Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Doanh nghiệp

Go down

Doanh nghiệp Empty Doanh nghiệp

Bài gửi by lx150 21/2/2017, 07:36

BIỂU MẪU KÈM THEO THÔNG TƯ 20/2015/TT-BKHĐT

http://www.docluat.vn/van-ban-phap-luat-doanh-nghiep/tt_huong-dan-dhang-ky-dn-va-bieu-mau-dhang-ky-doanh-nghiep_20-2015-tt-bkhdht/bieu-mau-kem-theo-thong-tu-20-2015-tt-bkhdht#TOC-PH-L-C-I:-M-u-Gi-y-ngh-ng-k-doanh-nghi-p-v-Danh-s-ch-k-m-theo

NỘI DUNG
1 PHỤ LỤC I: Mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Danh sách kèm theo
2 PHỤ LỤC III: Mẫu cho Hộ đăng ký kinh doanh
3 PHỤ LỤC V: Mẫu Thông báo và các văn bản khác của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh
4 PHỤ LỤC II: Mẫu thông báo và các văn bản khác do doanh nghiệp phát hành
5 PHỤ LỤC VI: Mẫu văn bản quy định cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện
6 PHỤ LỤC IV: Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1093
Points : 2339
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Doanh nghiệp Empty Re: Doanh nghiệp

Bài gửi by lx150 24/2/2017, 13:59

Nghị định 50/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2016
NGHỊ ĐỊNH
QUY ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ


https://luatduonggia.vn/nghi-dinh-50-2016-nd-cp-ngay-01-thang-6-nam-2016

Điều 28. Vi phạm các quy định về thành lập doanh nghiệp

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký.
5. Biện pháp khắc phục hậu quả:
c) Buộc đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp, cổ phần của các thành viên, cổ đông bằng số vốn đã góp đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều này;

Điều 25. Vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.


Hậu quả của vi phạm cam kết góp vốn công ty TNHH


http://www.doanhnhansaigon.vn/tu-van-phap-luat/hau-qua-cua-vi-pham-cam-ket-gop-von-cong-ty-tnhh/1082468/


Việc góp vốn đầy đủ và đúng hạn như cam kết khi thành lập công ty TNHH sẽ giúp các thành viên hoặc chủ sở hữu công ty tránh khỏi các hệ quả như bị phạt tiền, buộc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hoặc vốn điều lệ…
Theo quy định pháp luật, thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên) phải góp vốn đầy đủ và đúng hạn bằng loại tài sản góp vốn như đã cam kết.
Trường hợp không góp vốn đủ và đúng hạn như đã cam kết, số vốn chưa góp sẽ được xem là nợ của thành viên đó đối với công ty. Thành viên hoặc chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty do không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết này.
Trong thời hạn chưa góp đủ vốn theo cam kết, thành viên sẽ có số phiếu biểu quyết và được chia lợi tức tương ứng với tỷ lệ số vốn thực góp, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định khác.
Trong trường hợp cam kết góp vốn thành nhiều lần:
(i) Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, thời hạn góp vốn lần cuối của mỗi thành viên không vượt quá 36 tháng kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cam kết góp vốn lần cuối, số vốn chưa góp đủ sẽ được xử lý theo thứ tự ưu tiên như sau:
a) Các thành viên còn lại nhận góp một phần hoặc toàn bộ số vốn chưa góp theo tỷ lệ số vốn đã góp vào công ty;
b) Một hoặc một số thành viên nhận góp đủ số vốn chưa góp;
c) Huy động thêm người khác góp đủ số vốn chưa góp.
Sau khi số vốn còn lại được góp đủ, thành viên chưa góp vốn theo cam kết đương nhiên không còn là thành viên của công ty, dẫn đến việc công ty phải đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp.
Trường hợp sau khi đã thực hiện các biện pháp nêu trên mà số vốn thực góp vẫn thấp hơn so với tổng số vốn cam kết góp, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đăng ký số vốn thực góp là vốn điều lệ của công ty khi thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi thành viên của công ty, tức buộc đăng ký giảm vốn điều lệ công ty.
(ii) Đối với công ty TNHH một thành viên, trong mọi trường hợp, chủ sở hữu công ty buộc phải góp đủ số vốn đã đăng ký mà không được giảm vốn điều lệ như công ty TNHH hai thành viên trở lên.
Ngoài các hệ quả nêu trên, thành viên hoặc chủ sở hữu công ty có thể bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi không góp đúng hạn số vốn đã đăng ký, hoặc từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi không góp đủ số vốn như đã đăng ký.
Doanh nghiệp lưu ý thêm rằng mức phạt này áp dụng đối với tổ chức, còn đối với cá nhân và hộ kinh doanh thì mức phạt bằng ½ mức phạt áp dụng cho tổ chức.
Công ty Luật PLF
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1093
Points : 2339
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Doanh nghiệp Empty Re: Doanh nghiệp

Bài gửi by lx150 24/2/2017, 14:24

Thuế môn bài:

http://ketoanthienung.vn/thue-mon-bai-se-tang-muc-dong-vao-nam-2017.htm

Lệ Phí Môn Bài là tên gọi mới từ ngày 01/01/2017 của Thuế Môn Bài và được thực hiện theo quy định tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP - Được hướng dẫn thực hiện tại thông tư 302/2016/TT-BTC - Hướng dẫn về lệ phí môn bài năm 2017

http://fast.com.vn/che-do-quy-dinh/thong-tu-302-2016-tt-btc-huong-dan-le-phi-mon-bai-2017

I. Lệ phí môn bài: Đối với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ:
1. Mức đóng lệ phí môn bài năm 2017:
Tại điều 4 của Nghị định 139/2016/NĐ-CP và thông tư 302/2016/TT-BTC quy định về mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận ĐKKD
(Trường hợp không có vốn điều lệ thì căn cứ vào vốn đầu tư ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) Mức tiền lệ phí môn bài phải đóng Tiểu mục nộp tiền
Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng/năm 2862
Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng/năm 2863
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác 1.000.000 đồng/năm. 2864

Thời hạn nộp tiền lệ phí Môn Bài của các doanh nghiệp đang hoạt động là ngày 30/1/2017

Trường hợp có thay đổi vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư thì căn cứ để xác định mức thu lệ phí môn bài là vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư của năm trước liền kề năm tính lệ phí môn bài.
Trường hợp vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bằng ngoại tệ thì quy đổi ra tiền đồng Việt Nam để làm căn cứ xác định mức lệ phí môn bài theo tỷ giá mua vào của ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng nơi người nộp lệ phí môn bài mở tài khoản tại thời điểm người nộp lệ phí môn bài nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
* Đối với công ty, doanh nghiệp, tổ chức mới thành lập:
+ Nếu được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm.
+ Nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng cuối năm(Thành lập từ ngày 1/7 đến 31/12 trong năm) thì năm đầu tiên (năm thành lập) nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.
=> Chú ý: Nếu không kê khai lệ phí môn bài thì phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm, không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.
Trường hợp đang sản xuất, kinh doanh và có thông báo gửi cơ quan thuế về việc tạm ngừng kinh doanh cả năm dương lịch thì không phải nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch thì vẫn phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm.


2. Kê Khai - Nộp lệ phí môn bài 2017
Hồ sơ khai lệ phí môn bài là Tờ khai lệ phí môn bài theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP. (Các bạn vui lòng xem ở dưới cuối bài viết)
2.1. Khai lệ phí môn bài:
- Khai lệ phí môn bài một lần khi tổ chức mới ra hoạt động kinh doanh, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh;
- Trường hợp người nộp lệ phí có đơn vị phụ thuộc (chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh thì người nộp lệ phí thực hiện nộp Hồ sơ khai lệ phí môn bài của các đơn vị phụ thuộc đó cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của người nộp lệ phí;
- Trường hợp người nộp lệ phí có đơn vị phụ thuộc (chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) kinh doanh ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp lệ phí có trụ sở chính thì đơn vị phụ thuộc thực hiện nộp Hồ sơ khai lệ phí môn bài của đơn vị phụ thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị phụ thuộc.
- Trường hợp người nộp lệ phí mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; ngày ban hành văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư.
- Trường hợp người nộp thuế môn bài đang hoạt động kinh doanh đã khai, nộp thuế môn bài trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 thì không phải nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài cho các năm tiếp theo nếu không có thay đổi các yếu tố làm căn cứ xác định mức thu lệ phí môn bài phải nộp.

2.2) Nộp tiền lệ phí môn bài
- Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 1 hàng năm.

Trường hợp tổ chức mới ra hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 04/10/2016 của Chính phủ quy định về lệ phí môn bài.

lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1093
Points : 2339
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Doanh nghiệp Empty Re: Doanh nghiệp

Bài gửi by lx150 24/2/2017, 14:35

Thành lập công ty phải nộp những loại thuế gì
http://luathieugia.com/thanh-lap-cong-ty-phai-nop-nhung-loai-thue-gi.html
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1093
Points : 2339
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Doanh nghiệp Empty Re: Doanh nghiệp

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết