Vữa barit - thi công

Go down

Vữa barit - thi công

Bài gửi by lx150 on 21/7/2015, 15:13

[b]Vữa barit[/b

http://khohangvn.vn/ban-tin-khohangvn/vua-barit

http://vibm.vn/ProductDetail/id/612/Vua-Barit-HGB#.Va39-qSqqkoTrước khi trát vữa Barít phải là tường mộc, chưa có lớp vữa trát nào. Nếu tường có lớp trát hoặc ốp gạch, đá cần được nạo sạch. Vì lớp vữa barít trát dày từ 3cm đến 5cm, vật liệu vữa barít nặng gấp hơn 2 lần vật liệu thường nên khó trát và hay bị chảy, nứt và bong.

Để tránh hiện tượng vữa barít trát lên bị chảy, tường phải không quá ẩm. Nhưng cũng không được quá khô vì lớp vữa barít trát khô nhanh sẽ bị nứt rạn. Cần dùng lưới sắt mắt cáo gim chắc lên tường, cần kê lưới để khi trát lưới sẽ nằm giữa lớp trát không bị đẩy sát với tường.

Định mức cấp phối vữa Barit:

Cấp phối 1 m3 vữa M100 cường độ nén ngày là 100 KG/cm2:

+ Xi măng PC40: 290kg/m3;

+ Nước: 285 lít/m3; ( điều chỉnh nước theo độ ẩm của tường)

+ Cát từ Barit Nghiền cỡ hạt nhỏ hơn 5mm: 2620kg/cm3;

+ Phụ gia biến tính độ nhớt 0,3% nâng cao khả năng bám dính và chống xệ, trượt xuống khi trát.

Cấp phối trên của Viện Vật liệu xây dựng Bộ xây dựng , địa chỉ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 04.8581111, Fax: 04.8581112.

Chú ý: trát thử trước 1m2 để điều chỉnh lượng nước và định lượng được 1m2 cần bao nhiêu vữa barit để chuẩn bị vữa vữa vừa đủ cho cả bức tường.

- Đo diện tích một mặt tường tính toán để đảm bảo một cối vữa đủ cho toàn bộ mảng tường.

Quy trình trát vữa barit lên tường:

- Đảo vữa barit nhanh tay nhưng phải thật đều. Cố gắng tập trung nhân lực trát càng nhanh càng tốt. Lớp đầu tiên chỉ từ 1cm đến 1,5 cm. Trát dứt điểm cho xong một vách phòng.

- Barit rất nhanh khô và khô không đều nên khi trát xong sẽ xem chỗ nào khô trước thì xịt nước giữ ẩm để trách tình trạng nứt chân chim ở tường (sau này tia X sẽ lọt qua khe nứt).

- Trát xong lấy bay rạch chéo lên mặt tường để tạo nhám cho lớp thứ hai.

- Để cho lớp trát khô đều, bám chắc vào tường mới trát lớp vữa barit thứ 2. Không trát vội lớp thứ 2 vì vữa Barit rất nặng dễ dẫn đến bong cả mảng.

- Sau khi lớp 1 đã khô đều ta trát lớp thứ 2 tương tự trát lớp thứ nhất. (Nếu có điều kiện về kinh tế : nên tiếp tục đóng lưới mắt cáo để đảm bảo độ chắc chắn giữ cho lớp thứ 2 không bi bong ra) lớp này cũng chỉ 1cm đến 2 cm. Nếu 2 lớp trát chưa đủ độ dầy thì tiếp tục trát lớp 3.


Quy trình sử lý vữa barit phía trên trần:
- Trước khi láng vữa Barít nền tầng trên phải làm vệ sinh sạch và sẻ rãnh tạo độ nhám để vữa liên kết tốt. Nếu sàn có lớp vữa, gạch men, gỗ.. đá cần được nạo sạch.

- Đo diện tích mặt sàn, tính toán để đảm bảo một cối đủ vữa cho toàn bộ sàn.

- Đảo vữa barit nhanh tay nhưng thật đều theo định mức cấp phối như vữa trát nêu trên.

- Tập trung nhân lực láng nhanh tay một lớp tối thiểu là 4cm. Cán thật phẳng sau đó rạch mặt nền tạo độ bám dính cho các lớp lát nền bên trên.

ST
Casablanca's Forum
avatar
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 898
Points : 1876
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết