhẹ bọt xốp

Bài gửi by Admin on 28/6/2012, 14:48

Bê tông nhẹ bọt xốp

http://ketcau.wikia.com/wiki/B%C3%AA_t%C3%B4ng_nh%E1%BA%B9_b%E1%BB%8Dt_x%E1%BB%91pKhái niệm
Đây là một loại bê tông nhẹ kỹ thuật giúp giảm lượng cốt thép[1], có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống ẩm tốt, tỷ trọng chỉ bằng 1/10 so với bê tông thường. Vật liệu này có thể áp dụng cho những công trình xây dựng có nền đất yếu, các công trình chắn sóng và va đập, thi công đường, lớp bảo vệ đường ống ngầm... phát triển.

Bê tông nhẹ bọt xốp dùng nguyên liệu chính là xi măng có chứa các tế bào khí ổn định. Các tế bào khí này được phân bố đồng nhất trong cấu trúc bê tông, giữ vai trò như một dạng cốt liệu. Hỗn hợp bê tông xốp nhẹ được tạo thành từ xi măng, nước, phụ gia tạo bọt, phụ gia dẻo, phụ gia khoáng. Bê tông nhẹ bọt xốp khi hoàn thiện có thể tự lèn chặt, lèn đều, không cần đầm rung.
Thành phần chính của gạch bê tông nhẹ gồm có: cát thạch anh nghiền mịn, xi măng và nước và chất tạo khí. Công thức phụ gia đặc biệt giúp Bê tông nhẹ có được cường độ đặc biệt cao đến 210 kg/cm2 (tương đương mác 500) trong điều kiện thi công bình thường và cao hơn nữa trong điều kiện thi công đặc biệt. Kết hợp giữa 2 yếu tố nhẹ và cường độ cao tạo ra sản phẩm vừa đa dạng linh hoạt trong hình dáng sản phẩm, vừa có khả năng chịu lực cao, thích hợp với mọi điều kiện xây dựng.

Hệ thống máy pha trộn trong lúc hoạt động sẽ tự động phân bố theo lập trình để đổ vào các khuôn mẫu. Các khuôn mẫu này sẽ được đưa tới nhà lưu hóa trong một khoảng thời gian nhất định để tạo độ kết dính giữa các nguyên tố bên trong.

Sau khi lưu hóa xong, các khuôn mẫu sẽ được chuyển đến hệ thống dao cắt và tại đây Gạch sẽ được cắt theo chiều dọc và chiều ngang để tạo thành các viên gạch theo đúng kích thước yêu cầu.

Khi bán thành phẩm gạch đã được cắt xong, hệ thống sẽ đưa những bán thành phẩm này vào các bồn khí chưng áp trong một khoảng thời gian từ 10-12 giờ, thành phẩm Gạch E-BLOCK sẽ được hình thành và được đóng gói theo từng pallet.

Các ưu điểm
Một số điểm đáng chú ý khác đối với gạch bê tông nhẹ bao gồm:
1) Độ chính xác cao, tiết kiệm vữa xây , thi công đơn giản, công nhân không cần tay nghề cao. Không cần trát (tô) hai mặt.

2) Giảm giá thành 20-30% giá thành tường hoàn thiện. Thi công cực nhanh. Thời gian thi công chỉ bằng 1/5 so với thi công gạch đất sét nung

3) Không co ngót.

4) Chịu nhiệt, cách nhiệt, cách âm: cấu trúc rỗng của sỏi nhẹ Keramzit giúp tăng khả năng cách nhiệt, âm của bê tông lên nhiều lần.

Với ưu điểm nhẹ (tỷ trọng là 230-960 kg/m3, so với bê tông thường là 2.300-2.500 kg/m3), bền, ổn định, dễ dàng tạo hình, chịu được rung, không dẫn điện, cách âm, chống thấm… công nghệ bê tông nhẹ bọt xốp có thể áp dụng cho những công trình xây dựng có nền đất yếu, các công trình chắn sóng và va đập... Ngoài ra, nó còn được ứng dụng để tạo thành các sản phẩm xây dựng như sàn mái cách nhiệt, sàn - tường cách âm, các tấm panel đúc sẵn trong hệ thống nhà ở, sàn mặt cầu tải trọng thấp...

Sản phẩm bê tông nhẹ hoàn toàn có thể thay thế các loại vật liệu xây dựng cổ truyền như gạch đất nung, bê tông thường, tre, gỗ, không làm giảm diện tích đất trồng trọt như công nghệ sản xuất gạch đất nung, làm sạch môi trường do tận dụng được nguồn phế thải từ sản xuất công nông nghiệp.

Do công nghệ sản xuất bê tông nhẹ nổi trên mặt nước mang tính cơ giới hóa cao nên năng suất lao động tăng gấp 20 lần so với sản xuất gạch đất nung bằng lò tuynel. Sản phẩm bê tông nhẹ nổi trên mặt nước được công nhận là loại vật liệu xây dựng tiên tiến, vừa nhẹ, chỉ bằng 1/2 gạch đất nung và bằng 1/3 bê tông thường, bền theo thời gian, bền như bê tông thường, bền trong mọi điều kiện thời tiết, vừa không gây ô nhiễm môi trường, giá thành rẻ phù hợp với thu nhập của đa số người dân. Sản phẩm này không chỉ thích hợp cho các công trình trên nền đất yếu mà còn rất thích hợp để xây nhà cao tầng và thấp tầng ở Việt Nam.

Công nghệ sản xuất sản phẩm bê tông nhẹ nổi trên mặt nước mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho xã hội. Nếu so sánh với nhà máy sản xuất gạch tuynel cùng công suất thì nhà máy sản xuất bê tông nhẹ nổi trên mặt nước sẽ giảm được 75% kinh phí đầu tư cho một nhà máy, giảm 80% diện tích đất cho mặt bằng sản xuất và giảm 99% năng lượng cho sản xuất.

Đối với chủ đầu tư các công trình xây dựng, sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ nổi trên mặt nước sẽ giảm được 30% tổng tải trọng truyền xuống móng công trình dẫn đến giảm chi phí gia cố nền móng, tiết kiệm được năng lượng điều hòa không khí cho nhà ở và các công trình công nghiệp do bê tông nhẹ cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với gạch đất nung và bê tông thường, sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ sẽ giảm giá thành xây dựng từ 5-7% đối với nhà từ 3-5 tầng và giảm hơn 7% đối với nhà từ 6 tầng trở lên.

Đối với các nhà thầu xây dựng sử dụng bê tông nhẹ thay thế cho gạch đất nung sẽ giảm được 70% vữa xây, tăng 150% năng suất lao động của thợ xây và giảm được 50% chi phí vận chuyển so với gạch đất nung và chi phí vận chuyển chỉ bằng 70% so với bê tông thường.

Một số nhà cung cấp

Remak Architecture
Phân phối 3 sản phẩm bê tông nhẹ chính:
1. Bê tông Keramzit:
Đây là lại bê tông có khả năng chịu lực cao với cường độ chịu nén sau 28 ngày từ 10 - 19 MPa, trọng lượng từ 1200Kg đến 1600Kg trên 1m3. (bê tông thường cường độ chịu nén ~ 9MPa và trọng lượng 2500Kg/m3)
Giá cung cấp bê tông Keramzit tại chỗ vào khoảng 1.800.000đ/m3 (chưa bao gồm VAT).

2. Bê tông Polystyrol:
Bê tông nhẹ, khả năng chịu lực trung bình với cường độ chịu nén sau 28 ngày từ 4 - 8 MPa, trọng lượng từ 600 - 1000Kg trên 1m3. Giá Bê tông Polystyrol đổ tại chỗ vào khoảng 1.850.000đ/m2 (chưa bao gồm VAT).
3. Bê tông bọt:
Đây là loại bê tông nhẹ có cường độ chịu lực kém, thường được dùng cho các cấu kiện không chịu lực hay chống nóng. Cường độ chịu nén sau 28 ngày từ 2 - 4 MPa, trọng lượng 600 - 1000 Kg trên 1m3. Giá bê tông bọt tại chỗ là 1.500.000đ/m3 (chưa bao gồm VAT)
PGS, TS Bùi Văn Bội, Giám đốc Trung tâm Vật liệu xây dựng (Ðại học Xây dựng) và các cộng sự đã nghiên cứu thành công loại bê-tông bọt có thể ứng dụng xây nhà cao tầng ở Hà Nội.

Các nhà khoa học tham gia đề tài cho biết thành phố Hà Nội có thể đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất bê-tông bọt, từng bước thay thế các sản phẩm gạch đất sét truyền thống, tiết kiệm tài nguyên đất trên địa bàn thành phố.(sao ko dia chi se lien he)
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.forumvi.com

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết