Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[VIP] tự truyện

Go down

[VIP] tự truyện Empty [VIP] tự truyện

Bài gửi by Admin 16/3/2010, 14:32

[VIP] tự truyện

[VIP] - 1 LM luôn luôn đưa ra phương án hòa bình cho đến khi không thể hòa bình được. Nếu thời quan có quay trở lại, Ước gì mình có thể độc ác hơn.

Hãy duy trì hòa bình và tình thân ái khi bạn còn có thể !
(Câu này của mình)
"Tất cả vì một liên minh VIP đoàn kết, hòa bình và thịnh vượng!"
(Câu này của ai nhỉ ?)


Part I: Tháng 3: LM thành lập

Đăng kí acc ngay từ ngày đầu, vào thống kê nhìn list người chơi toàn đánh số: 001, 002,… rồi aotrang, aotim, aovang, …, kienlua, kienkua, … thấy cũng hơi lo, quyết định lập thêm vài cái acc cho bằng anh bằng em.
Ngay từ khi forum mới hoạt động, mình đã mở ngay một topic khá là đẹp và dễ nhìn để quảng bá về LM [VIP] – đây là nhận định của anh hoangtc1981 khi lần đầu tiên đi off cùng nhau ở đường Trường Trinh, và cũng là lí do đầu tiên mà anh ấy muốn gia nhập LM.
forum: http://forum.travian.com.vn/showthread.php?t=37


Đáng tiếc là về sau, anh em ngại vào forum nên không khí không được rôm rả lắm mà toàn mình spam là chính.

Reg acc casablanca , tọa độ (18, -15), bên cạnh phần lớn là dân VSB : michal_cz, moreelen, Ostrava, o0o1o0o, truong (acc này sau này nghỉ chơi nên thành mỏ farm của VSB)
Sau vài ngày hì hục, chấp nhận phát triển chậm hơn 1 tí để dồn res xây DSQ, 16h40 chiều ngày 10/3/2009 LM [VIP] đã ra đời.
VSB với lợi thế về gold, mức độ active (có thể do chênh múi giờ) và kinh nghiệm (nếu có) nên đã nhanh chóng chiếm hầu hết các làng 15 crop quanh đó. Với sự phát triển không ngừng về số người cũng như pop, VSB sớm trở thành LM top không chỉ ở Đông Nam, và có lẽ cũng là LM đứng đầu top về chuyện bị ban acc. Đang cay cú vụ bị mất 15 crop , định làm vài quả cho xôm, may mà có vài anh em khuyên nhủ. Với nhận định của mình, tôi quyết định sẽ đặt quan hệ hòa bình với VSB, 2 bên cùng phát triển.


Part II: Phát triển, mở rộng wings

Mặc dù giai đoạn này mình đang tối tăm mặt mũi vì cái đồ án, nhưng vẫn không quên travian, đến nỗi thức khuya dậy sớm làm sụt mất mấy kí.

Do là 1 LM mới nên rất cần tuyển người, BLD đưa ra chính sách tiếp theo là không ngừng mở rộng phạm vi, tăng cường nhân lực. Hồi này Phoenix cũng rầm rộ chiêu binh mãi mã, 2 bên có lúc tranh nhau thành viên thì phải, nhưng chưa đến nỗi đánh nhau to.

[VIP]: Điểm qua 1 số thành viên
rider (phát triển làng tốt nhưng ít active, không tham gia nhiều vào kế hoạch của LM)
hangtuyen (xung quanh toàn AFO nên ban đầu bị farm liên tục, quyết định gửi sang AFO cho an toàn, về sau khi AFO tan rã thì lại quay về VIP)
Shirakawa (ban đầu bị 1 thành viên bên Elnino cata, bằng ngoại giao của mình với Travka đã hồi phục lại được, sau này chuyển qua VIP 3)
promotion (lúc trước ở LM ROSE hay GADREN thì phải, có 1 acc clone là promotion1, nghe nói là có sếp cũng chơi travian nhưng ở bên HA hay HD gì đó)
ThanLong
quangnghia87
ken999122
thanhvipvip4 (Nổi danh với vụ đem pha lăng + tu sĩ lao ầm ầm vào 1 thằng lạ hoắc, giúp nó lên top def, dành được huy chương)
songoku
daisu88
Nobitatk21 (thư kí, kiêm sitter, người em tận tụy đồng hành suốt từ đầu đến end game)
DaiGia2009
puskininlove (bạn mrbuoi, gần cuối chuyển sang VIP 3)
vunu (phát triển tốt, cũng có acc clone, đáng tiếc là mid game lại del acc)
GA.NO1!
bluemetall (thành viên rất tích cực, đặc biệt trong diễn đàn LM, là 1 trong số rất ít thành viên nữ của VIP, đã có dịp ra HN off cùng anh em)
KuBinVipPro
nguyenminhkt
dainhanvn (là acc của anh Thanh, mặc dù vừa cưới vợ, vừa chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ nhưng anh vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ)
hoangtc1981 (Luôn là vị tướng dũng mãnh tiên phong trong các trận đánh, off thiếu anh thì mất vui)
mrbuoi (con người bí ẩn, mặc dù có ít nhiều chất xám, nhưng không bộc lộ hết cho anh em)
anph (một thành viên active, rất tiếc một thời gian sau thì nghỉ chơi)
quantun (mặc dù tọa độ ở xa, 1 mình chống địch, nhưng lại rất nhiệt tình trong các vụ bia bọt)
hungidao
travian0706
Zhao_Yun
phuonganh09
thonglinh
DainhanHN
KuChim (Thành viên active, hay tham gia các hoạt động của LM)
biennguyen (gauls, đáng kinh ngạc với tốc độ phát triển làng không dùng gold, định sử dụng để luyện cata và ram, tiếc là del acc)
banganh (gauls, gắn bó từ sớm, về sau chuyên sản xuất TT, làm 1 phát đốt off, nằm trong top attack rồi nghỉ luôn)
binhhecotedi (một người anh lớn)
Tarzan (một nhân tố cũng còn nhiều bí ẩn)
haidangnt2 (nổi lên với vụ multiacc với 6 acc, được mình đích thân giải quyết giùm)
haduythanh
doibuon88 (gauls, tưởng có anh em họ hàng với doibuon bên HA nhưng ko phải, bị 1 tên bên AFO cata gần tan hoang, may vẫn sống sót được, sau vào VIP1 chơi def)
zaminh_hn
Maelstrom
dragon

VIP 1: thành phần đa dạng, không có nhiều cá nhân nổi bật, chủ yếu chơi sim def, ít active. Leader ít kinh nghiệm và cũng bận việc nên LM không mạnh
VIP 2: do danger quản lý, tập trung quanh 15, -36. Cũng không có nhiều thành viên mạnh, điểm mặt có phuongcoc, daikathuan, ThaiNguyenCN, matoc2 (tay này có một số acc clone trùng tên, chỉ khác chỉ số)

VIP 3: 1 LM gần như đặt ngoài tầm kiểm soát của mình, và cũng là LM có sự phát triển đáng chú ý nhất. Ban đầu VIP 3 do anh hoangtc1981 thành lập, sau này khi hoangtc gia nhập vào VIP chính thì LM được giao lại cho anh Thanh (emyeu004). Do không có acc trong VIP3 nên tình hình không được rõ. Khoảng mid game thì có anh hangtuyen gửi acc gavina trong VIP3 nhờ trông giùm. gavina tộc romans, cũng phát triển khá nhanh về số làng, có hi vọng sẽ trở thành mộ trong các thành viên off của VIP 3. Do nhiều lí do nên đã không có thành tích gì, ngược lại, về cuối game còn bị mất pass, đổi email, trở thành thành viên của LM TU_THAN.

VIP 4: do vungdatthieng thành lập tại khu Đông Bắc (78, 90) và thu nạp một số thành viên nho nhỏ xung quanh. Lịch sử của VIP 4 chỉ gói gọn trong một thời gian ngắn (khoảng 1, 2 tháng). Ban đầu mình không định thành lập ở khu này, nhưng tự dưng có thằng bạn đưa cho acc vungdatthieng, nên lại nổi máu lập wing. Cũng có một số thành viên active, chuyên gia về xây hầm đặt bẫy, lính của địch qua bao nhiêu bị nhốt bấy nhiêu, mà toàn là BKIT với lại bạn bè TVN. Nếu game không giới hạn về số bẫy thì chưa chắc các acc ở LM này đã bị del.

VIP 5: do leonlai176 lãnh đạo. tập hợp anh em gần khu (3, 89). Thực chất leonlai176 không muốn làm Leader , nhưng do vị trí tọa độ nên mình đã thúc giục anh ấy lập 1 wing ở biên giới Đông Bắc và Tây Bắc. Thời gian đầu game leonlai176 có dùng tool hỗ trợ nên farm tốt, phát triển nhanh. Nhưng do quá lạm dụng vào nó, và cũng bận công việc nên đã hầu như không đả động gì đến LM, làm LM ngày càng tụt dốc. Kết thúc của acc này không được đẹp lắm khi bị chính 1 thành viên trong LM trở mặt lại, dùng thủ đoạn, thông qua pass sitter (do chính mình set sitter) đã chiếm làng , lock crop, phá hủy hoàn toàn làng thủ đô 15 crop để lập làng mới. Kẻ đó là chimcanhcut, sau này được bên wing TVN thu nạp.
Ngoài ra, VIP 5 nổi lên có hieudam (Hà Nội) – về sau cũng vào wing của TVN, tuy là anh em nhưng mình vẫn tôn trọng cá nhân của anh ấy. Duy nhất 1 lần mình mượn pass của anh hieudam là để lấy báo cáo trận VIP định cướp cổ vật của TVN, nhưng không thành. Hình như sau vụ lộ báo cáo đó, anh hieudam bị tra khảo không ít.
Bên cạnh đó còn một số thành viên khác lần lượt gia nhập vào wing của TVN, và số phận của một số là trở thành mỏ farm.

VIP 6: kovety nắm quyền, có gì vào bổ sung giùm anh nhé.

Và một loạt các wing khác nữa, nhưng do công việc quá nhiều nên không quản lý nổi.

Sai lầm:
- Quá chú trọng về lượng mà không để ý đến phát triển về chất, thậm chí thu nhận cả spy mà không biết.
- Không có kế hoạch mũi nhọn, phát triển tràn lan, công tác kiểm tra không chặt chẽ.


soufish của TN136
soufish – không hiểu tự tin có phải do multiacc (mất 1 acc thì còn các acc khác) hay là do có sự hậu thuẫn từ LM lớn nào đằng sau hay không, rất máu chiến, liên tục farm các thành viên LB VIP ở xung quanh. Đã được nhắc nhở nhiều lần, có cả cảnh báo trong diễn đàn của LM TN136, đến nỗi quá khích có cả những lời khiếm nhã.
Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, và BLD quyết định xử tử soufish. Plan được lập ra, các anh em ở gần liên tục do thám để biết mức độ active cũng như quân số của soufish. Đồng thời các anh em liên tục tấn công để nhằm tiêu hào dần sức lực. Cuối cùng, lệnh tổng tấn công được xuất ra, anh em nô nức click chuột gửi quân tấn công.
Qua nói chuyện với zeroN, soufish là em kết nghĩa của zeroN, zeroN cũng chấp nhận không buf def cho thằng em bất trị này.
Cho đến khi acc bị đánh tơi bời, HA lại điềm nhiên nhận làm thành viên. [VIP] hơi hiền trong vụ này, đã nhượng bộ không tấn công tiếp, với điều kiện acc soufish phải nằm trong tầm kiểm soát, không được lộng hành.

Đánh MILAN:
Vụ này thì mình không nhớ rõ chính xác nguyên nhân do đâu, có thể vẫn là xung đột về mỏ farm, hoặc raid nhầm nhau. Đợt tấn công mới được tổ chức. Đáng tiếc, do sơ suất trong gửi lính nên mặc dù thành công nhưng cũng tổn thất một phần, đặc biệt là đám kỵ binh của hoangtc9181. Là người tiên phong, anh tấn công không chút do dự, nhưng hơi lệch giờ so với plan nên hiệu quả không được như mong muốn. Sau trận đánh, các anh em có tổn thất được gửi res để nhanh chóng phát triển lại quân đội, hoangtc1981 đã thốt lên: Lái buôn tấp nập như đi hội, cứ vài phút là kho từ vơi lại đầy, đặc biệt chú trọng là đất sét, phục vụ cho việc xây kỵ binh.
Trận này cũng làm cho tinh thần của LB càng lên cao

Part III: Xuống dốc không phanh

Qua nhiều lần đàm phán, 1 LM mang danh là đại diện cho anh em Đông Nam ra đời - [SE]. Thành phần gồm VIP, HA, … không thấy có Phoenix. Tư liệu về hoạt động của LM này mình không có vì không tham gia.
Đầu tiên là sự ra đi của mr buoi, tự mình tách ra thành lập 1 LM riêng, có cái lợi nhưng cũng có cái hại. Lợi ở chỗ có thể tham gia tấn công bất kì LM, thành viên nào mà không bị mang tiếng là đánh nhầm LB hay anh em. Tuy nhiên, việc thoát LM chính cũng làm giảm sút không nhỏ lực lượng cũng như tinh thần của LM, mà từ trước đến nay vẫn được coi là Quân sư quạt mo kiêm Chuyên gia soi mói (hình như gọi bằng tên khác, nghe cái này không quen lắm). Từ lúc đó về sau, hoạt động của mr buoi hầu như đều nằm trong bóng tối, không biết có tham gia vụ nướng chả thitbokho bên VSB không.
Tiếp sau đó là việc các acc mạnh, active nghỉ chơi, rồi đến chuyện bị ban vì gold của emyeu004 – người điều hành VIP 3. Mình cũng có nghe phong thanh là sau vụ tổng tấn công lại Phoenix, một số anh em VIP 3 định làm 1 LM với khu tự trị riêng, nhưng đáng tiếc là chưa kịp xuất quân đánh Phoenix thì một số acc chủ lực đã bị ban, để lại niềm tiếc thương cho các chiến sĩ đang hừng hực khí thế không bao giờ có cơ hội tham gia chiến trường. Và một tổn thất nữa đã làm đòn quyết định cuối cùng hạ gục toàn bộ tinh thần của LM – đó là vụ diễn đàn bên ngoài bị ban do admin – cũng chính là mình không kiểm soát bài của thành viên vì 1 chủ đề không liên quan đến travian.
Sau một loạt các sự cố đáng buồn đó, LM bắt đầu chán nản, không còn mấy người chơi. Bản thân mình thì lại lên đường đi học ở miền đất xa xôi, cũng chẳng còn thời gian để chăm nom cho các anh em. Thời gian dần trôi, … đoạn sau dành cho anh em nào có tâm huyết và nhiều tư liệu thì kể nốt nhé.Chuyện bên lề:

dragon: đã từng được đưa vào AFO để xem xét tình hình, nhưng lúc gia nhập thì đã là lúc AFO sắp tàn lụi. Mặc dù được đưa lên quyền Leader AFO nhưng lực bất tòng tâm, không thể nào vực dây được LM trước sự tấn công ác liệt của TVN. Một thời gian được BkArtWarmời vào HA, nhưng do không thể đảm bảo được mức độ active nên đã bị out LM.

bichhang: nữ giới, acc Gauls, chuyên sản xuất def, nếu không nhầm thì là người bên VNS, nhưng cũng rất tâm huyết với bên VIP. Đáng tiếc là sau này do bận du học nên giao acc lại cho bạn trai và out LM, tuy có nhắn lại là: khi nào xong việc sẽ quay lại, nhưng cơ hội đã không đến.

bembem123 : ban đầu thuộc VIP 4, về sau được giao cho wing bên TVN quản lý

Nobitatk21: làng ngay sát giotruong, bị cata tơi bời. Anh em nhiều lần khuyên nhủ del acc, và lập 1 cái mới, hoặc anh em sẽ chuyển cho acc mà chơi. Không hiểu sao mình lại lỡ lời nói : đã lập acc thì ai chẳng muốn giữ acc, vì đó là kỉ niệm, là cái tên do chính mình chọn, gửi gắm bao hoài bão.
Đắn đo mãi, qua đàm phán, để tồn tại, acc bắt buộc phải đồng ý xây def cho giotruong. Dần dần phát triển trở lại, lập làng xuống khu gần VIP 3, cũng có khả năng off mạnh nhưng thiếu gold. Còn làng cạnh giotruong thì chỉ có thể làm làng support res.

spy của VSB:
Có một thời gian, 1 thành viên bên VSB đã được cài vào bên VIP có lẽ mục đích chính là để spy, nhưng do VIP là 1 LM chú trọng hòa bình nên việc spy cũng không thu được kết quả như mong muốn. Mình còn nhớ mang máng lời giới thiệu của thành viên đó khi xin gia nhập VIP : đại loại là cho phép hắn sẽ không tấn công lại VSB nếu 2 bên VIP và VSB có xung đột, vì hắn có bạn bè ở Czech. Vài tuần sau, do không thu được thông tin gì, cũng như không chịu nổi khi ở trong 1 LM hòa bình, hắn đã không tuân thủ lệnh cấp trên và bị out khỏi LM.


GADREN
Hai bên do farm qua lại nên có chút mâu thuẫn, sau vài vụ đốt off lẻ tẻ của bên VIP vào làng của cybervn, tay này kêu gọi LM dồn def vào để tiêu diệt off của VIP, ngoài ra còn dùng +3 gold để tăng sức phòng thủ. Nhưng do có spy nên VIP không đụng vào cái gọi là pháo đài đó của GADREN.
Sau đó thì qua vài lần thương lượng, 2 bên đi đến kí hiệp định hòa bình (không LB) nhưng cũng khá tôn trọng cái hiệp định này.
Mình còn nhớ bên GADREN có một chính sách rất hay nhưng khá tốn kém: tất cả các account trong LM chỉ cần gửi pass đến cho BLD thì đều được nạp gold miễn phí, kể cả spy của bên mình trong đó. Những ngày đầu, BLD GADREN cũng rất nhiệt tình chạy đôn chạy đáo thắc mắc là tại sao không mua được gold, tại sao mua đến người thứ 4 trở đi lại bị báo lỗi (đoán già đoán non là chỉ mua được tối da 3 người trong 1 ngày).

Mid game, GADREN với chính sách tập trung các làng của LM vào 1 khu vực, gần tọa độ 23, -46. Mật độ các làng ở đây dày đặc, người ngoài nhìn vào cũng khiếp.

End game, GADREN cũng chỉ còn lại lác đác người chơi, là 1 mỏ farm lớn, đặc biệt dành cho hel12345 - người mà toàn LM GADREN ghen ghét định ôm bom nhưng chưa làm thì đã del acc, vẫn ôm mối hận trong lòng.

HA
Do có lực lượng khá tốt và có chuẩn bị nên nhanh chóng trở thành một trong những LM hàng đầu ở Đông Nam, tuy nhiên chỉ vì cái tâm nguyện (chỉ mới viết trên diễn đàn) của zeroN đã làm cho HA sớm trở thành mục tiêu đối địch với hầu hết các LM còn lại trong Đông Nam, đặc biệt là Phoenix. Nhiều lần VIP đã muốn đứng ra hòa giải nhưng đều không thành công.
[VIP] thể hiện là 1 LM trung lập, không can thiệp nhiều vào chuyện chiến tranh.
Mặc dù có môi trường khá ổn định để phát triển, nhưng do không có kinh nghiệm nên phát triển chưa có kế hoạch cụ thể, chưa có đường lối đúng đắn.

The Myth: Có 1 bài viết của manman phân tích tình hình khá chính xác, các bạn có thể theo dõi ở đây: http://www.casablanca-forum.com/forum-f22/topic-t25.htm
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết