Tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?

Go down

Tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?

Bài gửi by lx150 on 16/5/2018, 08:18

Tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?


http://myphamjapan.vn/news/tai-sao-my-pham-cua-nhat-khong-ghi-han-su-dung/

http://climbingroseshop.com/n6/vi-sao-my-pham-nhat-ban-khong-ghi-han-su-dung-tren-bao-bi.html

Hiện nay có rất nhiều bạn hỏi tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?

Lí do theo luật của Nhật, những sản phẩm trong vòng 3 năm ko mở hộp mà có thể bị hư thì phải ghi ngày hết hạn. Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại.


Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng (Lot). (hàng sẽ được kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.)

Cách kiểm tra ngày sản xuất theo lô của 1 số sản phẩm các bạn có thể tham khảo ở bài viết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

Hoặc mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm có một ký hiệu (hình hộp sản phẩm mở nắp) bên trong có ghi 12M hoặc 6M, có nghĩa là nên sử dụng sản phẩm trong vòng 12 tháng (12M) hoặc sáu tháng (6M) , 1 năm (24M) sau khi đã mở nắp hộp.

Dưới đây là câu trả lời chính thức từ Shiseido Nhật Bản.

“Thank you for contacting Shiseido Japan. For your information, we do not print manufacturing date or expiration date on our Products. Our cosmetics are manufactured to be able to keep good quality at least 3-4 years as far as they are unopened and kept in a clean, cool and dry place. Once you open, please store them in a cool place avoiding direct sunlight and do not leave the cap open.

Please also visit Cle de Peau Beaute and Shiseido Cosmetics America’s website at: www.cledepeau-beaute.com/ www.sca.shiseido.com/ Thank you very much for your kind interest and patronage.

Sincerely, Kanae Yoshikawa Shiseido Consumer Center, Tokyo “

Tạm dịch là:

“Quý khách hàng thân mến

Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hoá của chúng tôi đều được sử dụng tốt trong vòng 3-4 năm, với điều kiện không mở nắp hộp và được giữ trong chỗ mát. Khi mở hộp thì nên giữ sản phẩm nơi mát tránh ánh nắng trực tiếp và luôn đậy nắp.

Trân trọng, Trung tâm Giải đáp khách hàng Shiseido, Tokyo, Nhật Bản”

(ST)
Casablanca's Forum


Được sửa bởi lx150 ngày 16/5/2018, 08:23; sửa lần 1.
avatar
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 891
Points : 1861
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?

Bài gửi by lx150 on 16/5/2018, 08:21

Cách xem Hạn sử dụng Mỹ phẩm Nhật nội địa

https://www.nnfshop.vn/cach-xem-han-su-dung-hang-nhat-noi-dia

http://myphamjapan.vn/news/cach-kiem-tra-han-dung-my-pham-nhat-ban/

Trả lời:

Chào bạn, đa số mỹ phẩm Nhật Bản được bên mình cung cấp là sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Shiseido, Kose, Kanebo, Shu...phần lớn các sản phẩm gần như không ghi hạn sử dụng trên bao bì, khiến nhiều bạn e ngại về chất lượng. Tuy nhiên, phía đại diện Shiseido theo đó đã thông báo các thông tin nhằm làm rõ thắc mắc của bạn và khách hàng khác như sau:

"Thank you for contacting Shiseido Japan. For your information, we do not print manufacturing date or expiration date on our Products. Our cosmetics are manufactured to be able to keep good quality at least 3-4 years as far as they are unopened and kept in a clean, cool and dry place. Once you open, please store them in a cool place avoiding direct sunlight and do not leave the cap open.

Please also visit Cle de Peau Beaute and Shiseido Cosmetics America’s website at:

www.cledepeau-beaute.com
www.sca.shiseido.com

Thank you very much for your kind interest and patronage.

Sincerely, Kanae Yoshikawa Shiseido Consumer Center, Tokyo."

Tạm dịch là:

"Quý khách hàng thân mến, chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy. Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng"

“Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hoá của chúng tôi đều được sử dụng tốt trong vòng 3-4 năm, với điều kiện không mở nắp hộp và được giữ trong chỗ mát. Khi mở hộp thì nên giữ sản phẩm nơi mát tránh ánh nắng trực tiếp và luôn đậy nắp."

Và theo đó, bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng một số mặt hàng bằng cách đọc mã code trên sản phẩm và tra cứu tại địa chỉ http://checkcosmetic.net
avatar
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 891
Points : 1861
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết