Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler...

Go down

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Empty Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler...

Bài gửi by Admin 3/4/2012, 16:11

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler...

http://www.baomoi.com/Home/TinhYeu/bee.net.vn/Boi-chu-ky-cua-Bill-Gates-Adolf-Hitler/5981725.epi

03/05/2011 10:02:30
Hãy tránh xa những ai có chữ viết quay cuồng như lá cỏ lau trong không khí – Khổng Tử đã cảnh báo. Nhà hiền triết Trung Hoa vĩ đại đã có lý. Những người sử dụng chữ viết bay bướm thái quá (nghiêng ngả đủ hướng và với nhiều góc độ khác nhau), tính khí hay thất thường, tránh giao cho họ nhiệm vụ và vị trí quan trọng, các chuyên gia tướng chữ xác nhận.

Rất khó kiểm soát đặc điểm chữ viết, bao giờ chữ viết cũng tiết lộ cá tính của người viết. Và điều đó không lệ thuộc vào việc ta ghi chép bằng cách cầm bút bằng tay, cắn răng ngậm bút hay buộc bút vào ngón chân.

Ngay từ thế kỷ XIX, giáo sư tâm lý học nổi tiếng người Đức Wilhelm Preyer đã chứng minh rằng, việc phân tích chữ viết của những cá nhân bị cụt tay và buộc phải viết bằng cách khác, cũng không khác gì phân tích ghi chép bằng những cách thông thường.

Thuật xem tướng chữ cho phép vẽ chân dung tâm lý khá chính xác của người viết. Không phải vô cớ, khi chúng ta nói về đặc điểm, thay vì nói về dạng hay phong cách chữ viết. Thông qua chữ viết, có thể xác định cách thức đối tượng được nghiên cứu cư xử với người khác và bản thân; đối tượng đi đến quyết định dựa trên cơ sở phân tích, hay linh cảm; liệu đối tượng có khả năng tự kiểm soát hay lập trường kiên định không. Vì thế, trong quá trình tuyển người, thuật xem tướng chữ được sử dụng trong hơn 50% tổng số doanh nghiệp ở Pháp, và tới 89% ở Thụy Sĩ.

Thuật xem tướng chữ cũng được sử dụng trong quá trình tuyển nhân viên tại nhiều tập đoàn kinh tế và cơ quan có uy tín thế giới, trong đó có General Motors, Renault, FBI (Cơ quan điều tra liên bang Mỹ) và Mosad (Tình báo Israel). Tất nhiên, trước tiên người ta lựa chọn ứng viên trên lý lịch cá nhân. Tiếp theo, đơn xin việc viết tay của những ứng viên được lựa chọn sẽ được các chuyên gia phân tích. Nhờ thế tuyển dụng mới có cơ may phát hiện sự khác biệt giữa hàng trăm bản sao chép từ Internet với nội dung giống nhau.

“Ứng viên muốn trúng tuyển cần phải viết thế nào? – Còn phụ thuộc vào công việc, mà ứng viên mong muốn” – TS Ellen J. Nusbaum, tác giả cuốn sách “Nghiên cứu ứng viên và nhân viên trên cơ sở chữ viết”, trả lời.

Thí dụ, sếp cần có năng lực ngoại giao, giàu ý tường, làm chủ bản thân, vậy chữ viết anh ta phải khá phẳng. Năng lực tổ chức, kế hoạch tốt sẽ bộc lộ rõ qua nhiều đặc điểm, trong đó có khoảng cách đều đặn giữa các dòng chữ, còn những chữ cái thẳng và rành mạch sẽ biểu thị trí thông minh. Nếu giám đốc có trách nhiệm quản lý những vấn đề về tài chính, quan trọng nhất là những chữ cái viết hoa “M” và “N” bắt đầu bằng cái móc nhỏ. Trường hợp muốn làm giám đốc có đầu óc sáng tạo của hãng quảng cáo, sẽ được chấm điểm cao khi những chữ “m”, “n” và “h” có góc nhọn ở trên (giống chữ viết của Mahatma Gnadhi). “Tất nhiên mỗi cá tính mong muốn cần thấy rõ qua vài đặc điểm khác nhau của chữ viết, không chỉ dựa vào những thí dụ đã đưa” – TS Nusbaum cảnh báo.

Đối với thầy tướng chữ có kinh nghiệm, thậm chí tính khí tình dục của tác giả chữ viết cũng không còn là bí mật. “Về phương diện này có thể khai thác được đặc biệt nhiều từ chữ viết của phụ nữ. Phụ nữ viết theo cách như rất muốn để ai đó giải mã được khả năng làm tình của họ” - TS Artur Wojtowicz, tác giả cuốn sách “Eros và Tanatos trong chữ viết” khẳng định. Cần tìm kiếm chỉ dẫn chủ yếu ở vùng dưới chữ viết có tính biểu tượng, cụ thể - những cái đuôi ở các chữ như “g”. “y”, “J”. Những vòng to chứng tỏ nhãn quan lãng mạn đối với tình dục hoặc như cầu tình dục lớn. Trường hợp chữ rộng mở, là biểu thị tính phóng khoáng và sẵn sàng thực hiện những nhu cầu đó. Nếu đuôi chữ chỉ là những vạch thẳng, chủ sở hữu coi tình dục như trò giải trí, hoặc đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường thay vì biểu hiện tình cảm hay nghĩa vụ.

Các nhà khoa học cũng biết rõ những người bị ảnh hưởng của rượu, ma túy, cũng như bệnh nhân các bệnh thoái hóa thần kinh có đặc điểm chữ viết thế nào. GS Christina Strang đã tiến hành công trình nghiên cứu tại bệnh viện Pool ở Vương quốc Anh, nơi dựa vào đặt điểm chữ viết, nhà khoa học xác định những cá nhân bị bệnh cơ bắp – tim. Đó trước hết là những chấm nhỏ nghỉ giữa dòng (tức những vị trí người ta ngừng tay viết giây lát) thường xuất hiện nhiều nhất ở phần trên những chữ cái “a”, “e”, và “o”.

Trong cách viết cũng bộc lộ những dấu hiệu mắc các bệnh tâm thần cùng thiên hướng phạm pháp, bạo lực hoặc những hành vi chống đối xã hội khác. Đặc biệt dễ nhận ra chữ viết của người mắc bệnh tâm thần. Thường thông qua chỉ một đặc điểm, nhưng rất đặc trưng. Trong trường hợp Hitler, đó là chữ ký được viết gần như thẳng đứng. Người mẹ kẻ bị kết án đã sát hại ba con nhỏ của mình thì không có khả năng viết hai chữ “trái tim” và bà phải mô tả bằng hình vẽ.

“Gần đây, ngoài các hợp đồng tuyển người trên cơ sở phân tích tướng chữ, chúng tôi còn nhận được rất nhiều yêu cầu “bói chữ” cho bản thân và người thân. Việc kiểm tra, xem tương lai chung sống có hợp nhau hay không trên cơ sở chữ viết cũng là nhu cầu ngày càng đông đảo của đối tượng chuẩn bị xây dựng gia đình” – GS Tadeusz Widla, chủ nhiệm khoa hình sự học, đại học Slask (Ba Lan) khẳng định.

Barack Obama

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images671320_1_Obama


Hành động theo logic và quy luật. Rất thận trọng. Trong mối quan hệ với người khác luôn quan tâm đến phép xã giao. Sự quan tâm vào phần dưới bên trái chữ viết đã chứng tỏ điều đó. Kết thúc kéo dài đuôi chữ bộc lộ tính cởi mở của Obama.

Bill Gates
Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images671321_bill_gates

Chữ ký Bill Gates thể hiện đặc tính nhanh nhẹn và quyết đoán, cả trong hoạt động cũng như tư duy. Đồng thời thấy rõ nội lực lớn, nhiệt huyết và ham muốn thực hiện mục đích đã đặt ra. Con người tự làm mệt mình, không bao giờ nghỉ ngơi.

Osama Bin Laden
Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images671322_xl_3_Bin_La_den


Hành động vì tác động của mặc cảm thấp hèn. Tính hung hãn bắt nguồn từ khát vọng trả thù, nhiều khả năng cảm thấy bản thân bị ai đó hãm hại. Bin Laden lo sợ một cách hoảng loạn cái chết và có thể gặp khó khăn trong phân biệt sự thật và giả dối.

Adolf Hitler

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images671323_xl_4

Chữ ký đổ, gần như thẳng đứng. Điều đó cho thấy tình trạng tính khí suy sụp, thậm chí trầm cảm. Chữ đổ rõ rệt về phía bên phải là dấu hiệu cần sự gần gũi, nhiều khả năng với nhân vật cụ thể. Nét bút nhấn mạnh và làm dáng chữ “H” khẳng định nhu cầu tự chịu sự chi phối của hoàn cảnh cũng như nhu cầu thu hút sự chú ý vào mình. Họ tên khó đọc có thể là biểu hiện mặc cảm.

Albert Einstein

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images671324_x_l_5_Eian

Những chữ cái trong chữ ký của Einstein liên kết với nhau, song cách nhau khá xa, tín hiệu cho thấy nhà bác học là con người phóng khoáng. Chữ viết nhuần và ngả về bên phải chứng tỏ Einstein quan tâm đến tất cả những gì hoạt động quanh mình. Gạch ngang chữ “t” đặt cao là dấu hiệu tự đặt cho bản thân những mục đích phấn đấu cực cao. Việc sử dụng duy nhất chữ cái đầu tên mình cho thấy tình cảm mạnh mẽ với gia đình và việc đặt nhu cầu của người thân lên trên nhu cầu của mình.

M. Dell, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Công ty Máy tính Dell nổi tiếng thế giới. Dell thành danh trong giới tỷ phú thế giới nhờ câu nói: "Hãy tạo ra ý tưởng sau đó nuôi dưỡng ý tưởng đó thì bạn sẽ thành công".

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images692805_885658464a_dell

M. Dell

Dell gây dựng công ty phát triển quá nhanh, và chữ ký của ông có thể cho thấy rõ điều đó: ông đã ký rất nhanh và cũng sắc nét ở phần đỉnh của chữ "M" trong chữ Micheal.

Nhà phân tích chữ ký Kurtz cho hay, chữ của Dell nhanh tới sắc bén, quá trình ký của ông cũng nhanh một cách đều đặn. Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh đưa DN tới độ chín của nó đã dẫn đến hiện tượng: Chữ "D" phồng ra - thể hiện sự tinh thông tới mức kịch tính. Chữ "l" thứ hai cao hơn chữ đầu tiên thể hiện sự tỉnh táo của thân chủ. Phần sải bắt đầu của chữ "M" thể hiện tính khí cứng cỏi của Dell trong mọi hoàn cảnh.

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images692807_173133941a_eis

Eisner, Bill Gates, Martha Stewart
Eisner, Giám đốc Tập đoàn Giải trí Walt Disney. Ông có chữ ký rất khó đọc, như thể muốn nói rằng, ông không muốn mọi người biết ông là ai. Tuy nhiên, khi nhìn vào chữ ký này mọi người vẫn có thể thấy hàng chữ thẳng và vệt dài trên chữ "E" như muốn nói rằng cảm xúc của ông luôn mạnh mẽ và đi lên.

Phần treo mất của chữ "M" trong chữ Micheal như muốn thể hiện với mọi người rằng, đây là một vị tỷ phú luôn có cái đầu khát khao chinh phục tiền bạc, sự nổi tiếng, quyền lực bất hủ và hơn thế nữa. Chữ "E" đầu trong chữ "Eisner" được viết theo phong cách Hy Lạp còn muốn thể hiện rằng, đây là một nhà tài phiệt có kiến thức văn chương sâu rộng. Hồi còn trẻ sống ở Paris, Eisner từng nổi tiếng là nhà viết kịch.

Martha Stewart, người sáng lập ra Công ty Chứng khoán Martha Stewart Living Omnimedia. Bà được mệnh danh là "nữ hoàng tài năng của phố Walls". Bà từng dính vào bê bối, bị 5 tháng tù giam do gian lận trong việc kinh doanh và buôn bán cổ phiếu. Cuộc đời vất vả của nữ tỷ phú này thể hiện rõ ở 3 chữ "t" (chữ "t" đầu thì phần gạch ngang nằm ở đỉnh, "t" thứ hai nằm gần đỉnh và "t" thứ ba nằm ở phần cao). Điều này cũng muốn nói rằng, bà là người có tham vọng cao, mục tiêu cao, rất mạnh mẽ và hăng hái trong công việc kinh doanh.

Nhà phân tích chữ ký Kurtz cho hay, kiểm tra phần ngoắc của chữ cái "M" cho thấy, bà là người có tham vọng về tiền tài, quyền lực, sự nổi tiếng và còn hơn thế nữa. Phần ngoắc của chữ "a" và chữ "t" cũng cho thấy bà là người có thể bằng mọi cách để đạt được tham vọng của mình.

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Images692811_1931269337a_law

Lawrence Ellison, Warren Buffett, Steve Jobs
Lawrence Ellison, Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Máy tính Oracle. Ông là người đàn ông có mọi thứ. Ông cũng được ví như một con mọt sách. Chữ ký ông cho thấy đây là một người có tài văn chương lưu loát.

Phần ngoắc của chữ cái "E" trong chữ Ellison rất điệu nghệ, nó thể hiện đây là một người linh hoạt và có khả năng tiếp thu. Các cổ đông PeopleSoft và nhà phân tích chữ ký Kurtz đều đồng ý rằng, nhiều chữ trong chữ ký của ông luôn thẳng đứng như muốn thể hiện rằng, đây là người có con mắt tinh đời và luôn thấu hiểu mọi thứ, song cũng khá bí ẩn. Hiếm ai biết được ông đang nghĩ gì, chuẩn bị làm gì.

Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Đây là nhân vật luôn đe dọa vị trí giàu nhất thế giới của Bill Gates. Theo Kurtz, Warren Buffett luôn là người bị thôi thúc trong công việc và cũng rất dễ bị xúc động.

Nhìn vào chữ ký của nhân vật này chúng ta thấy phần gạch ngang sải thấp của chữ "f" thứ hai như muốn thể hiện rằng, ông ta là một người tham vọng, và luôn bận rộn. Qua chữ ký của ông ta có thể biết rằng ông là người rất kỵ với những cổ phiếu công nghệ cao. Chữ "e" trong chữ Buffett mập mờ không rõ như muốn chứng tỏ rằng, ông là người có tinh thần mẫn tiệp song lại rất thân thiện. Các ý tưởng lớn từ người khác tới luôn được ông đón nhận, song ông lại thực hiện theo cách riêng của mình.

Steve Jobs, Giám đốc điều hành của Hãng Máy tính Apple. Nhìn vào chữ ký của vị lãnh đạo doanh nghiệp có mức lương cao nhất thế giới này ai cũng cảm thấy hấp dẫn và rất bất thường. Thứ nhất là chuyện ông không viết hoa chữ cái đầu của tên mình. Điều này hoàn toàn không phải là ông hạ thấp giá trị bản thân mà ông muốn tạo ra bản ngã riêng.

Một đặc điểm nữa là, qua chữ ký của Jobs mọi người dễ nhận ra những điểm đứt dài trên đầu chữ "j" như muốn thể hiện rằng, đây là nhân vật có tính nóng vội. Chữ "t" dài trên đầu của vị giám đốc điều hành này cũng muốn thể hiện rằng, đây là nhân vật rất hài ước, những người viết lách hoàn toàn có thể lấy những lời châm chọc của Jobs ra để bình luận.
Theo Tri thức Trẻ/ ANTG
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler... Empty Re: Bói chữ ký của Bill Gates, Adolf Hitler...

Bài gửi by Admin 3/4/2012, 16:16

http://viet4rum.com/forum/showthread.php?t=11735

Mẫu chữ ký cũng nói lên phần nào đặc điểm và tính cách của một con người. Chúng ta hãy thử cùng đọc và ngẫm xem chữ ký của mình thuộc loại nào, sau đó kiểm tra xem bài viết "quy nạp" này có nói đúng không nhé.
1. Đường nét thanh thảng tự nhiên không công quẹo, rung rẩy , ngập ngừng hay đứt đoạn lệch lạc: Những chữ ký nào có nét ấy là những chữ ký của những người ngay thẳng đàng hoàng, người cao quí và thường có tiền của. Những chữ ký này đôi khi dễ đoán ra tên thật.
2. Chữ ký có đường nét ngập ngừng, run, nhiều dấu móc, có vẻ chần chừ, rời rạc, chậm chạp và nối với nhau bởi những đường nét vụng về là chữ ký chỉ rõ hạng người không dứt khoát.
3. Chữ ký có những đường nét vòng vo như khoanh lấy một số chữ là biểu hiện của người dể bị phạm luật pháp, tù tội, vất vã.
4. Chữ ký có những nét nhọn cắt nhau, nghiên đổ, có nhiều vòng tròn bao lấy và không đều (to, nhỏ, không thẳng hàng) thì đó là chữ ký của những người bệnh tâm thần.
5. Chữ ký có đường nét ngang ở trên và dưới. Ngoài ra các chữ nằm giữa 2 nét trên dưới ấy có khi tạo thành một đoạn thẳng dọc xuống song song thì đây là mẫu chữ ký của người có óc nhìn đời rất thực t ế , biết làm ăn, vững chắc.
6. Chữ ký mà những nét dọc chạy xuống cắt đường gạch dưới đít chữ ký là người bị thất bại chua cay .
7. Chữ ký có đường kéo xuống không cắt đường gạch dưới thường là chữ ký của người có công ăn việc làm lưng chừng. Tâm tính cũng vậy. Hay bỏ lỡ cơ hội, khó đi đến thành công.
8. Chữ ký có nét ngang phía trên đầu (ngắn) thì đây là người không nhất tâm, mau thay lòng đổi dạ.
9. Chữ ký của người hay bị cản trở, đau khổ, và bị kẻ dưới ganh ghét, hãm hại thường có hai đường dọc thật ng ắ n cắt lấy đường ng ang dưới.
10. Chữ ký có sự thay đổi công ăn việc làm hay chấm dứt công việc. Cuộc đời không xuông sẽ thường có dấu chấm chính giữa.
11. Chữ ký như bị gạch bỏ, chỉ người hấp tấp, hay căm giận, ghét, tức tối, thần kinh bị kích động, bị xáo trộn . Người hay tính chuyện trả đũa đối phương. Nếu nét cuối chữ ký quay lại cắt ngang chữ ký thì đây là người hay thất vọng, chán đời, chua cay, khinh bỉ mọi sự đến độ gàn bướng .
12. Chữ ký có những đường nét lên xuống, to nhỏ không đều, không thẳng hàng: đây là chữ ký của những người hay lo nghĩ, bồn chồn, hồi hợp.
13. Chữ ký có dấu chấm phía trên: người có vấn đề tinh thần ảnh hưởng lớn lao trong cuộc sống. Nếu cuối chữ ký có dấu chấm thì đó là dấu hiệu có sự cản trở ngăn chặn. Nhưng chính bản thân người ấy cũng thường hay dứt khoát, chấp nhận sự việc hay vấn đề một cách máy móc.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết