Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

Go down

Phát triển sự đam mê học tiếng Anh Empty Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

Bài gửi by lx150 8/7/2012, 22:11

Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

http://www.englishtime.us/forum/default.aspx?g=posts&t=8171

http://www.antimoon.com/wiki/C%E1%BA%A7n_l%C3%A0m_g%C3%AC_%C4%91%E1%BB%83_h%E1%BB%8Dc_t%E1%BB%91t_Ti%E1%BA%BFng_Anh%3F

note:
Táo blue đọc xem có gì thú vị thì noter lại, có thể có ích cho em đó.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Phát triển sự đam mê học tiếng Anh Empty Re: Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

Bài gửi by lx150 8/7/2012, 22:27

http://www.englishtime.us/forum/default.aspx?g=posts&t=8171

1. Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

Toàn bộ những người học tiếng Anh đều muốn nói tiếng Anh tốt. Họ rất phấn khích với ý nghĩ mình có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên, thông thường họ lại không chú tâm về quá trình học. Đối với hầu hết người học, học tiếng Anh là một nghĩa vụ — một cái gì đó họ phải làm, nhưng họ không hề muốn. Họ không tìm thấy sự thư thái trong việc học tiếng Anh.
Nói một cách ngắn gọn, hầu hết người học muốn nói tiếng Anh tốt nhưng không muốn học tiếng Anh. Đây chính là vấn đề đầu tiên và cũng là vấn đề lớn nhất mà người học TA phải đối mặt, bởi vì một người không thích TA thì sẽ không học TA tốt được. Nếu bạn không yêu Tiếng Anh, TA cũng sẽ không yêu lại bạn.
Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải yêu thích chính quá trình học tập. Bạn phải xem thời gian bạn dành cho tiếng Anh cũng như thời gian cho việc giải trí, thư giãn. Ví dụ, bạn phải thích thú với việc:

Đọc các câu tiếng Anh và suy nghĩ về cấu trúc của nó
Học từ mới từ một cuốn từ điển
Viết một câu tiếng Anh đúng nhờ tham khảo từ điển, sách ngữ pháp, và trên Web.
Thực hành phát âm các từ và các âm tiếng Anh

Tốt nhất là, việc học tiếng Anh là sở thích của bạn. Bạn nên nghĩ mình là một người học tiếng Anh — và bạn lựa chọn việc học tiếng Anh như là một trong những hoạt động yêu thích của bạn.

2. Tạo ra sự thay đổi đầu tiên với những thói quen trong cuộc sống hằng ngày.

Quyết định học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thay đổi thói quen mình. Ví dụ như, quyết định rằng bạn sẽ đọc một quyển sách tiếng Anh trong 30 phút mỗi ngày và luôn giữ quyết định này. Rất khó để tạo ra một sự thay đổi nhỏ mà lâu bền trong cuộc sống của bạn, đặc biệt nếu việc học tiếng Anh không mang cho bạn niềm vui. Tuy nhiên, người học nên nhớ rằng, học tiếng Anh trong 15 phút một ngày sẽ cho kết quả tốt hơn là học cả ngày trong 1 lần trong 1 tháng.

3. Tiếp tục tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống

Trong khi sự thay đổi đầu tiên là khó nhất, những sự thay đổi về sau cũng không dễ hơn là bao. Rất nhiều người học làm theo bước đầu tiên (ví dụ: họ bắt đầu đọc 1 quyển sách tiếng Anh hàng ngày) và dừng lại ở đó. Họ không tham gia vào các hoạt động xây dựng tiếng Anh khác.
Một người học tiếng Anh tốt sẽ có một hệ thống các hoạt động (đọc sách, xem TV, tập phát âm, nghe các bản thu âm, tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh, gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài.....) và sẽ chọn hoạt động dựa theo tâm trạng của mình. Một hoạt động sẽ không đủ, vì (1) bạn sẽ nhanh chán, và (2) khiến cho khả năng ngôn ngữ của bạn rất hạn hẹp. Ví dụ, chỉ đọc tiếng Anh thôi thì không thể phát triển phát âm, mặc dù nó có thể nâng cao ngữ pháp, từ vựng, khả năng đọc hiểu, và kĩ năng viết. Vì thế nên ngay từ bây giờ các bạn hãy tìm cho mình một môi trường học Tiếng Anh để có thể phát triển vốn Tiếng Anh của mình về mọi mặt một cách tốt nhất nhé. Mình xin giới thiệu với các bạn lớp học offline của diễn đàn TiengAnh.com.vn là một môi trường mà sẽ giúp bạn một cách tích cực trong việc học và nâng cao trình độ Tiếng Anh toàn diện. Trước tiên bạn hãy ghé qua trang TiengAnh.com.vn, mình thấy đây là một website về Tiếng Anh rất hay, mà chắc chắn sẽ đem lại cho bạn niềm hứng thú và đam mê trong học Tiếng Anh với nhiều kiến thức thú vị và bổ ích.

Cuối cùng, chúc các bạn sẽ thành công trong công cuộc chinh phục đỉnh cao Tiếng Anh của mình!
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Phát triển sự đam mê học tiếng Anh Empty Re: Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

Bài gửi by lx150 8/7/2012, 22:28

http://www.antimoon.com/wiki/C%E1%BA%A7n_l%C3%A0m_g%C3%AC_%C4%91%E1%BB%83_h%E1%BB%8Dc_t%E1%BB%91t_Ti%E1%BA%BFng_Anh%3F

Cần làm gì để học tốt Tiếng Anh?

Trang gốc What is necessary to learn English well?
edit Thay đổi cuộc sống

Học Tiếng Anh đòi hỏi bạn phải hành động. Bạn có thể biết hết tất cả các mẹo học nhưng nếu không bắt đầu thực hiện thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Thực tế là nếu muốn sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo, bạn cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Dưới đây là ví dụ về một vài việc bạn có thể làm:

đọc sách viết bằng Tiếng Anh mỗi ngày một tiếng đồng hồ, phân tích văn phạm các câu và tra từ mới bằng từ điển Tiếng Anh

Nghe đọc sách hoặc băng, đĩa bằng Tiếng Anh; cứ sau mỗi đoạn lại tạm ngưng và cố gắng tìm hiểu xem nó nói về cái gì; học theo cách phát âm của người nói.

Dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập âm “r”

Viết một bức thư điện tử bằng Tiếng Anh, sử dụng từ điển hoặc công cụ kiểm tra trên mạng mỗi 20 giây một lần để chắc chắn rằng mình đã viết đúng; dành ra 5 phút để viết một câu

Suy nghĩ về một câu Tiếng Anh bạn vừa đọc, liệu bạn có thể dùng mạo từ “a” thay cho “the” được không; tìm những câu tương tự trên mạng để biết chính xác kết quả

Đi dạo phố đồng thời tự đặt những câu Tiếng Anh đơn giản trong đầu (về những thứ mà bạn bắt gặp trên đường)

Ai lại đi làm những trò điên rồ này? Chỉ có một loại người thôi – loại người thích làm những việc đó. Nếu muốn học tốt Tiếng Anh, bạn phải trở thành con người như vậy. Bạn đã bao giờ nghe về ai đó trở nên thành đạt nhờ làm những việc mà anh ta ghét chưa?
edit Vấn đề cốt yếu

Vấn đề cốt yếu trong việc học Tiếng Anh là tất cả mọi người đều muốn nói Tiếng Anh một cách thành thạo, tuy nhiên hầu hết trong số đó không muốn dành thời gian cho việc tự học. (Hẳn đó là lý do tại sao họ lại đăng ký vào các lớp học Tiếng Anh và trông chờ giáo viên sẽ truyền đạt kiến thức cho mình.)

Về cơ bản, chính sự thiếu động lực đã khiến người ta không muốn dành thời gian cho việc học Tiếng Anh và nếu có cũng không thường xuyên. Ví dụ như một người có thể học các cụm động từ trong 12 tiếng đồng hồ trước kỳ thi Tiếng Anh. Tuy nhiên, anh ta sẽ chẳng buồn bỏ ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách Tiếng Anh. Vì không cảm thấy hứng thú với việc học Tiếng Anh nên anh ta sẽ chỉ học trong những tình huống bắt buộc mà thôi. Vấn đề là ở chỗ các nỗ lực nhất thời không mang đến kết quả như bạn mong đợi trong khi những hoạt động nhỏ hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả rất cao.
edit Thái độ tiêu cực

Một trong những nguyên nhân khiến người ta không muốn dành thời gian để học Tiếng Anh là do ý nghĩ rằng nó gắn liền với những hoạt động gây khó chịu. Khi nghĩ về “việc học Tiếng Anh”, họ thường liên tưởng đến các lớp học đơn điệu, bài tập thì chán ngấy. Dù biết rằng Tiếng Anh rất cần thiết cho sự nghiệp của mình, họ vẫn không có động lực vì chính công việc họ đang làm đã nhàm chán lắm rồi! Trong tâm trí họ, học Tiếng Anh là điều phải làm chứ không phải điều họ muốn làm.
edit So sánh giữa người học thông thường và người học nhiệt tình

Paula là một người học Tiếng Anh thông thường với rất ít quyết tâm. Cô ấy cũng có những lúc cao hứng như ngay trước ngày thi Tiếng Anh hoặc khi không thể giao tiếp với khách hàng ngoại quốc qua điện thoại. Những tình huống trên khiến cô nghĩ rằng “Mình phải làm gì đó để cải thiện trình độ Tiếng Anh!”. Tuy nhiên, chúng rất hiếm khi xảy ra, nhiều khi chỉ một lần trong cả tháng. Vì vậy, dù cho cô ấy có nỗ lực học đi chăng nữa (ví dụ: trong hai ngày trước kỳ thi) thì kết quả đạt được cũng không tốt. Cô ấy sẽ quên hết 90% những gì mình học trong vòng một tháng. Điều này rất đỗi bình thường: bạn phải ôn bài thường xuyên, nếu không bạn sẽ quên sạch. Đó là cơ chế hoạt động của trí nhớ con người.

Bây giờ, ta hãy quan sát một người học Tiếng Anh khác – Judy. Judy dành gần 30 phút mỗi ngày để đọc một cuốn tiểu thuyết viết riêng cho người học Tiếng Anh (với ngôn từ giản đơn, dễ hiểu). Cô ấy mua một cuốn từ điển Anh-Anh và dùng nó để tra cứu mỗi khi gặp chỗ khó hiểu. Khoảng thời gian ban đầu quả thật rất khó khăn. Đọc sách và sử dụng từ điển không phải là “hoạt động thường ngày” của cô ấy. Mỗi câu Tiếng Anh cũng là một thách thức.

Nhưng chỉ sau hai tuần, Judy có thể đọc nhanh hơn. Trong khi đọc, cô ấy thường thấy những từ mà mình đã học. Cô không cần phải tra chúng trong từ điển nữa và biết rằng mình đã tiến bộ hẳn lên. Judy cảm thấy gần đây mình đã học được khá nhiều và rất mong muốn học được nhiều hơn nữa. Mỗi ngày, cô đều háo hức đợi đến giờ đọc sách. Chính cuốn sách đã cho cô cơ hội sử dụng những gì mình học được (tận hưởng sự tiến bộ) và trau dồi nhiều hơn. Nhờ đọc sách thường xuyên mà cô ấy nhớ được từ lâu hơn và vốn từ vựng cứ thế tăng dần.

Judy đã đi đúng hướng. Cô ấy sẽ nhanh chóng đọc được báo và các nguồn thông tin khác viết bằng Tiếng Anh.
edit Bạn cần làm gì?

Nếu bạn giống như Paula và không thích đọc sách Tiếng Anh, chú ý đến những câu Tiếng Anh hay luyện tập cách đọc âm “r”, bạn sẽ phải làm cái gì đó khác. Có nhiều phương pháp nhằm khơi dậy niềm hứng khởi học Tiếng Anh trong bạn nhưng tốt nhất vẫn là làm những gì mà bạn thấy thích thú.

Nếu bạn xem một đoạn phim vui nhộn trên Internet, đọc các bài báo về ban nhạc yêu thích hay trò chuyện với những người bạn thú vị trên một diễn đàn bằng Tiếng Anh, chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Khi nghĩ đến “Tiếng Anh”, bạn không còn liên tưởng đến các lớp học nhàm chán, những quy tắc ngữ pháp rắc rối và một danh sách dài dằng dặc những từ cần thuộc lòng. Thay vào đó, bạn sẽ nghĩ tới một chương trình truyền hình vui nhộn, ban nhạc và những người bạn mà mình yêu mến. Trong đầu bạn lúc này, Tiếng Anh sẽ không còn là môn học đáng ghét ở trường nữa mà chính là nguồn vui của bạn mỗi ngày.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Phát triển sự đam mê học tiếng Anh Empty Re: Phát triển sự đam mê học tiếng Anh

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết