Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các vấn đề cơ bản về an toàn đồ chơi mà mỗi phụ huynh đều nên biết

Go down

Các vấn đề cơ bản về an toàn đồ chơi mà mỗi phụ huynh đều nên biết Empty Các vấn đề cơ bản về an toàn đồ chơi mà mỗi phụ huynh đều nên biết

Bài gửi by thuanvu86 13/8/2019, 10:45

Nếu bạn có con, bạn sẽ sở hữu ít nhất vài món đồ chơi – đây là điều hiển nhiên. Trên thực tế, bạn có thể có nhiều đồ chơi hơn nhu cầu bạn và bé cần; dù vậy đi nữa, mỗi khi bạn đi mua sắm, bạn có thể về nhà với một món đồ chơi khác cho con của bạn.

Mua đồ chơi gần như là một thói quen của các bậc làm cha mẹ chúng ta. Chúng ta hay mua đồ chơi đến độ ta chẳng mảy may suy nghĩ nhiều ngoài vài mối quan tâm như – Liệu con có thích nó? Liệu con đã có món này chưa? Liệu con sẽ học được gì trong khi chơi với nó?

Tuy nhiên, mua một món đồ chơi đòi hỏi sự lựa chọn có tư duy và đánh giá tích cực từ phía cha mẹ. Mặc dù đồ chơi mang lại nhiều khoảnh khắc vui vẻ cho những đứa trẻ nhỏ của chúng ta, chúng cũng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho con, nếu không được lựa chọn cẩn thận.

Những đứa trẻ khám phá thế giới của chúng bằng cách đưa mọi thứ vào miệng để cắn, ngậm. Nhưng những gì cha mẹ cần phải nhận thức được là trẻ em dưới ba tuổi không có phản xạ ho/sặc tốt. Điều này có nghĩa là trẻ có thể dễ dàng bị nghẽn họng/ hóc/ nghẹn vì những món đồ chơi nhỏ.

Do đó điều quan trọng là phụ huynh cần phải chú ý đến đồ chơi mà con cái của họ tiếp xúc. Không chỉ nên thận trọng trong khi mua một món đồ chơi, cha mẹ cũng nên luôn đảm bảo rằng đồ chơi của con phù hợp với lứa tuổi, và trẻ em luôn được giám sát trong lúc chơi.

Vì vậy, lần tiếp theo bạn mua sắm đồ chơi cho con nhỏ của bạn, hãy nhớ đến shop đồ chơi Cao Cấp để lựa chọn món đồ chơi vô hại không trở thành một mối nguy hiểm cho con bạn.

Cân nhắc cẩn thận trước khi mua đồ chơi
Luôn đọc nhãn hướng dẫn: Phần lớn các nhà sản xuất đồ chơi đều tuân theo các nguyên tắc nhất định và gắn nhãn hầu hết cho các đồ chơi vào độ tuổi thích hợp. Trong khi mua đồ chơi, hãy nhớ đọc nhãn trên bao bì. Không mua đồ chơi có biểu tượng cảnh báo tuổi trẻ em dưới ba tuổi, vì chúng được sản xuất chỉ để dành riêng cho trẻ em trên ba tuổi.
Trẻ càng nhỏ, đồ chơi càng lớn: Đồ chơi phải đủ lớn để trẻ không thể nhét gọn vào miệng. Theo quy tắc chung, nếu đồ chơi dành cho trẻ dưới ba tuổi, ít nhất nó phải lớn hơn cuộn giấy vệ sinh, vì kích thước nhỏ hơn có thể gây nguy hiểm cho trẻ như làm trẻ nghẹt thở/ nghẹn/….
Đảm bảo bề mặt mịn và an toàn: Khi mua một đồ chơi, hãy kiểm tra kĩ xem đồ chơi có cạnh sắc, bề mặt nhọn hoặc gồ ghề có thể gây thương tích cho trẻ hay không.
Kiểm tra các yếu tố độc hại: Luôn luôn đọc nhãn để đảm bảo rằng các vật liệu được sử dụng làm đồ chơi không độc hại. Đồ chơi phải được làm bằng vật liệu không độc hại như sơn không chì.
Nghiên cứu và kiểm tra việc thu hồi sản phẩm: Trước khi mua sắm đồ chơi mới cho trẻ em của bạn, hãy dành ít thời gian để nghiên cứu trực tuyến và đảm bảo rằng những gì bạn định mua không nằm trong danh sách đen hoặc bị buộc thu hồi trước đó.
Hãy thận trọng với pin sạc: Tất cả các đồ chơi chạy bằng pin nên có những túi đựng pin được bảo vệ chặt chẽ để ngăn trẻ nhỏ mở nó dễ dàng. Pin và chất lỏng của pin gây ra những nguy cơ rất nghiêm trọng. Nuốt chúng có thể dẫn đến nghẹt thở, chảy máu bên trong, và bỏng hóa chất.
Tránh đồ chơi có nam châm nhỏ: nam châm nhỏ khi nuốt, có thể hút nhau qua các thành ruột và dẫn đến tắc nghẽn, nhiễm trùng, ngộ độc máu hoặc thậm chí tử vong.

thuanvu86
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 173
Points : 519
Reputation : 0
Join date : 13/01/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết