Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Canh móng giò khoai sọ nấu chua

Go down

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Empty Canh móng giò khoai sọ nấu chua

Bài gửi by lx150 18/2/2012, 15:28

Canh móng giò khoai sọ nấu chua

http://afamily.vn/an-ngon/20100806073740699/Canh-mong-gio-khoai-so-nau-chua.chn

Khoai sọ là món rất khoái khẩu của các quý ông và có rất nhiều cách chế biến món ăn từ loại thực phẩm này. Mình xin nối dài danh sách bằng món canh móng giò khoai sọ nấu chua.

Khoai sọ bở bùi kết hợp với móng giò ninh nhừ béo ngậy tan trong miệng nhưng không hề ngấy vì đã có vị chua của sấu.

Nguyên liệu

· Khoai sọ

· Móng giò

· Cà chua, hành hoa

· Quả sấu

Cách làm


Canh móng giò khoai sọ nấu chua Mong2

Móng giò làm sạch, ướp gia vị cho ngấm rồi đem ninh nhừ.

Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ. Củ to đem xắt nhỏ cho vừa miệng.

Cho khoai sọ, cà chua bổ cau và sấu đã cạo vỏ vào nồi cùng với móng giò đun sôi cho đến khi sấu chín. Vớt sấu ra bát nhỏ, bỏ hạt, dằm nhuyễn cho vào nồi canh, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành đã thái nhỏ vào.

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Mong

Vậy là xong! Món ăn ngày đảm bảo sẽ đánh thức vị giác của cả những thực khách khó tính nhất.


Chúc các bạn ngon miệng!
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Empty Re: Canh móng giò khoai sọ nấu chua

Bài gửi by lx150 18/2/2012, 15:29

Chân giò ninh măng

http://www.saga.vn/Giaitri/An_Choi_Dulich/bepdoanhnhan/2381.saga

Nguyên liệu:

1kg thịt móng giò
150gr măng khô
3 tai mộc nhĩ
Hành tươi
2 củ hành khô băm nhỏ
Bột canh

Thời gian thực hiện :80 phút

Cách làm:

Măng khô ngâm 1 ngày cho tới khi mềm và hết nước đen rồi đem luộc. Sau do thay nước và luộc thêm vài lần nữa cho đến khi măng trắng, mềm,xắt miếng vuông. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra , xắt miếng to
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô , cho măng vào xào, bỏ bột canh vào vừa ăn. Xào tên bếp khoảng 15 phút cho măng ngấm.
Móng giò lợn hơ trên lửa cho cháy hết lông, sau đó cạo sạch, rửa sạch, chặt miếng to sau đó, ướp với bột canh khoảng 15 phút.Cho móng giò ướp rồi vào nồi cùng với 2 lít nước lạnh, đun sôi, vặn nhỏ lửa, hớt bỏ bọt , ninh cho đến khi thấy mềm thì cho măng đẵ xào vào ninh đến chín cho hành tươi cả củ vào, đun sôi. Múc ra bát ăn nóng.

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Changio
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Empty Re: Canh móng giò khoai sọ nấu chua

Bài gửi by lx150 18/2/2012, 15:30

Chế biến món chân giò luộc

http://www.tapchiamthuc.vn/mon-ngon-viet-nam/56665-che-bien-mon-chan-gio-luoc.html

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Changio_intro_tapchiamthuc.vn

Nguyên liệu:

● Thịt chân giò: 700g
● Chuối xanh: 2 quả, cà rốt: nửa củ, rau xà lách: 2 cây
● Rau mùi: 1 mớ
● Hạt nêm, nước mắm, tiêu bột, ớt và chanh tươi

Cách làm:

Thịt chân giò làm sạch, ướp thịt với hạt nêm, nước mắm khoảng 30 phút, sau đó đem bó thịt thành cuộn tròn và chặt, cho vào nồi luộc chín nhừ.
Lấy thịt ra, để nguội, thái khoanh.
Rau xà lách và rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo, chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái lát; cà rốt cạo vỏ, tỉa hoa.
Bày rau xà lách và rau mùi lên đĩa, xếp thịt lên trên.
Tiếp tục xếp từng khoanh chuối quanh đĩa thịt và bày hoa cà rốt trang trí.
Pha nước mắm, chanh, ớt để chấm thịt.

Nếu là bắp giò thì trước khi luộc mẹ nó dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt nhé vì miếng thịt bắp giò thường hay bị long, khi luộc xong là nạc đi đường nạc, bì đi đường bì, trông chán lắm. Sau khi luộc chín, mẹ nó vớt ra cho vào một tô nước lạnh (nếu cẩn thận thì cho vào nước đun sôi để nguội) ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng trẻo và sạch hơn. Mình vẫn làm cách này, ax khen ngon lắm, mẹ nó cứ thử xem sao nhé!
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Empty Re: Canh móng giò khoai sọ nấu chua

Bài gửi by lx150 18/2/2012, 15:32

Cách làm Chân giò muối

Nguyên liệu:

- 1 cái giò sau,chỉ dùng phần trên bắp,bỏ móng
- 1/2muỗng cafe ngũ vị hương
- 100g thịt bắp heo
- 1muỗng xì dầu
- 1muỗng cafe bột nêm
- 1/2muỗng cafe muối
- 1/2muỗng sup đường cát
- 1muỗng cafe dầu mè
- 1 tép tỏi băm thật nhyuễn

Nguyên liệu để xông chân giò

- 1 chén gạo
- 1/2 chén đường
- 1 dúm trà lài hoặc trà sen
- Giấy bạc để lót đáy chảo
Canh móng giò khoai sọ nấu chua Changiomuoi-tapchiamthuc.vn

Cách làm:

Chân giò rửa sạch,để nguyên không chặt,lau cho khô,sau đó dùng một con dao mũi nhọn,thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương,làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm,cứ làm như cách này,mình sẻ rút được một cái chân giò hoàn chỉnh(nếu bạn ngại phần rút xương,thì cứ dùng nguyên miếng da heo,cho thịt vào cuốn và khâu lại cũng được,nhưng hơi tốn công khâu) Hay các bạn cũng có thể mua rồi nhờ người bán họ rút xương dùm Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ lại,ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ,sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã ướp vào,nén chặt,cho 1m sup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò,sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi,khi hấp nhớ dùng tâm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nức,khi chân giò chín,chuẩn bị một thao nước đá lạnh cho giò vào ngâm,để phần da được dòn và ngon,tiếp theo là phần xông khói.

Dùng một cái chảo,phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo,cho vào 1 chén gạo,1/2 chén đường và trà,dùng cái kệ sắt cho lên trên,đặc chân giò vào trên kệ,đậy nấp,bật lửa,nhớ vặn lửa nhỏ thôi,nếu dùng lửa lớn quá,phần nguyên liệu bên dưới cháy khét,món chân giò coi như hỏng,khi đã vặn lửa đứng canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra,là tắt bếp liền,cho chân giò ra ngoài liền,nếu để lâu quá,giò sẻ bị hôi khói,món giò cũng bị hỏng tuốt,khi mang chân giò ra rồi để nguội,cho vô tủ lạnh,khi ăn mang ra cắt miếng mõng,rất ngon,món này có thể ăn với dưa kiệu và hột vịt bắc thảo,hành sống,nhâm nhi rất hấp dẩn,nếu thích bạn có thể ăn chung với sứa trộn gia vị,sau đó rưới dấm tỏi đường vào cũng khá ngon.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Canh móng giò khoai sọ nấu chua Empty Re: Canh móng giò khoai sọ nấu chua

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết