Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thị thực Schengen

Go down

Thị thực Schengen Empty Thị thực Schengen

Bài gửi by Admin 27/2/2011, 07:15

Thị thực Schengen

http://www.finland.org.vn/public/default.aspx?nodeid=35302&contentlan=31&culture=vi-VN

Thị thực là sự cấp phép nhập cảnh vào một nước, cho một chuyến thăm ngắn ngày hoặc tạm thời. Thị thực Schengen cho phép người được cấp đi lại tự do trong phạm vi các nước Schengen trong thời gian lưu trú tối đa tới 90 ngày trong vòng 6 tháng. Các nước Schengen gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ai-xơ-len, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sĩ (Ai-len và Liên hiệp Vương quốc Anh không tham gia Hiệp ước Schengen).

Nếu điểm đến chính của bạn là Phần Lan, hoặc bạn chưa biết chắc về điểm đến chính của mình mà Phần Lan là nước nhập cảnh đầu tiên vào khu vực Schengen, thì bạn cần nộp đơn xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán Phần Lan ở Hà Nội.

Thị thực Schengen không cho phép bạn vào khu vực Schengen để làm việc.

Để xin được thị thực Schengen, người nộp đơn cần đích thân tới Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội, nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, trong giờ dịch vụ nêu trên. Tất cả các giấy tờ phải viết bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải có kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh.

1. Tờ khai xin thị thực Shengen: cần khai cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển, kèm theo một ảnh cỡ hộ chiếu, chất lượng tốt, cỡ 3.6 x 4.7 cm, đầu người: 3.2 x 3.6cm. Bạn có thể nhận đơn xin thị thực Schengen tại Văn phòng Đại sứ quán hoặc download từ trên mạng xuống ngay tại đây.

http://www.finland.org.vn/public/download.aspx?ID=62514&GUID={089D39CA-A312-4DAB-B28C-F34FEEFB80C5}

Xem thêm thông tin về các yêu cầu chụp ảnh tại đây.
http://www.police.fi/poliisi/home.nsf/pages/AAF8DA6C2A3D663AC22570910026CA45

2- Hộ chiếu: bản gốc, có giá trị ít nhất 3 tháng sau khi chuyến thăm kết thúc và đính kèm một bản photo tất cả các trang có đóng dấu. Người nộp đơn cũng được yêu cầu xuất trình các hộ chiếu khác nếu có. Người nộp đơn phải lưu lại tất cả các thông tin về (các) hộ chiếu của mình trong khi hộ chiếu được lưu giữ tại Đại sứ quán để xử lý việc xin thị thực.

3 - Thư mời: Bạn có thể nhận mẫu thư mời tại Văn phòng Đại sứ quán hoặc download mẫu thư mời cho chuyến thăm cá nhân Wordtại đây và cho chuyến đi công tác Wordtại đây.
http://www.finland.org.vn/public/download.aspx?ID=63426&GUID={548FD25E-2F4A-4130-B639-0D92EDE5F9B3}

Thư mời nguyên gốc và bản copy cần đính kèm vào đơn xin thị thực.

4 - Thư cam kết của cha mẹ: được yêu cầu trong trường hợp người nộp đơn dưới 18 tuổi và không đi cùng cha mẹ hay không được mời bởi cha mẹ. Giấy khai sinh của người nộp đơn, bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ, trong trường hợp người nộp đơn dưới 18 tuổi cũng được yêu cầu nộp kèm.

5 - Giấy đăng ký kết hôn: được yêu cầu trong trường hợp người nộp đơn đã kết hôn và muốn vào khu vực Schengen thăm thân hoặc du lịch.

6- Chứng nhận về khả năng tài chính của người nộp đơn: được yêu cầu trong trường hợp người nộp đơn là người chi trả chi phí cho chuyến thăm. Chứng nhận có thể là: Sổ ngân hàng, hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, hoặc chứng nhận cho các khoản thu nhập khác, etc.

7. Chứng nhận về khả năng tài chính của người mời: nếu người mời là người chi trả chi phí cho chuyến thăm. Chứng nhận có thể là: Sổ ngân hàng, hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, hoặc chứng nhận cho các khoản thu nhập khác, etc.
8. Chứng nhận đăng ký kinh doanh: của một doanh nghiệp tư nhân nếu người nộp đơn là chủ sở hữu hoặc cổ đông của một doanh nghiệp tư nhân.
9. Giấy giới thiệu/giấy xin phép nghỉ học: của trường đại học/cao đẳng/phổ thông, có dấu và chữ ký của người phụ trách được yêu cầu nộp nếu người nộp đơn đang tham gia học tập.
10. Giấy giới thiệu/giấy xác nhận đồng ý cho nghỉ phép: nếu quý vị đi thăm thân trong thời gian quý vị đang làm việc cho một cơ quan hay tổ chức bất kỳ.
11. Giấy giới thiệu/quyết định cử đi công tác: của cơ sở sử dụng lao động hiện thời, có dấu và chữ ký của cấp trên người nộp đơn đối với các hồ sơ xin đi công tác.
12. Đặt chỗ vé máy bay: bản thông báo đặt chỗ vé máy bay phải chỉ rõ toàn bộ lịch trình dự định của chuyến thăm và phải phù hợp với các thông tin được nêu trong tờ khai xin thị thực Schengen.
13. Công hàm: của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Helsinki chỉ được yêu cầu cho đơn xin thị thực cho chuyến thăm chính thức.
14. Chương trình chi tiết: phải được xác nhận bởi cơ quan tiếp nhận bên Phần Lan và/hoặc các nước Thành Viên và chi tiết về mục đích các chuyến thăm (ví dụ: biểu diễn nghệ thuật, công tác, học tập, hội thảo, v.v...) Phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn cũng được yêu cầu nộp kèm.
15. Chi tiết của tất cả các chuyến thăm: được yêu cầu hồ sơ xin nhập cảnh nhiều lần như vé máy bay, đặt phòng khách sạn và giấy chứng nhận bảo hiểm cho tất cả các lần nhập cảnh.
16. Các giấy tờ và thông tin khác có thể được yêu cầu thêm sau khi đã nộp đơn.
17. Lệ phí nộp hồ sơ: thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng. Người nộp đơn được yêu cầu nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết như các hướng dẫn nêu trên và nhận một tờ biên lai nộp tiền vào ngân hàng từ quầy dịch vụ của Đại sứ quán để thanh toán lệ phí vào tài khoản ngân hàng của Bộ Phận Nhập Cư tại bất cứ chi nhánh ngân hàng nào của Vietcombank như đã nêu trong tờ biên lai. Phí nộp tiền vào ngân hàng (ít nhất là 11.000 đồng hoặc nhiều nhất là 0,033% tổng lệ phí cho một lần nộp tiền) sẽ do người nộp đơn trả. (Đề nghị xem thêm chi tiết trong phần Phí Dịch vụ). Các thành viên gia đình công dân Liên minh Châu Âu/ Khu vực Kinh tế Châu Âu (EU/EEA) có thể xin thị thực Schengen miễn phí.
18. Phỏng vấn: Người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn đểlàmrõmục đích của chuyến thăm.


Những hướng dẫn quan trọng sau khi nộp đơn:

Thời gian xử lý các đơn trung bình khoảng 2 tuần. Chỉ tiếp nhận giải đáp thắc về kết quả sau thời gian 02 tuần tính từ ngày nộp đơn.

* Quyết định chấp thuận: Đại sứ quán sẽ thông báo tổng số ngày quý vị được đồng ý cấp thị thực qua điện thoại. Xin lưu ý rằng bạn chỉ mua vé máy báy khi bạn đã được thông báo quyết định chấp thuận. Các giấy tờ sau phải được mang đến trực tiếp, hoặc bạn nên nhờ người tin cậy mang đến. Chúng tôi không chấp nhận gửi qua fax, email, bưu điện tới Bộ Phận Nhập Cư.cần được nộp trong vòng 10 ngày tính từ ngày quý vị nhận được thông báo:

- Bản chính và bản sao vé máy bay khứ hồi: đã thanh toán đầy đủ. Thời hạn của lịch trình bay không được nhiều hơn thời hạn đã được thông báo chấp thuận. Lịch trình bay nào nhiều hơn (dù chỉ 1 ngày) cũng không được chấp nhận

- Bản chính và bản sao Chứng nhận Bảo hiểm: ghi rõ tên, ngày sinh và số hộ chiếu của người nộp đơn. Mức bồi thường bảo hiểm tối thiểu là EU30.000, hoặc USD50.000. Bảo hiểm phải có giá trị đối với tất cả các nước thuộc Khu vực Schengen hoặc có giá trị toàn thế giới.

Đại sứ quán sẽ thông báo cho người nộp đơn biết khi nào có thể nhận hộ chiếu với thị thực đã được cấp hoặc hộ chiếu có thể sẽ được gửi cho người nộp đơn theo địa chỉ đã khai trong tờ đơn. Người nộp đơn không phải thanh toán phí bưu điện.

* Hủy đơn xin Thị thực Schengen: Nếu người nộp đơn không muốn đi, thì người đó có thể thông báo cho Đại sứ quán và hủy đơn xin thị thực. Hoặc nếu quý vị không nộp đủ giấy tờ theo yêu cầu trong vòng 10 ngày làm việc sau ngày quyết định được thông báo, đơn xin thị thực của quý vị cũng tự động bị hủy bỏ. Trong trường hợp này, người nộp đơn cần phải tiến hành thủ thục nộp đơn mới để xin thị thực nếu vẫn muốn nhập cảnh.
* Quyết định từ chối: sẽ được thông báo cho người nộp đơn không đủ điều kiện để nhập cảnh trong đó nêu rõ lý do. Thư này sẽ được gửi tới địa chỉ ghi trong đơn xin thị thực của người nộp đơn. Quyền khiếu nại không được áp dụng đối với các quyết định có liên quan đến thị thực. Người nộp đơn bị từ chối có thể nộp đơn mới sau 90 ngày tính từ ngày nhận được thư từ chối.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết