Cách nấu Miến gà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu Miến gà
Cách nấu Miến gà
http://www.tapchiamthuc.vn/mon-ngon-viet-nam/58493-cach-nau-mien-ga-mon-ngon-ngay-tet.html
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 3 cái đầu gà
- 2 bộ lòng gà (nếu thích ăn lòng)
- Miến đậu xanh (bún tàu)
- Hành tây, hành, ngò, rau răm
- Muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm:
1. Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt bọt cho nước lèo trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn
2. Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn.
3. Lòng gà luộc thái miếng. Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng.
4. Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
5. Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão.
6. Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi).
7. Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu.
Theo Monngon
http://www.tapchiamthuc.vn/mon-ngon-viet-nam/58493-cach-nau-mien-ga-mon-ngon-ngay-tet.html
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 3 cái đầu gà
- 2 bộ lòng gà (nếu thích ăn lòng)
- Miến đậu xanh (bún tàu)
- Hành tây, hành, ngò, rau răm
- Muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm:
1. Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt bọt cho nước lèo trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn
2. Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn.
3. Lòng gà luộc thái miếng. Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng.
4. Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
5. Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão.
6. Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi).
7. Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu.
Theo Monngon
lx150- Kỵ binh tinh nhuệ
- Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi
Re: Cách nấu Miến gà
Nấu mì hoặc miến đúng cách
http://www.baomoi.com/Nau-mi-hoac-mien-dung-cach/84/3199882.epi
Khi thấy nước sôi lăn tăn, thả mì hoặc miến vào, dùng đũa khuấy đều, sau đó đậy vung lại. Đợi nước sôi, thêm chút nước lạnh đun thêm một lát rồi bắc xuống. Như vậy, mì sẽ không bị nát
Khi cho mì vào nồi, có thể cho thêm chút dấm, mì sẽ trắng và mất mùi kiềm
Để mì và miến đậm đà, hãy cho thêm chút muối ăn vào nước luộc. Phương pháp này còn giúp cho mì và miến không bị nát
Khi nấu mì, có thể cho thêm vào nồi chút dầu ăn để các sợi mì không dính với nhau.
Gia Bảo
http://www.baomoi.com/Nau-mi-hoac-mien-dung-cach/84/3199882.epi
Khi thấy nước sôi lăn tăn, thả mì hoặc miến vào, dùng đũa khuấy đều, sau đó đậy vung lại. Đợi nước sôi, thêm chút nước lạnh đun thêm một lát rồi bắc xuống. Như vậy, mì sẽ không bị nát
Khi cho mì vào nồi, có thể cho thêm chút dấm, mì sẽ trắng và mất mùi kiềm
Để mì và miến đậm đà, hãy cho thêm chút muối ăn vào nước luộc. Phương pháp này còn giúp cho mì và miến không bị nát
Khi nấu mì, có thể cho thêm vào nồi chút dầu ăn để các sợi mì không dính với nhau.
Gia Bảo
lx150- Kỵ binh tinh nhuệ
- Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi
Similar topics
» Cách vệ sinh vách kính tắm đúng cách
» Bảng ngọc Eland'orr mùa 16: Cách lên đồ Eland'orr, cách chơi và phù hiệu chuẩn
» Ghế sắt miền Bắc
» Xổ số miền Nam
» Lễ ăn hỏi miền Bắc
» Bảng ngọc Eland'orr mùa 16: Cách lên đồ Eland'orr, cách chơi và phù hiệu chuẩn
» Ghế sắt miền Bắc
» Xổ số miền Nam
» Lễ ăn hỏi miền Bắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|