Tư duy tích cực

Go down

Tư duy tích cực

Bài gửi by Admin on 12/5/2010, 15:13

Tư duy tích cực

Tại sao cần suy nghĩ tích cực?
Bởi tất cả những cảm xúc, lòng tin, sự hiểu biết của chúng ta đều dựa trên những ý nghĩ chủ quan, bao gồm cả lý trí lẫn tiềm thức. Chúng ta cần kiểm soát chúng cho dù những suy nghĩ đó tích cực hay tiêu cực, lạc quan hay u ám.
Một trong những khác biệt lớn nhất giữa những con người với nhau đó là thái độ của họ. Ví dụ, với một số người học hành là niềm ham thích đầy thú vị. Một số khác lại coi đó là khổ sai. Trong khi không ít người cho rằng học hành chỉ là một công cụ để kiếm được việc làm.
Nhiều khi cách nhìn vấn đề của chúng ta bị ảnh hưởng không ít từ bố mẹ, bạn bè, xã hội, từ sự nhận thức bản thân và những quan điểm xưa cũ. Có thể vô tình hay hữu ý, chúng ta khiến cách nghĩ chủ quan của mình trở nên bảo thủ.
Muốn bản thân suy nghĩ tích cực, điều đầu tiên bạn nên làm là phá đi những rào cản bảo thủ trong suy nghĩ của mình.Để được như vậy bạn nên:

Cố gắng hết sức

Hãy cố gắng hết mình trong học tập, công việc, các mối quan hệ vì chính bản thân bạn. Hãy luôn biết tự cổ vũ mình cũng như những người xung quanh, điều đó sẽ khiến bạn có nhiệt huyết hơn với công việc.
Biết cách điều chỉnh bản thân.
Nên tập trung sức lực vào những vấn đề quan trọng nhất với bạn. Đặt ra mục tiêu và thời hạn mà bạn nghĩ phù hợp để tạo sức ép cho mình phấn đấu một cách tích cực. Xây dựng hẳn một chiến lược đối phó với những khó khăn có thể xảy ra. Nhưng cũng cần phải biết cách điều chỉnh bản thân để không rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức.
Vượt qua thử thách.
Không phải lúc nào bạn cũng có thể là người làm tốt mọi việc. Nên nếu có thất bại thì đừng vì thế mà lùi bước. Hãy nhìn vào đó để rút ra bài học kinh nghiệm cho những lần sau để chuẩn bị cho những khởi đầu mới. Giữ tinh thần lạc quan để đón nhận những tin tốt lành.


Dưới đây là 7 gợi ý nho nhỏ giúp bạn xây dựng cách nhìn tích cực cho mình:
- Nên giao thiệp với những người có suy nghĩ tích cực.
- Khi đọc một vấn đề gì đó, bạn nên tìm kiếm trong đấy những ý tưởng nào thú vị.
- Xem xét những đề tài, nên chú ý đến những khái niệm còn mới, bổ ích với bạn.
- Đừng ngại ngùng chia sẻ những ý tưởng của bạn.
- Thắc mắc những điều chưa rõ với những người có trình độ cao hơn, bạn sẽ nhận lại kha khá những điều bổ ích.
- Tự đặt ra cho mình một danh sách những mục tiêu, suy nghĩ tích cực để tìm phương hướng hành động sao cho đạt hiệu quả nhất.
- Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn muốn, không có gì là không thể.
Bài sưa tầm
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.forumvi.com

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết