Vỡ mộng sau trăng mật vì quên tìm hiểu khi yêu

Go down

Vỡ mộng sau trăng mật vì quên tìm hiểu khi yêu

Bài gửi by lx150 on 26/11/2014, 15:11

Vỡ mộng sau trăng mật vì quên tìm hiểu khi yêu

http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/gia-dinh/vo-mong-sau-trang-mat-vi-quen-tim-hieu-khi-yeu-3111992.html

Nhà tâm lý đúc kết, có 3 "cái thiếu" khiến các đôi mới cưới dễ chán nhau và nảy sinh mâu thuẫn khó giải quyết là:

- Thiếu "vốn" về kiến thức giới tính, tâm lý, những khác biệt giữa hai giới... từ đó dễ thất vọng về bạn đời trong hôn nhân. Họ không hiểu "đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim" với những khác biệt rất rõ mà nếu không hiểu, dễ xung đột và khó hòa hợp với nhau.

- Thiếu các kỹ năng trong cuộc sống chung, đó là kỹ năng nhường nhịn, lắng nghe, bày tỏ, kỹ năng cãi nhau... Có những bạn rất giỏi các kỹ năng thuyết trình, đàm phán trong công việc... nhưng lại áp dụng sai trong cuộc sống gia đình, bởi họ không hiểu khi vợ chồng cãi nhau dù ai thắng thì cũng đều trở thành thua bởi việc khăng khăng giữ ý mình, chỉ trích người khác chỉ làm tình cảm sứt mẻ, gây tổn thương cho nhau.

- Cái thiếu thứ ba chính là tài chính. Khi kết hôn, hai người trẻ thường mới gây dựng sự nghiệp, kinh tế còn khó khăn hoặc một số bạn quen sống dựa dẫm vào bố mẹ... dẫn đến những thất vọng, chán nản khi đối mặt với sự thiếu thốn lúc có gia đình riêng.

"Ngoài tình yêu, hãy trang bị kiến thức, kỹ năng, tài chính vững chắc khi xây đắp gia đình. Một cuộc hôn nhân có nền tảng tốt chính là khi hai người trẻ đã có khả năng sống độc lập nhưng chọn chung sống với nhau", bà Lan Hải chia sẻ.
avatar
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 889
Points : 1855
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết