Tây du ký

Go down

Tây du ký

Bài gửi by cuchuoi on 7/7/2010, 22:09

Tối nay rảnh rỗi ngồi lượn lờ thấy cái này cop về ai hứng vào đọc cho vui nẻ:
Mặc định Phim Tây Du Ký..Có ý nghĩa sâu xa với giới Công sở (?)..he he

Sưu tầm ở đâu đó . . .

Phim tây du ký thì mình nghĩ ai cũng coi rồi, ít nhất là một lần, nhưng coi để hiểu được nội dung sâu xa của nó thì ít ai hiểu được, trẻ con coi thì thấy thằng tề thiên giỏi võ, biến này biến kia, trừ gian diệt ác, …theo mình thì ý tác giả muốn gửi gấm như thế này, hợp với mọi hoàn cảnh, đúng là một bộ phim kinh điển :


- Sa tăng : Hiền lành, thật thà, trung thực nên luôn phải đi sau, toàn làm chuyện lặt vặt, chủ yếu là bóc vác, khiên đồ. Kết luận : thật thà thường thua thiệt.- Bát giới : mê gái, làm biếng, kém tài, đánh với yêu quái toàn chạy, nhưng giỏi nịnh bợ sếp (đường tăng) nên có công việc rất ư là nhàn hạ, là dắt ngựa đi ăn cỏ. Kết luận : leo lẻo lại lên lương.


- Tề thiên : tài giỏi, thông minh tháo vát, biết lo xa, (như đánh với bạch cốt tinh, biết vẽ 1 vòng tròn rồi kêu sư phụ đừng ra khỏi vòng đó) nhìn xa trông rộng nhưng anh này bị cái là không được làm theo ý mình vì bị vòng kim cô khống chế, còn bị ông sư phụ luôn ngăn cản, có lúc vì tài lanh quá nên bị đường tăng cho tạm ngưng hợp đồng về hoa quả sơn ngồi chơi luôn . Kết luận : Giỏi mà không biết trên biết dưới cũng chết.


- Đường tăng : không biết gì cũng được làm sếp, tề thiên đã dùng những gì mình học được để phục vụ ông ta (trừ ma, diệt quỷ) vậy mà ông ta vẫn 1 mực không tin, chỉ nhìn bằng con mắt của một người không hiểu về chuyên ngành. Kết luận : Sếp lúc nào cũng đúng.


- Yêu quái : các bạn thấy ngộ không đánh chết những con yêu quái chỉ là những con lắt nhắt, còn những con trùm thì sao. Mỗi lần tính đập chết thì : “K..H…O..A…N…, DỪNG TAY LẠI, NÓ LÀ CON VẬT NUÔI CỦA TA”
Vậy là đem nó về dạy dỗ lại, trong khi chủ nó bất cẩn để nó xuống trần gian làm chuyện ác mà chủ nó không bị cấp trên (ngọc hoàng) khiển trách, có lần ngộ không lên méc mà mấy cha thần tiên không tin, còn nói này nói kia, nhưng tới biết thì mau mau đi kiếm nó về mà không xin lỗi một lời với dân chúng chỗ đó.
Kết luận : yêu quái là con ông cháu cha, làm sai làm ác cùng lắm về dạy dỗ lại thôi.


- Diêm vương : bắt sai người (ngộ không) mà không xin lỗi làm nó nổi điên xé hết giấy tờ, thế là chơi chiêu méc với ngọc hoàng, ai sai trước thì biết !- Long vương : sống theo thời thế, lúc quen ngộ không thì chơi sang, tặng áo quần đủ thứ, tới khi con khỉ hốt được cây thiết bảng thì chạy lên méc ngọc hoàng. Đây là dân ba phải, hay chơi méc.


- Ngưu ma vương : lúc xưa là anh em kết nghĩa với ngộ không, sau này con mình làm sai, bị ngộ không đánh, rồi bồ tát rước đi cho học tập cải tạo thành người tốt không tốn 1 đồng (bao ăn, bao ở, bao luôn thành nghề, có việc làm luôn), vậy mà còn ấm ức tề thiên, thương con mà không biết đúng sai.


- Thần tiên : nhàn nhàn rảnh rảnh, đánh cờ, tán dóc trong khi dân chúng ở dưới thì hạn hán, đói khổ, yêu quái lộng hành mà không ai biết, tề thiên ko méc chắc mấy ổng cũng chả biết gì. Lại còn có cái thói đàn em mình (yêu quái) làm sai mà không một lời xin lỗi dân chúng. Ỷ làm quan rồi không thèm biết dân chúng là ai.


- quan âm bồ tát : không thể giáo dục tề thiên bằng lời nói, nên phải dùng bạo lực để dạy con khỉ này, bằng cách dụ khỉ ta đeo vòng kim cô rồi dạy đường tăng niệm chú cho nó nhức đầu. Suy ra : giáo dục tư tưởng thì phải đi đôi với bạo lực.


- Ngọc hoàng : chả biết gì, ngoài việc ra lệnh, đã vậy còn ghanh ghét. Thấy tề thiên treo chữ “ tề thiên đại thánh” chà bá, ổng thấy ngứa mắt lên kêu lính đi dẹp.


- Thái bạch kim tinh : Lão này thấy tề thiên ko biết luật trời, mù mờ về chức vụ, nên dụ : “trên trời có chức này bảnh lắm nhưng đang còn thiếu ghế trưởng phòng , chú muốn thì theo anh, ngọc hoàng thấy chú cũng có năng lực nên ưa ái cho chú lắm à, chứ chức này khó ai đảm nhận lắm, anh thấy chú rất có tài lãnh đạo nên mới đề nghị ngọc hoàng bổ nhiệm chức này cho chú đó, ráng phấn đấu nhen !”
Tội cho con khỉ ngu ngơ nên bị dụ, đi vô làm chăn ngựa làm mất mặt anh hùng.
Túm lại : đừng nghe lời dụ kị về việc làm ngon mà nhàn, đâm đầu vô thì có mà chết.


- Đến lúc tề thiên làm loạn, ngọc hoàng hỏi : “có chú nào tình nguyện đi hốt xác khỉ về không ?” Thì mấy thiên tướng đều ậm ừ, sợ nhận trách nhiệm, thì có thái thượng lão quân là hăng hái xung phong đi, nhưng sự việc thất bại lại đỗ lên đầu lão. Kết luận : chớ xung phong làm kẻ dẫn đầu, thất bại thì lãnh đủ.


- Phật tổ : Ngộ không có bay đi đâu chăng nữa cũng không thoát khỏi bàn tay của ông, ý tác giả có thể là sẽ có một tổ chức cảnh sát hình sự xuyên quốc gia (Interpol)chăng, cái xấu luôn bị trừng phạt dù nó có chạy đi đâu chăng nữa.


- tề thiên bị núi đè : có sự khoan hồng ở đây, dù anh ta tội rất nặng, dám đập cả cơ quan cao nhất (thiên giới) nhưng chỉ bị núi đè, mà còn hên là chừa cái đầu ra để ăn được, nếu chừa cái chân ra ngoài không biết sống được 1 tháng không chứ đừng nói chờ 5 thế kỉ để chờ ông sư phụ đáng tuổi cháu cố mình.


- Sự giáo dục kì lạ của nhà trời : các con vật sống ở một thế giới an nhàn chốn thần tiên, các thần tiên đều sống không ganh đua, gian ác mà mấy con vật đó theo họ bấy lâu nay trốn xuống trần gian thì chẳng có con nào hiền, toàn dân ác ôn, vậy tụi nó theo mấy ông tiên ông thánh trên trời thì học được những gì ! khôn nhà dại chợ !


- Hối lộ ở nhà trời : ở cõi phật uy nghi vậy mà cái tên lấy kinh còn đòi hỏi phải có gì nó mới đưa kinh, 4 thầy trò nghèo kiết xác biết lấy cái gì cho tụi nó, nên tụi nó cho lấy kinh không chữ.
Hình như sau đó Như lai biết nên cho con đại bàng bốc kinh thả xuống. Nhờ vậy mà họ mới biết đi đổi lại.
Nhưng trớ trêu 1 chỗ là Như Lai Phật tổ nói : “khi xưa có mấy chú kia đến thỉnh kinh rồi đem ra chợ bán với giá rẻ như rau muống, ta trách họ bán rẻ quá không đủ sống” thì ngộ không hỏi 1 câu làm ổng cứng họng : “bộ chuyện hối lộ này do ông sắp xếp hả” , phật cũng im re luôn.
Đến khi chuẩn bị lấy kinh thật rồi còn bị hai thằng gian đòi quà cáp nữa, tam tạng là người trần gian nên rất tâm lý biết mấy cha đó cần gì, nên cho cái bát bằng vàng bốn số 9 cho tụi nó.


- Rồi 4 thầy trò đều thành phật lướt mây về nhà thì Phật tổ hỏi quan âm : “4 thầy trò chịu bao nhiêu nạn rùi ? ” lẩm bẩm cộng trừ nhân chia, qaun âm trả lời :”da, 80 nạn”, phật tổ giật mình : “trong phật thường phải là số chính phương, 9 lần 9 81 lận”, nên sai quan âm làm thêm 1 nạn nữa cho hợp thức hóa, ý tác giả Ngô Thừa Ân đây là một thiếu sót trong bộ máy hành chính khi sự việc đã rồi, nên họ kiếm 1 cớ nào đó để làm cho đúng thủ tục hành chính.


- Thấy việc lớn mà quên việc nhỏ : con rùa nhờ 4 thầy trò hỏi nó sống lâu rồi chừng nào mới quy tiên mà 4 thầy trò thấy kinh sáng mắt nên không còn nhớ chuyện khi xưa nữa, trí nhớ siêu phàm như tề thiên mà không nhớ được chứng tỏ lúc đó kinh phật làm họ quên câu chuyện của lão rùa. Mà con rùa đó cũng hiền, chỉ lật cho họ té rồi bỏ đi thôi. Gặp con ác nó đè đầu đường tăng cho chết luôn !!


- Và cuối cùng hình như việc lấy kinh của 4 thầy trò được sắp sếp bởi phật tổ, khi cử quan âm đi nước Đường chọn người thỉnh kinh, phật tổ, quan âm chọn luôn 3 thằng đồ đệ, chọn luôn cho con ngựa cưỡi, lo đến mức như vậy luôn, thằng thì bưng bê khiên vác,thằng thì dắt ngựa, thằng thì diệt yêu, tam tạng ngồi rung đùi chơi, có làm khỉ gì đâu. Hóa ra đây chỉ là một trò chơi, mà người tham dự là 4 thầy trò.
Kết luận : Giống như một cty muốn khuếch trương tên tuổi, nên nghĩ ra một trò chơi trúng thưởng, các nhân viên không được tham dự, nên kêu nhân viên mình đi kiếm người chơi, sắp đặt đủ trò với barem khổ nạn cho họ vượt qua. Và cuối cùng là nhận thưởng !!!


Dù gì đi nữa thì bộ tây du ký 1986 là hay nhất, có làm lại mới cũng không thể nào so sánh được với bộ này đâu. Hồi nhỏ coi nhiều tới giờ thuộc từng chi tiết, nên mới ngẫm ra ý nghĩa (theo ý chủ quan)của bộ phim.
Nguồn http://otofun.net/showthread.php?t=179717
avatar
cuchuoi
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 194
Points : 208
Reputation : 0
Join date : 28/04/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by Admin on 8/7/2010, 06:25

bóc tem đã, có gì đọc sau
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.forumvi.com

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 8/7/2010, 08:32

Có minh họa đàng hoàng nhé không nói xuông như Chuối đâu Razz Razz Razz
https://www.youtube.com/watch?v=3e3fsEg8pg0 Razz Razz Razz
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 8/7/2010, 08:37Mọi người khi xem clip này thì nhớ bật tiếng lên nhé, hay phết affraid affraid


Được sửa bởi binhheco ngày 9/7/2010, 08:25; sửa lần 1.
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 8/7/2010, 08:40

Có phải Chuối bảo bản này không nhỉ
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by cuchuoi on 8/7/2010, 08:50

Chuẩn rùi bác, cái ver này năm 86 mà. Hồi chết mê chết mệt vì cái phim này, cứ nghe thấy cái nhạc tèn ten ten tén tèn ten là chạy quắn ..ít lên cho kịp về bật TV. Nhớ cái ngày xưa ghê cơ Razz
avatar
cuchuoi
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 194
Points : 208
Reputation : 0
Join date : 28/04/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 8/7/2010, 08:54

Đấy đấy, mình cũng thích bản này nhất, xem cứ gọi là phê như con tê tê
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by promotion on 8/7/2010, 12:10

Lão chuối kíêm đâu được bài viết quá chuẩn. Phải học theo kiểu của Các vị tiên thôi (COCC)

promotion
Kỵ binh
Kỵ binh

Tổng số bài gửi : 110
Points : 110
Reputation : 0
Join date : 11/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 8/7/2010, 12:46

Cái clip mình đưa lên đã lồng tiếng khác roài đấy, hình như là nhóm Công Lý thực hiện thì phải Laughing Laughing Laughing , nghe xong cứ cười mãi
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by cuchuoi on 8/7/2010, 13:04

He he, thế hả, để em bật cái loa lên cái coi
avatar
cuchuoi
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 194
Points : 208
Reputation : 0
Join date : 28/04/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by cuchuoi on 8/7/2010, 13:09

He he, em đi kiếm hoa đồng nội đây =))
avatar
cuchuoi
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 194
Points : 208
Reputation : 0
Join date : 28/04/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 9/7/2010, 08:20

kakakaka, trước tưởng Chuối ở trời âu nên hỏi Chuối đã sang Hà Lan chưa, giờ mới biết geisha ở đó cũng nhiều
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by nguyenthaoly on 9/7/2010, 15:45

geisha à. Những cô gái tài hoa và sinh đẹp. Em đọc hồi ức của một geisha rồi, rất hay và việc đào tạo thành một geisha phải nói là khó hơn nhiều so với đào tạo một siêu điệp viên. santa
avatar
nguyenthaoly
Kỵ binh
Kỵ binh

Horse
Tổng số bài gửi : 128
Points : 134
Reputation : 0
Join date : 04/05/2010
Age : 27
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 9/7/2010, 17:54

Trong chiến tranh thế giới thứ 2 cũng có nhiều siêu điệp viên là Geisha đấy nhé, cô đừng tưởng bở Razz Razz Razz
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by cuchuoi on 9/7/2010, 21:24

Hiz hiz, muốn gặp được geisha giờ khó hơn lên zời. Ngày xưa thì chỉ cần cầm, kỳ, thi, họa; em hóng hớt thấy bẩu họ giờ còn có thể buôn dưa bất cứ vấn đề gì với khách, từ kinh tế tài chính tới chính trị, nghị trường... cheers Nếu em giành hoa vương kỳ này í, em hem lấy golds, chỉ lấy xiền để đi gặp geisha 1 bữa cho thỏa cái lòng em 1 phát Wink
There remains some confusion about the nature of the geisha profession. Geisha are regarded as prostitutes by many non-Japanese.[59] However, legitimate geisha do not engage in paid xxx with clients. Their purpose is to entertain their customer, be it by dancing, reciting verse, playing musical instruments, or engaging in light conversation.
avatar
cuchuoi
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 194
Points : 208
Reputation : 0
Join date : 28/04/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 11/7/2010, 19:08

Tham hơn lão Mõ
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by promotion on 14/7/2010, 12:11

binhheco đã viết:Tham hơn lão Mõ
Ai tham vậy lão. Lão binhheco làm ợ bank mà không cho pro vay xiền nhe

promotion
Kỵ binh
Kỵ binh

Tổng số bài gửi : 110
Points : 110
Reputation : 0
Join date : 11/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by binhheco on 14/7/2010, 16:30

promotion đã viết:
binhheco đã viết:Tham hơn lão Mõ
Ai tham vậy lão. Lão binhheco làm ợ bank mà không cho pro vay xiền nhe
Ăc, dào đâu ra xiền bây giờ nhể, khó quá, khó quá (giống hệt giọng Đường Tăng) Razz Razz Razz
avatar
binhheco
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 208
Points : 218
Reputation : 0
Join date : 16/12/2009
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tây du ký

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết