Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

2 posters

Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by Admin 4/11/2010, 01:20

http://www.tori.vn/thu-thuat/tao-hirens-boot-10-tren-flash-usb.html


USB Disk Storage Format , download  34 kb
http://www.hirensbootcd.net/downloads/usb_format.zip

grubinst_gui ( download tại http://www.hirensbootcd.net/downloads/grub4dos.zip  với dung lượng 147 kb)

kiểm tra phiên bản hiren's boot mới nhất tại:
http://www.hiren.info/pages/bootcd

Thiết bị lưu trữ USB hiện đã trở nên rất phổ biến. Ngoài chức năng phổ biến là di động và lưu trữ dữ liệu, USB có thể chứa những chương trình  cần thiết cho người dùng máy tính. Hiện nay giá của USB ngày càng giảm, dung lượng ngày càng cao do đó USB là một vật bất ly thân đối với các thần dân download tài liệu, âm nhạc, phần mềm hay video, hay các chương trình portable. Với những ưu điểm trên USB rất lý tưởng để tạo Flash Usb boot dùng cho việc cứu hộ, sửa chữa máy tính.

Với các ưu điểm không thể phủ nhận như tập hợp gần như tất cả các soft đủ mọi chức năng, từ quản lí­ đĩa cứng, sao lưu và phục hồi hệ điều hành cho đến kiểm tra hệ thống, ram, phục hòi mật khẩu cho Windows nên Hiren’s Boot CD được rất nhiều người sử dụng làm đĩa cứu hộ cho máy tính của mình.Tuy nhiên, muốn dùng Hiren’s Boot bạn cần phải ghi ra đĩa CD hay DVD, sau đó dùng đĩa này để boot và tiến hành sửa chữa, sao lưu trên đĩa này. Nhưng sau khi ghi lên đĩa thì bạn không thể cập nhật được dữ liệu cho các anti virut, update  phiên bản của Norton Ghost và mỗi lần có bản Hiren’s Boot CD thì bạn lại phải ghi ra đĩa để dùng. Vậy tại sao ta không chuyển Hiren’s Boot CD sang Hiren’s boot usb, Khi chuyển sang Hiren’s Boot USB ta rất dễ dàng update phiên bản của Hiren’s Boot, update dữ liệu cho các anti virut, update lên các phiên bản mới của các phần mềm có trong Hiren’s Boot.

Để tạo được Hiren’s Boot USB ta cần phải có những chương trình sau: Hiren’s Boot CD phiên bản mới nhất hiện tại là 10 download tại đây với dung lượng 170.64 Mb, USB Disk Storage Format ( download tại http://www.hirensbootcd.net/downloads/usb_format.zip với dung lượng 34 kb),  grubinst_gui ( download tại http://www.hirensbootcd.net/downloads/grub4dos.zip với dung lượng 147 kb) và phần mềm Winrar đã giải nén file Hiren's.BootCD.10.iso. Không giống như cách làm Hiren’s Boot USB trong các phiên bản Hiren’s Boot khác, từ phiên bản Hiren's.BootCD 10 thì Hiren's BootCD không dựa vào việc giả lập đĩa mềm để boot nữa mà hoàn toàn dựa vào grub4dos để tạo bootloader nên cách làm Hiren’s Boot USB trước đây không thể áp dụng cho phiên bản Hiren's.BootCD 10 được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn Tạo Hiren’s Boot 10 trên Flash USB.

Bước 1: Tạo Hiren’s Boot USB.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Usb_booting_01

Sau khi giải nén file usb_format.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file usb_format .exe để khởi chạy phần mềm USB Disk Storage Format. Trong USB Disk Storage Format bạn chọn: ổ Flash USB trong thẻ

Device: nếu máy bạn đang cắm nhiều ổ Flash USB thì bạn cần chọn đúng ổ usb muốn làm Hiren’s Boot USB.

File system: bạn chọn FAT 32

Volume lable: bạn đặt tên cho Flash USB, chú ý không được đặt tên quá dài, nếu bạn đặt tên quá dài sẽ gây lỗi khi tiến hàng Format.

Click Start , click Yes để xác nhận Format USB. Sau khi Format xong click Close.

Bước 2: Tạo Master Boot Record (MBR) Hiren’s Boot USB.

Sau khi giải nén file grub4dos.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file grubinst_gui.exe để khởi chạy phần mềm.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi C757bb2de25508812170be4b676c745c470ba7cf_342x_Q75

Trong mục Device Name  bạn click vào Refresh ( 1 ) sau đó click vào phím mũi tên ( 2 ) và chọn đúng ổ Flash USB của bạn, bạn có thể chú ý đến mục dụng lượng đi kèm ( như trong bài viết dùng usb Transcend có dung lượng 2 Gb thì được chương trình Grub4Dos Installer báo là hd2 1992M). Nếu chương trình không nhận ra Flash USB của bạn thì bạn click vào Refresh. Trong mục Part List bạn click vào Refresh ( 3 ). và chọn Whole disk (MBR) ( 4 ). Sau đó click Install ( 5 )

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi 22543f4fea5016a447b975073f6e051e92e04adc_550x_Q75


Tiếp theo Click Quit để thoát Grub4Dos Installer. Sau đó bạn copy 2 file là menu.lst và grldr từ thư mục grub4dos vào thư mục gốc của Flash USB.

Bước 3: Copy các file thư mục của Hiren’s Boot CD 10 sang Flash USB.

Bạn vẫn dùng Winrar click chuột phải vào file Hirens.BootCD.9.7.iso và chọn Extract files … và chỉ đến ổ đĩa Flash USB ( 1) , sau đó click Ok ( 2 ) để bắt đầu xả nén.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Ffd2de9beeefba1043d25ca94306259949705c31_506x_Q75


Sau khi bung xong Hiren’s Boot vào ổ Flash USB thì trong USB của bạn có những file và thư mục sau

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi 0e92930cdaf3f5c4dcd94747177dd384f3cdd2ca_550x_Q75

Bước 4: Thiết lập BIOS để khởi động và boot bằng USB.
Khởi động lại máy và bấm F2 ( hay phím tương đương, tùy vào từng máy) để vào BIOS ( bài viết này minh họa qua laptop Lenovo sử dụng BIOS của PhonixBIOS )

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi F69a0459901e4064d69b89d280e7689f9e382935_550x_Q75

Sau khi vào PhonixBIOSSetup Utility bạn tìm đến thẻ Boot ( 1 ). Trong mục Boot bạn dùng phím F5/F6 Change Values ( 2 ). để di chuyển 1:USB Key: Generic USB Flash Driver ( 3 ), lên đầu sau đó di chuyển đến thẻ Exit chọn Exit Saving Changes, click Yes để lưu sự thay đồi, sau đó máy tính sẽ khởi động lại và boot bằng Hiren’s Boot USB.
Hoặc cách khác nữa ( minh họa qua Laptop Lenovo sử dụng BIOS của PhonixBIOS ) là sau khi cắm usb vào máy tính, bạn khởi động lại nếu máy đang hoạt động. Khi đã khởi động lại bạn ấn phím F12 và bạn dùng chuột di chuyển mục 1:USB Key: Generic USB Flash Driver ( 1 ) lên đầu tiên sau đó bấm Enter để bắt đầu khởi động từ Hiren’s Boot USB.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi C771c2c3d6af31c9bbf36b061130835ecfc43622_550x_Q75

Sau đó USB Hiren's Boot sẽ được Boot từ USB.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi 486e3058b2ff591c073485f722ad525e4cc60fad_550x_Q75


Được sửa bởi Admin ngày 30/4/2012, 15:36; sửa lần 2.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by Admin 4/11/2010, 02:03

http://www.vn-zoom.com/f228/cuu-ho-may-tinh-bang-usb-ghost-khong-can-dung-dia-147099-2.html

Nhân tiện cho luôn cái bài hưỡng dẫn này

Dụng cụ cần có: 1 usb 2Gb.
Các phần mềm + các file: Virtual Floppy Drive, HP Format USB, boot98, smartdrv, BootUSB.zip (Hiren's BootCD Part1 & Part2, Bộ cài Windows P1-P2-P3-P4-P5-P6 - Hiren's BootCD và bộ cài Windows nếu có rồi thì thôi)
Tiến hành:
- Tạo boot usb:
Chạy phần mềm Virtual Floppy Drive và làm như sau:
- Trong tab Driver chọn Install sau đó là Start
- Sau đó bạn chuyển sang tab Driver0, nhấn vào Change.
- Hôp thoại Drive Letter hiện ra, bạn chọn "A" trong options box Driver Letter rồi OK
- Bây giờ nhấn vào nút Open/Create..., sẽ hiện ra hộp thoại Open Virtual Floppy Image nhấn nút Create

Bây giờ bạn có thể tắt Virtual Floppy Drive đi.

- Nếu các bước của bạn làm ko sai thì bây giờ bạn mở My Computer lên và sẽ thấy một ổ mềm ảo A đã được tạo ra, và ổ A hiện tại không có gì cả.

- Tiếp theo bạn chạy file boot98.exe, khi hộp thoai Batch assitant hiện ra chọn nút OK.


- Bây giờ bạn vào thử ổ mềm A xem

- Cắm USB vào máy tính, chạy chương trình HP USB Disk Storage Format Tool và Fomat USB

Sau khi format xong chiếc USB của bạn đã trở thành một đĩa Bootusb. Lúc này trong USB của bạn đã chứa 3 file là: command.com, io.sys và msdos.sys, đây là 3 file giúp USB của bạn có thể Boot với Dos thực. Ba file này có thuộc tính ẩn hệ thống nên muốn thấy nó bạn phải vào Folder Options trong tab View bạn bỏ chọn Hide protected operating system files. Như vậy bạn đã có một chiếc USB có thể Boot được.

Nếu như theo nội dung bài viết này thì bạn chỉ cần chiếc USB có thể Boot được thì công việc chuẩn bị cho chiếc USB như thế là đã xong. Tuy nhiên mình muốn hướng dẫn luôn các bạn dùng chiếc USB này thay thế cho đĩa Hiren's bootCD. Đó chính là lý do công việc chuẩn bị ta phải có một đĩa Hiren's bootCD hoăc một file ảnh .iso Hiren's bootCD. Nếu như bạn dùng đĩa bootCD thì bạn copy thư mục BOOTCD trong đĩa đó vào USB hoặc nếu bạn dùng file ảnh thì bạn dùng UltralIso extract thư mục BOOTCD vào USB. Hoặc bạn download file BootUSB.zip mình đã up và extract thư mục BOOTCD trong đó vào USB. Sau đó bạn copy tất cả các file trong BootUSB.zip (sau khi đã bung nén) vào USB của bạn.

Vậy là bạn đã có một chiếc đĩa Hiren's bootUSB thực thụ giống y hệt đĩa Hiren's bootCD. Bạn có thể dùng nó để Ghost, chia ổ đĩa với Partition Magic, and so on (vân vân). Công việc của bạn chỉ là khởi động lại máy và chọn chế độ Boot trong Bios bằng USB-HDD hoặc USB-CD là OK.
Quan trong nhất là khi restart máy bạn vẫn cắm USB hoặc bạn phải cắm USB vào máy trước khi nó vào BIOS (vì như thế trong BIOS máy mới nhận USB). Nếu trong mục Advanced BIOS Features bạn chọn Fisrt Boot Devices là USB-XYZ (XYZ có thể là HDD,...) thì chưa thể được. Bạn phải vào Hard Disk Boot Priority (trên Fisrt Boot Devices) chọn USB-HDDO là số 1. Các loại BIOS cũng rất khác nhau nên bạn cố gắng nắm bắt được điều này nhé!!! Nếu như BIOS máy mình thì đơn giản chỉ cần vào tab Boot là xong.

Vậy là các bạn đã biết cách tạo và có thể biết cách dùng Hiren's bootUSB rồi nhỉ!!! Cố lên nhé!!!

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by Admin 4/11/2010, 02:39

http://www.vn-zoom.com/f228/cuu-ho-may-tinh-bang-usb-ghost-khong-can-dung-dia-147099-4.html

tham khảo làm USB Hiren's Boot để test thử xem sao. Cuối cùng thì mình cũng đã ghost đc rồi, nhưng bung ghost ra thì chưa có cơ hội test thử. Hôm nay mình chia sẽ cho anh em test thử.

Đồ nghề mình dùng để test= usb(4gb), hbcd10.6.iso, win7 desktop, USBFormat, Grub4dos

Bắt đầu:
1. Cắm USB vào PC.

2. Tải về, giải nén và chạy file usb_format.exe trong folder USBFormat.zip.
Code:
http://www.mediafire.com/?jc35smb2tz3bb0a
Xong các bạn làm theo số thứ tự như hình dưới đây:

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Usbformat

Chú Ý: Các bạn phải cẩn thận chọn đúng đường dẫn tới USB mình muốn format.

3. Tải về, giải nén và chạy file grubinst_gui.exe trong folder Grub4dos.zip. Rồi làm theo số thứ tự như hình dưới đây:

Code:
http://www.mediafire.com/?n3im4ccggwk1z4k

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Grubinst

Sau khi bấm Intall xong, các bạn bấm Enter để tiếp tục.

4. Tiếp theo các bạn vào tập tin grub bên trong grub4dos rồi copy 2 files (grldr và menu.lst) đem ra bỏ vào tập tin USB gốc.

5. Xong rồi các bạn giải nén hbcd10.6.iso rồi copy tất cả vào tập tin USB gốc. Tập tin USB cuối cùng của các bạn sẽ nhìn giống hình dưới đây:

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Usbboot2

6. Sau đó khởi động máy (mình bấm vào F12 khi máy bắt đầu khởi động) rồi vào BIOS chỉnh Boot từ USB, rồi bấm Enter.

7. Máy sau đó sẽ boot vào HBCD. Good luck.


Source: hiren.info
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by Admin 16/4/2011, 06:22

http://vnchiase.com/threads/2931-T%E1%BA%A1o-USB-Hiren-s-boot-v13-hot-hot

Tạo USB Hiren's boot v13 hot hot

http://www.hirensbootcd.org/download/

1. Chuẩn bị một ổ USB với dung lượng 512MB hoặc lớn hơn

2. Download và chạy chương trình USB Disk Storage Format tại đây.
Code:
http://www.hiren.info/download/freeware-tools/USBFormat.zip

Đây là một công cụ format USB mạnh và vì chức năng format có sẵn của Windows còn quá thiếu sót.

HP USB Disk Storage Format Tool cho phép bạn làm những điều trên với 1 giao diện tương tự như cửa sổ format của Windows, chỉ có điều sẽ có nhiều tùy chọn hơn.

Sau khi tải về và cài đặt lên máy, bạn chạy chương trình và thiết lập các thông số như sau (phần Device có thể khác tùy thuộc vào USB của bạn)

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Usb_booting_1

3. Download và chạy chương trình grub4dos.zip rồi thiết lập thông số lần lượt theo các bước sau
Code:
http://www.hiren.info/download/dos-files/grub4dos.zip

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Usb_booting_2

4. Copy file grldr và menu.lst vào ổ USB.

5. Đưa đĩa Hiren’s BootCD vào ổ CD và copy toàn bộ nội dung của đĩa vào ổ USB. Nếu bạn không có một máy khác để tạo ổ USB, có thể download file Hiren’s BooCD từ trên mạng về và giải nén file .iso đó vào ổ USB.

Chú ý: Việc tạo ổ USB boot này chỉ thực hiện đối với phiên bản Hiren’s Boot 9.7 trở lên.

Sau khi hoàn thiện mọi thứ, trong ổ USB của bạn phải có đầy đủ các thành phần sau:
Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Usb_booting_3

Sử dụng ổ USB này trên máy tính cần Ghost và lưu ý là máy tính đó phải được thiết lập boot từ ổ USB
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by Admin 30/4/2012, 15:22

Download Hirens.BootCD.15.1
(torrent)
Code:
http://torrentz.eu/91129bffa34460f59b62c6e4fe1362156e4e4579

Tạo đĩa Hiren's boot 15.1

http://lasinhvien.vn/forum/showthread.php?1352-T%E1%BA%A1o-%C4%91%C4%A9a-Hiren-s-boot-15.1

Chú ý:
- Nếu không muốn cài đặt thêm chương trình gì khác, và bàn phím là tiếng Anh thì ghi trực tiếp file iso có sẵn ra CD.
- Nếu dùng ghost trong menu hiren's Boot bị treo, thì hãy boot vào Mini Windows XP, sau đó chạy Menu của hiren's Boot và chọn Ghost32

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by lx150 25/12/2013, 17:42

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm trong đĩa Hiren's bằng hình ảnh

http://netcafe.24h.com.vn/forum/huong-dan-su-dung-cac-phan-mem-trong-dia-hirens-bang-hinh-anh-t50767.html
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by lx150 14/3/2014, 05:40

Cách tạo boot usb đơn giản nhanh nhất

http://diendanbaclieu.net/diendan/showthread.php?36357-Cach-tao-boot-usb-don-gian-nhanh-nhat
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by lx150 16/4/2014, 08:16

Tạo USB Boot win 7, 8 XP cứu hộ máy tính

http://diendanbaclieu.net/diendan/showthread.php?37175-Tao-USB-Boot-win-7-8-XP-cuu-ho-may-tinh

Tạo USB Boot win 7, 8 XP cứu hộ máy tính

Khi máy tính laptop bị hỏng ngoài cách cài lại win hoàn toán tốn nhiều thời gian thì việc tạo 1 chiếc USB boot để nhanh chóng có thể đưa máy tính về trạng thái ban đầu là 1 lựa chọn hay. các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới này nhé.

- Một chiếc USB có khả năng cài đặt toàn bộ các window hiện có : XP , Vista , Win7 , Win 8 ( cả bản 32-64bit )
- Các bạn có muốn chiếc USB nhỏ xíu của mình thành công cụ cực kỳ tiện lợi phục vụ các công việc cài đặt hệ điều hành , cứu dữ liệu, sao lưu,…
- Tích hợp cả Hiren boot, minixp, win7PE, ghost
- Tích hợp cả các Antivirus, phần mềm quản lý ổ đĩa,…
- Và còn nhiều, nhiều, nhiều và nhiều hơn nữa…
Bây giờ là cách để các bạn biến chiếc USB nhỏ xíu thành công cụ không tưởng.
Chỉ cần chưa đến 5p là các bạn đã làm xong . Bắt đầu nhé:
Trước hết các bạn download 2 tools và 1 driver pack như bên dưới:

Code:
1. RMPrepUSB --->dropbox.com/s/mqj6v9b2zcb1vhb/RMPrepUSB_708.zip

2. Easy2Boot --->dropbox.com/s/8qwukmlpp4izhpp/Easy2Boot.zip

3. Mass Storage Driver Pack --->dropbox.com/s/467mafgonflfptm/DP_MassStorage_wnt5_x86-32_1209.7z
Sau khi download, các bạn làm như sau:

Bước 1:

1. Cài đặt chương trình RMPrepUSB. Sau khi cài đặt xong chạy RMPrepUSB

2. Cắm USB Stick (ít nhất là 16 GB, nên dùng 32 GB) ( Hoặc USB dung lượng nhỏ hơn cũng được , miễn sao phù hợp với nhu cầu của các bạn . Tối thiểu là 512Mb) . Mình xài USB 8Gb để chứa các bản cài win 8

3. Trong cửa sổ của RMPrepUSB các bạn chọn:
- Ô trên cùng chọn ổ USB của các bạn
- (1) Partitionsize ---> chọn MAX hoặc tùy độ lớn nếu các bạn muốn chia ổ USB Stick
- (2) Volume Label ---> tùy ý
- (3) Bootloader Option ---> chọn đầu tiên (WinPEv2/WinPEv3/Vista...)
- (4) Filesystem and Overrides ---> chọn FAT 32 (nếu các file .ISO không có cái nào lớn quá 4GB, còn nếu hơn 4GB thì chọn NTFS) và Boot as HDD
- (5) Để trống
- (6) Prepare Drive ---> click để format USB

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Diendanbaclieu-100864-1-zpsa0a66444

4. Sau khi format, click vào Install grub4dos. Khi một cửa sổ (pop up) hiện ra các bạn chọn MBR.

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Diendanbaclieu-100864-3-zps3f91efeb

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Diendanbaclieu-100864-4-zps9b5cbb63

Nếu có hiện thông báo gì trong quá trình cài đặt các bạn cứ chọn yes hoặc làm theo chỉ dẫn nó đưa ra nhé

Step 2:

Giải nén Easy2Boot về thẳng USB . Trong khi giải nén sẽ có file grldr bị ghi đè , các bạn chọn file nào mới nhất ( Yes )

Step 3:

Giải nén Driver Pack về USB theo đường dẫn : \_ISO\e2b\grub\DPMS và :
vào thư mục:
\_ISO\E2B\grub\DPMS\
đổi tên file
DriverPack_MassStorage_wnt5_x8 6-32.ini
thành:
DriverPack.ini

Step 4:

Copy các files .ISO mà các bạn muốn sang USB như sau:

1. Các files .ISO Windows ( Các file cài đặt Window bạn muốn : XP , Vista , Win7/8 và tên file không được có khoảng trống) vào _ISO\WINDOWS theo đúng thư mục của win tương ứng , ví dụ như file cài win xp phải để trong thư mục xp như bên dưới
- XP ---> USB\ _ISO\WINDOWS\XP
- VISTA ---> USB\_ISO\WINDOWS\VISTA
- WIN 7 ---> USB\_ISO\WINDOWS\WIN7
- WIN 8 ---> USB\_ISO\WINDOWS\WIN8
2.Còn các files như Hiren , Win7PE , Norton Ghost , Minixp ,…. Các bạn tải về các file nào bạn cảm thấy thích và copy vào _ISO\MAINMENU hoặc thư mục tương ứng .

Đặc biệt chú ý:
1. Tất cả các file phải có định dạng đuôi .ISO , tên file không được có khoảng trắng
2. Sau mỗi lần copy 1 file sang USB, các bạn chạy chương trình RMPrepUSB rồi ấn Ctrl+F2 và OK. Nếu không khi cài đặt Windows hoặc chạy chương trình gì đó từ USB sẽ xuất hiện lỗi: Error 60: File not contiguous

Thế là xong, các bạn có thể boot PC từ USB Stick và sau đó cài đặt Windows hay test PC thoải mái. Chiếc USB giờ đã là công cụ đắc lực cho các bạn . Không cần bận tâm đến cả chồng đĩa , ko bận tâm máy hư win , lo mất dữ liệu , …….

Note: Các bạn có thể chạy thử máy ảo ngay trong chương trình RMPrepUSB để xem trước (không cần phải boot PC lại từ đầu) bằng cách click vào "Test using QEMU Emulator".
Link các bộ cài win:
Code:
Win 7 ( All in one ) : https://mega.co.nz/#!Z1FX3Y4A!DBTuyiGssNFkD5YhOK5GS2p3Lot9YKcwHm3jB1Pw6iY
Win Xp ( All in one ) : https://docs.google.com/document/d/1kklOc_bTxfxu9fYJKRyCu2ItQPqXYuH5nvs2JYKfn8M/edit?pli=1 ( lưu ý ko tải bộ win 7/8 trong link này nhé )

Nguồn: VNZ, VOZ

lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by lx150 16/4/2014, 08:47

Tạo usb boot 1 click - Lãng Khách bkav forum

http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?39998-LK-Super-1-Click-Dua-Win7-PE-vao-
o-cung-HDD-va-USB-de-cuu-ho-sua-chua-hoac-cai-lai-HDH-sieu-toc-
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by lx150 16/4/2014, 15:17

Portable Mini Win7. giao diện đẹp như Win full , dung lượng vừa phải và đa tính năng

http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?45516-Portable-Mini-Win7-giao-dien-dep-nhu-Win-full-dung-luong-vua-phai-va-da-tinh-nang
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by lx150 17/4/2014, 09:27

Tạo mutiboot cho usb cài win8/win7/ghost/ cho usb theo phong cách chuyên nghiệp nhất hiện nay


http://www.vn-zoom.com/f229/huongtao-mutiboot-cho-usb-cai-win8-win7-ghost-diet-virus-theo-phong-cach-chuyen-ngiep-nhat-hien-nay-ai-chua-biet-gi-cung-thuc-hien-duoc-2461935.html

link down win 7 pe - mini win 7 dùng sửa chữa win
http://phienbanmoi.com/threads/win7-boot-uefi-bo-doi-cuu-ho-hoan-hao-tuyet-voi.31678/

Link MediaFire
Code:
http://www.mediafire.com/download/oiu7a08gd8l6cuo/Win7BOOT.7z.001
http://www.mediafire.com/download/66tnvj80xcpsb8a/Win7BOOT.7z.002
http://www.mediafire.com/download/7s1d75n3bsll6u7/Win7BOOT.7z.003

tham khao them lay link down: http://phienbanmoi.com/threads/hiren-boot-viet_anh-mini-xp-win7-8-32-va-64-bit-ho-tro-boot-uefi.26158/
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi Empty Re: Tạo USB Boot nhanh chóng và tiện lợi

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết