Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Từ điển Thuật ngữ iPhone

Go down

Từ điển Thuật ngữ iPhone  Empty Từ điển Thuật ngữ iPhone

Bài gửi by Admin 28/12/2011, 20:58

Từ điển Thuật ngữ iPhone

http://www.tinhte.vn/f120/tu-dien-thuat-ngu-iphone-44591/

Chào cả nhà.
Xin giới thiệu từ điển thuật ngữ iPhone, tham khảo tại iclarified. Vì là dân nghiệp dư nên có gì sai sót các bác vào cùng bình luận bổ sung nhé.

Activation
Khi bạn mới mua iPhone thì tất cả những gì bạn có thể gọi chỉ là bấm khẩn cấp 911 (bên Mỹ mà) cho đến khi bạn kích hoạt được với AT&T (hoặc mạng hỗ trợ). Nếu bạn sử dụng mạng Apple hỗ trợ thì bạn có thể kích hoạt qua iTunes, nếu không bạn phải làm động tác h a c k để kích hoạt máy. Khi được kích hoạt máy sẽ thành 1 cái iPod touch có camera và bluetooth, bạn sẽ phải tiếp tục "jailbreak" và "unlock" để sử dụng được với mạng di động khác.

Baseband
Baseband kiểm soát giao tiếp giữa phần điện thoại của iPhone với hệ điều hành. Bất cứ khi nào iPhone cần gọi/nghe - máy sẽ phải làm việc qua Baseband. Baseband chịu trách nhiệm đảm bảo simcard còn giá trị và có sóng mạng. Khi bạn unlock iPhone thì Baseband sẽ được thay đổi để giao tiếp với mạng không dây khác. Baseband mới nhất (tại thời điểm này) là phiên bản 04.04.05_G và tương ứng với nó là firmware 1.1.4.

Boatloader
Có ít nhất 2 Boatloader trong máy.Một là ARM Core Boatloader - làm việc với hệ điều hành, và một là Baseband Boatloader.
Boatloader đảm bảo iPhone được khởi động đúng theo trình tự, và không gặp lỗi. Hiện tại iPhone có trên thị trường 2 bản Baseband Boatloader 3.9 và 4.6. Bản 3.9 cho phép chúng ta nạp baseband đã chỉnh sửa (h a c k) phù hợp với firware. Apple đã thay đổi tính năng này trong bản 4.6 và đưa ra yêu cầu đòi hỏi phải phù hợp với firmware mới hơn. Điều đó giải thích tại sao Dev Team đã tung ra bản 3.9 giả (fakeblank) cho phép bạn nạp baseband phù hợp với firmware của bạn.
phù... nghỉ tý


DFU Mode
DFU có nghĩa Device Firmware Update (cập nhật firmware thiết bị). Nếu việc khôi phục máy bằng chế độ Recovery Mode không làm được thì bạn phải đưa về DFU Mode. Khi đưa về DFU Mode, máy sẽ không nạp hệ điều hành trước khi khôi phục. Bạn đưa về DFU Mode bằng cách giữ nút Sleep/Wake và nút Home trong 10 giây. Ngay trước khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút Sleep/Wake và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi iTunes báo máy đang ở chế độ khôi phục. Chú ý cần làm vài lần cho thuần thục.
Khi ở DFU Mode - màn hình sẽ có màu đen và không hiển thị gi cả.

Firmware
Phiên bản firmware cài trên iPhone tương tự như phiên bản hệ điều hành trên máy tính bạn. Phiên bản firmware mới hơn sẽ có nhiều tính năng mới, sửa lỗi và hoạt động ổn định. iPhone có phiên bản đầu tiên là 1.0.x. Phiên bản hiện nay đang bán là 1.1.4.

Installer.app
Installer.app là 1 ứng dụng quản lý các gói cài đặt cho iPhone. Cho phép download các gói ứng dụng qua WiFi hoặc GPRS/Edge. Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp hay gỡ bỏ các ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn sẽ phải sử dụng Installer.app để cài đặt hầu hết các ứng dụng của iPhone.

Jailbreak
Là quá trình truy cập vào các file hệ thống của iPhone, cho phép ứng dụng thứ ba chạy trên hệ thống. Khi bạn jailbreak được máy, bạn sẽ có Installer.app trong máy. Bạn có thể sử dụng Installer để cài đặt các ứng dụng bạn cần có cho iPhone.

Recovery Mode
Nếu bạn muốn khôi phục lại máy 1 cách hoàn toàn kỹ lưỡng, bạn có thể đưa iPhone về chế độ Recovery Mode để thực hiện. Giữ nú Sleep/Wake và nút Home đồng thời cho đến khi iPhone khởi động lại. Khi bạn nhìn thấy logo Apple, thả nút Sleep/Wake và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi biểu tượng iTunes và sợi cáp usb xuất hiện. Khi đó bạn có thể sử dụng iTunes để khôi phục lại firmware.

Unlock
là quá trình bẻ khóa iPhone để sử dụng được với bất kỳ simcard GSM nào. Vì hiện tại Apple hạn chế chỉ có một vài mạng di động mới dùng được với iPhone. Trước khi bạn muốn sử dụng máy với mạng di động nào khác, bạn phải làm động tác bẻ khóa.

Xem them:
Các thuật ngữ khi cần biết khi Unlock Iphone
https://casablanca.forumvi.com/t321-topic
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết