Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lời chúc nhân ngày Tết

Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 14/2/2010, 01:03

năm mới chúc toàn thể anh em sức khỏe dồi dào, học hành tấn tới. anh em đoàn kết vì 1 tập thể cầu đường pháp k45 lớn mạnh. Mọi người ai học master năm sau sẽ thành thesard ai học Chec insa sẽ kiếm được việc làm hết.

Năm mới đã đến, xin chúc các a khỏe như voi, các chị khỏe như hổ, các cháu nam khỏe như trâu, các cháu nữ khỏe như ngựa và một năm mới hạnh phúc và may mắn nhé!!

Chuc mung nam moi ca nha...nam moi thang loi moi, thanh cong moi....

chuc moi nguoi nam moi thang loi moi thanh cong moi, va nhung dieu tot dep khac ^^

Chúc mừng năm mới! Chúc bạn một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!


Được sửa bởi Admin ngày 9/3/2011, 01:34; sửa lần 2.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 14/2/2010, 01:59

Năm mới là thời gian của gia đình, của hạnh phúc, của những lời chúc phúc. Hãy dành tặng cho người thân và bạn bè những lời chúc đặc biệt nhất:wizard: Những lời chúc hay, dí dỏm và độc đáo sẽ làm cho người được chúc cảm thấy vui vẻ hơn, thoải mái hơn và ấm áp hơn

1. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong.... tất cả mọi lĩnh vực....

2. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như ... heo, mau ăn ***ng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

3. Năm hết Tết đến - Đón Chuột tiễn Lợn - Chúc ông chúc bà - Chúc cha chúc mẹ - Chúc cô chúc cậu - Chúc chú chúc dì - Chúc anh chúc chị - Chúc luôn các em - Chúc cả các cháu - Dồi dào sức khoẻ - Có nhiều niềm vui - Tiền xu nặng túi - Tiền giấy đầy bao - Đi ăn được khao - Về nhà người rước - Tiền vô như nước - Tình vào đầy tim - Chăn ấm nệm êm - Sung sướng ban đêm - Hạnh phúc ban ngày - Luôn luôn gặp may - Suốt năm con Chuột.

4. Năm con chuột, chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu nhé!

5. Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ - Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui...

6. "Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều"

7. Mùa Xuân này có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé đến nhà bạn. Họ tên là Hạnh phúc, May mắn và Thịnh Vượng. Hãy mở cửa đón chào họ nhé!

8. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.

9. Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc 52 tuần như ý 12 tháng an vui 8.760 giờ thoải mái 52.600 phút may mắn và 1 Năm mới an khang thịnh vượng - phát tài phát lộc.

10. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 14/2/2010, 02:03

Những lời chúc đã quen thuộc trong nhiều năm:


- Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

- Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng. - Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến!

- Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!

- Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý…

- Đong cho đầy hạnh phúc - Gói cho trọn lộc tài - Giữ cho mãi an khang - Thắt cho chặt phú quý…

- Hoa đào nở, chim én về, mùa Xuân lại đến. Chúc nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc…

- Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.

- Today 3 people ask me about you. I gave them your details and contact. They’ll be finding you soon. Their names are Happiness, Wealth and Love. Cheers - Happy New Year”. (Hôm nay có 3 người hỏi tôi về bạn và tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu”.

Những lời chúc ngắn gọn, nhẹ nhàng:

- Năm mới thái độ yêu đời mới!- Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới!- Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

Chúc nhau bằng thơ, câu đối:

- Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua.
Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.
Vài lời cung chúc tân niên mới.
Vạn sự an khang vạn sự lành- Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều.
Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu.
Gia đình hạnh phúc bè bạn quý.
Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.- Đầu xuân năm mới chúc BÌNH AN,
Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG.
Chúc sang năm mới nhiều TÀI LỘC,
Công thành danh toại chúc VINH QUANG..

- CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong

- Cung chúc tân niên một chữ nhàn.
Chúc mừng gia quyến đặng bình an.
Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc.
Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui

- Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều.
Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu.
Gia đình hạnh phúc bè bạn quý.
Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều

- Tui cũng xin chúc bà con
Đàn ông lủng lẳng hai hòn còn nguyên
Đàn bà thêm đẹp, nhiều duyên
Trẻ con nho nhỏ có tiền ăn chơi!

Những lời chúc vui vui:

- Chúc ông bà 1 tô như ý. Chúc cô chú 1 chén an khang. Chúc anh chị 1 dĩa, 1 dĩa…tài lộc!

- Giao thừa sắp đến.Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!

- Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

- Thay mặt nhân dân của một đất nước có hơn 2 triệu người chết đói cách đây 63 năm xin chúc quý vị ăn Tết thật xa hoa, lãng phí. Hoặc: Thay mặt những gia đình nghèo, nạn nhân của các cơn bão năm qua trên đất nước ta, xin chúc quý vị ăn Tết thật xa hoa, lãng phí!

Lời chúc dành cho năm Chuột (Mậu Tý 2008):

- Chàng Hợi 07 vui vẻ mời. Nàng Tý 08 tươi trẻ tới. Pháo hoa rực sáng đêm giao thừa. Chúng ta vui mừng đón chào năm mới!

- Mừng xxxx phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm ĐẠI THẮNG!

- :•.(¯`°´¯).• ¤*•,¸.¸,¤*•,¸.¸, •*¤*•,¸.CHÚC MỪNG NĂM MỚI,•*¤*•,¸.¸, •*HAPPY•*HAPPY NEW YEAR *•,¸.¸,•*¤*•,¤*•,¸.¸ ,•*¤*•,¸.,•*¤*•,¸.¸, •*?,•*¤*•,¸.,•*¤*•,¸ .¸,•*?*¤*•,¸.¸,•* ..^^..
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 14/2/2010, 02:07

1. CHÚC MỪNG NĂM MỚI. 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây VẠN SỰ NHƯ Ý. Wishing you 1 year of happiness, 12 months of fun, 52 weeks of gladness, 365 days of success, 8760 hours of good health and 525600 minutes of good luck !

2. HAPPY NEW YEAR! Chúc năm mới

3. Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.

4. Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia an phúc

5. Năm hết tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la, một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai, sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. An lành thịnh vượng.

6. Tết tới tấn tài – Xuân sang đắc lộc, Gia đình hạnh phúc - Vạn sự cát tường

7. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho tròn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

8.
Mùa xuân xin chúc
Khúc ca an bình
Năm mới phát tài
Vạn sự như ý

Già trẻ lớn bé
Đầy ắp tiếng cười
Trên mặt ngời ngời
Tràn đầy hạnh phúc

Xuân đến hy vọng
Ấm no mọi nhà
Kính chúc ông bà
Sống lâu trăm tuổi

Kính chúc ba mẹ
Sức khoẻ dồi dào
Đôi lứa yêu nhau
Càng thêm nồng ấm

Các em bé nhỏ
Học giỏi chăm ngoan
Chúc Tết mọi người
Năm mới hoan hỉ
Gặp nhau niềm vui...

9. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc vui vẻ

10. Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh Cửu
Chúc Trong Gia Quyến Được An Khương
Tân Niên Lai Đáo Đa Phú Quí
Xuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường

11.
Năm hết tết đến
Rước lộc vào nhà
Quà cáp bao la
Mọi nhà no đủ
Vàng bạc đầy tủ
Gia chủ phát tài
Già trẻ gái trai
Xum vầy hạnh phúc
Cầu tài chúc phúc
An khang thịnh vượng

12.
Tiền vào như nước sông Đà
Tiền ra nhỏ giọt như cafe phin

13.
Năm hết Tết đến
Đón trâu tiễn chuột
Kính chúc dồi dào sức khỏe
Có nhiều niềm vui
Tiền xu nặng túi
Tiền giấy đầy bao
Đi ăn được khao
Về nhà người rước
Tiền vô như nước
Tình vào đầy tim
Chăn ấm nệm êm
Sung sướng ban đêm
Hạnh phúc ban ngày
Luôn luôn gặp may
Happy new year

14
CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 14/2/2010, 02:08

Tôi cầu xin Trời: Hãy mang niềm vui và sức khỏe đến cho các bạn của con mãi mãi. Trời nói: chỉ có thể 4 ngày! Tôi nói: được, Ngày Xuân, Ngày Hạ, Ngày Thu, Ngày Đông. Trời lại nói: vậy 3 ngày thui. Tôi cũng nói: Được, ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai. Trời nói: Không được, vậy 2ngày. Tôi nói: Được, ngày sáng và ngày tối. Trời nói: Không được, chỉ một ngày duy nhất. Tôi lại nói: cũng được. Trời ngạc nhiên hỏi: Ngày nào? Tôi nói: ngày mà tất cả bạn bè tôi còn sống! Trời khóc ... và nói: Sau này tất cả bạn của ngươi ngày ngày đều khỏe mạnh và vui vẻ. Happy New Year!
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 14/2/2010, 02:33

Chúc Tết & Kiêng Kỵ

Một lần nữa, ngày Tết Nguyên Đán lại trở về với chúng ta. Mỗi lần bước qua Năm Mới, chúng ta mong mọi sự đều thay đổi, tốt đẹp và mới mẻ hơn. Chúng ta mong ước những điều tốt đẹp cho mình và người thân yêu. Chúng ta mong năm mới này sẽ tốt hơn năm ngoái: hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn, phát tài hơn, khỏe mạnh hơn, may mắn hơn, v.v... Và để đạt được những điều mong ước, có hai điều chúng ta thường làm trong ngày đầu năm, đó là: chúng ta chúc nhau những điều tốt đẹp và chúng ta kiêng cữ những điều mà ta cho là không tốt. Tuy nhiên, nhìn lại những năm đã qua chúng ta thấy rằng tết nào chúng ta cũng được bao nhiêu người chúc những điều may mắn nhất, quý báu nhất; năm nào chúng ta cũng cẩn thận kiêng điều này, tránh điều kia để khỏi bị xui nhưng rồi năm nào đời sống cũng có đủ những chuyện vui, buồn; may mắn, tốt đẹp cũng có mà rủi ro, hoạn nạn cũng không thiếu, có thành công mà cũng có thất bại. Như vậy những lời chúng ta chúc nhau và những điều ta kiêng kỵ có kết quả gì hay có linh nghiệm gì không?

1. Chúc Tết

Trong ba ngày Tết, chúng ta thường chúc nhau những điều tốt đẹp, chúc cho mọi người được mọi sự như ý. Khi chúc cho bạn bè và người thân những điều tốt đẹp không hẳn là chúng ta có thể mang đến cho họ những phước lành đó mà chỉ có nghĩa là chúng ta mong ước họ sẽ được những điều đó. Có khi ta biết đó là những điều người đó đang trông mong nên ta chúc, cũng có khi đó là những điều ta đang mong ước cho chính mình. Cách ngôn tây phương có câu: "Bạn không thể cho người khác điều mà bạn không có." Nếu không có tiền bạc, của cải, chúng ta không thể cho người khác tiền bạc hay của cải. Nếu không có tình thương, chúng ta không thể ban cho người khác tình thương. Chúng ta cũng không có phúc, lộc, may mắn hay bình an, hạnh phúc để tặng cho người khác Thật ra, mọi người trong chúng ta đều mong ước và tìm kiếm những điều tốt đẹp và cần thiết đó.

Như vậy ơn lành và phúc lộc từ đâu mà đến, nếu chúng ta mong ước những điều đó thì cầu xin ở đâu, cầu xin với ai? Kinh Thánh dạy rằng mọi phước lành đều từ Cha Thiêng Liêng mà đến. Người Cha Thiêng liêng đó là Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo dựng nên chúng ta, chúng ta là con của Ngài. Vì thế, nếu muốn được hưởng phước lành trong đời sống, chúng ta hãy đến với Chúa và cầu xin Ngài. Thánh Gia-cơ viết như sau: "Anh em thân mến của tôi, anh em đừng có lầm lẫn. Mọi ơn lành và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do từ trên, đều tuôn xuống từ Cha là Đấng dựng nên muôn tinh tú; nơi Ngài không hề có sự thay đổi, cũng không hề có sự chuyển vần khi tối khi sáng. Ngài đã tự ý dùng lời chân lý mà sinh ra chúng ta, để chúng ta nên như của đầu mùa trong các thọ tạo của Ngài" (Gia-cơ 1:16-18).

Theo lời Kinh Thánh dạy, Đức Chúa Trời là Đấng ban ơn lành và hạnh phúc cho con người, vì thế trong ngày đầu năm, chúng ta có thể chúc nhau bằng câu: Cầu xin Chúa ban phước lành trên ông, bà, anh, chị. Chúng ta cũng có thể cầu nguyện xin Chúa ban hồng ân của Ngài trên bạn bè và người thân yêu của chúng ta. Khi chúng ta cầu xin với lòng thành khẩn và với đức tin, Chúa sẽ nhậm lời và ban phước cho những người đó.

2. Kiêng kỵ


Điều thứ hai chúng ta thường làm trong ngày đầu năm là kiêng kỵ những gì chúng ta nghĩ là không tốt hoặc tránh những gì chúng ta tin là sẽ đem lại xui xẻo cho cả năm. Khi còn nhỏ tôi nhớ thấy có người ba ngày tết không quét nhà, khi phải quét thì chỉ quét vào chứ không quét ra, sợ quét ra cả năm tiền của sẽ ra hết. Có người thì tránh la mắng con cái, tránh những người gặp thất bại hay có tang trong gia đình. Có người thì sợ những người làm ăn thất bại đến thăm mình trong ngày đầu năm, ngược lại, mong những người làm ăn phát tài đến nhà mình trước những người khác, gọi là xông đất để đem cái may mắn thành công của họ đến cho mình. Chúng ta cũng nghĩ rằng màu đỏ là màu hên nên làm gì cũng muốn có màu đỏ, từ thức ăn đến quần áo, đến những bông hoa chưng trong nhà. Nếu ai đến nhà trong ngày đầu năm mà mặc màu đen hay màu tối, màu buồn là chúng ta không vui. Không những kiêng màu này màu kia, chúng ta còn kiêng ngày kiêng giờ, tin rằng có những giờ tốt, giờ xấu và cũng có ngày tốt, ngày xấu, có tuổi tốt tuổi không tốt, v.v... Chúng ta không thể kể hết những điều kiêng kỵ của ngày đầu năm cũng như những ngày giờ phải tránh trong suốt cả năm.

Thật ra, nếu có ngày tốt ngày xấu hay có giờ tốt giờ xấu thì tại sao ngày nào và giờ nào cũng có đủ mọi chuyện tốt xấu xảy ra? Chẳng hạn như ngày nào, giờ nào cũng có người qua đời và cũng có những em bé sinh ra? Ngày nào giờ nào cũng có người gặp may mắn và cũng có người gặp tai nạn, rủi ro? Chúng ta không thể xác định ngày nào trong một tháng hay giờ nào trong một ngày là tốt hay xấu vì ở vùng này là giờ đó nhưng ở vùng khác trên thế giới cũng ngay lúc đó là một giờ khác. Chỗ này là ngày hôm nay nhưng cũng trong lúc đó chỗ khác trên thế giới là ngày hôm qua hoặc ngày hôm sau. Không gian và thời gian đối với con người nhỏ bé của chúng ta chỉ là một điều có tính cách tương đối. Chúng ta không nên nhìn thời gian và sự vật chung quanh dưới cái nhìn sợ sệt, nghĩ rằng nó có quyền trên cuộc đời mình. Trái lại, chúng ta cần có cái nhìn đúng về vạn vật và vũ trụ mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng. Chúa đã tạo nên muôn loài vạn vật cho con người quản trị, quản lý. Trong muôn loài mà Chúa tạo dựng, chỉ có con người được tạo dựng theo hình ảnh của Chúa. Con người cao quý hơn muôn loài vạn vật, và chỉ một mình con người được có mối quan hệ mật thiết với Đấng Tạo Hóa.

Chúa ban cho chúng ta một địa vị cao quý trong vũ trụ này nhưng nhiều khi chúng ta tự đặt mình ở dưới sự quản trị của những điều vô nghĩa, những tạo vật mà Chúa đặt dưới quyền quản trị của chúng ta. Chẳng hạn có người cho rằng người sinh ra trong năm này tốt hơn năm kia, người tuổi này may mắn hơn người tuổi nọ. Gần đây có một số người muốn con mình ra đời trong năm con rồng nên đã dùng thuốc hoặc những phương pháp nhân tạo để con ra đời trước khi bước qua năm con rắn. Có người thì tin rằng người tuổi này không nên lập gia đình với người tuổi kia vì hai con giáp đó kỵ nhau. Đức Chúa Trời phân định thời gian, ngày tháng, mùa và năm để chúng ta có thể phân chia, quản trị và sử dụng năm tháng một cách khôn ngoan. Chúng ta không nên để cho ngày tháng giờ giấc, quản trị đời sống mình, hay quyết định những việc chúng ta làm. Kinh Thánh dạy rằng ngày nào cũng là ngày của Thiên Chúa tạo nên, chúng ta hãy cảm tạ Chúa và vui hưởng trong ngày đó. Mỗi một ngày mới là một món quà Chúa ban cho cuộc đời mình, chúng ta không nên phí phạm nhưng sử dụng cách khôn ngoan để mang lại lợi ích cho mình, cho người chung quanh và làm rạng danh Chúa. Kinh Thánh dạy: "Mỗi buổi sáng thì lại mới luôn, sự thành tín của Chúa thật lớn lắm" (Ca thương 3:23). Trước mỗi một ngày mới, chúng ta cần nói như tác giả Thánh Vịnh thứ 118: "Nầy là ngày Chúa Hằng Hữu đã làm nên, chúng tôi sẽ vui vẻ và mừng rỡ trong ngày ấy."

Nhiều người khi quyết định ngày cưới phải xem lịch để chọn ngày tốt. Khi rước dâu cũng phải chọn giờ tốt. Thưa quý vị, một đám cưới làm trong ngày tốt và rước dâu vào giờ tốt mà về vợ chồng không yêu thương, tha thứ, không nhường nhịn nhau, không chung thủy với nhau thì đôi vợ chồng đó sẽ không bao giờ nếm được hạnh phúc. Điều kiện để có một hôn nhân hạnh phúc không phải là cô dâu chú rể tuổi con gì, sinh ngày giờ nào; cũng không phải là nhờ đám cưới làm ngày nào, giờ nào, cô dâu chú rể mặc màu gì. Điều kiện để có một hôn nhân hạnh phúc là cô dâu chú rể yêu thương nhau bằng tình yêu chân thành, hy sinh, không ích kỷ, không chỉ nghĩ đến phúc lợi của riêng mình. Điều kiện để niềm vui trong ngày cưới kéo dài suốt cả cuộc đời là vợ vâng phục chồng như vâng phục Chúa, chồng yêu vợ bằng tình yêu hy sinh như Chúa đã yêu hội thánh của Ngài. Và cả hai kính sợ Chúa mà yêu thương, chiều chuộng nhau, sống cho phúc lợi của nhau.

Trong Năm Mới này, chúng tôi ước mong quý vị sẽ trở về với Thiên Chúa Toàn Năng để được sống trong bình an hạnh phúc, được đi trong sự dìu dắt yêu thương của Ngài. Hãy làm con dân Chúa, đi theo Ngài, làm bầy chiên nhỏ bé của Ngài, chúng ta sẽ không còn phải tìm kiếm hay trông mong ơn phước đến với mình, vì ơn phước của Chúa sẽ đi theo chúng ta, theo đuổi chúng ta suốt cuộc đời. Chúng tôi cầu chúc kinh nghiệm của tác giả Thánh Vịnh thứ 23 sau đây cũng sẽ là kinh nghiệm của mỗi một chúng ta: "Chúa Hằng Hữu là Đấng Chăn Giữ tôi, tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì. Quả thật, trọn đời tôi, phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi, tôi sẽ ở trong nhà Chúa Hằng Hữu cho đến lâu dài."

ST
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 4/2/2011, 06:37

"Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!"
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 4/1/2012, 08:55

HAPPY NEW YEAR ✫✫✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫ ✫✫✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫✫✫
◕▄███▄◕──◕▄██▄◕──◕▄███◕──◕▄███▄◕ ◕▀──██◕─◕██──██◕───◕██◕──◕▀──██◕ ◕──██◕──◕██──██◕───◕██◕──◕──██◕ ◕─██◕───◕██──██◕───◕██◕──◕─██◕ ◕█████◕──◕▀██▀◕───◕▄██▄◕─◕█████◕ ✿♥❀♥❁•*¨✿❀❁•*¨`*•.✿❀❁•*¨`*•.`✿♥❀♥❁♥ 2012


Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 26/1/2012, 22:36

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi

http://vietbao.vn/Tet/Dau-nam-mua-muoi-cuoi-nam-mua-voi/40187537/365/

Tết Nguyên đán là cái Tết bắt đầu cho một năm mới với hy vọng về mọi sự may mắn, tốt lành, rũ bỏ những vận đen, rủi ro của năm cũ. Bắt đầu từ ý nghĩa đó, từ xa xưa, ông bà ta đã đưa ra nhiều tập tục trong ngày Tết. Mỗi miền có những điều nên làm và kiêng kỵ khác nhau.

Miền Bắc:

Với bề dày văn hóa, miền Bắc là nơi có nhiều tục lệ kiêng kỵ nhất.

KIÊNG:

Trong ba ngày Tết, kiêng quét nhà vì sợ quét hết vận đỏ đi. Vì thế, ai cũng quét dọn nhà cửa, vườn tược trước lúc giao thừa.

Tục kiêng đổ rác xuất phát từ câu chuyện trong Sưu thần ký. Chuyện kể rằng, có một người lái buôn đi qua hồ Thanh Thảo được Thủy thần tặng nàng hầu tên là Như Nguyệt. Ông trở nên giàu có, tiền bạc đầy nhà.

Năm ấy, vào ngày mồng Một Tết, Như Nguyệt mắc lỗi nhỏ, bị ông chủ đánh đập nên biến vào đống rác. Người lái buôn không biết, mang rác đổ đi. Từ đấy, ông lại nghèo như xưa.

Kiêng không treo những tranh "xui xẻo" như: đánh ghen, kiện tụng... mà phải tìm bằng được tranh lợn, gà, cậu bé...

Ở nông thôn, nhà nào cũng rắc vôi bột ở 4 góc vườn rồi vẽ hướng ra phía cổng để xua đuổi ma quỷ. Vì thế, dân gian có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi".

Xông nhà: Những người "nặng vía", không hợp tuổi với gia chủ đừng nên đến xông nhà ngày đầu năm. Người có tang không nên xông đất nhà người khác để tránh xui xẻo.

Ngày đầu năm, ta phải hết sức tránh những ngôn ngữ, hành động có thể đem lại sự không may, còn gọi là nói giông hoặc nói xui như: "Chết rồi!", "Tiêu rồi!".

Bát đĩa tượng trưng cho gia đình, vì thế, người ta kiêng đánh vỡ chúng.

NÊN:

Tổ chức lễ trừ tịch thật tươm tất: Lẽ trời đất có thủy phải có chung, có bắt đầu phải có kết thúc, cho nên trong Tết Nguyên đán, lễ đón Giao thừa chính là thời khắc thiêng liêng nhất. Nó có nghĩa giao lại cái cũ, đón nhận cái mới, vì vậy lễ giao thừa còn gọi là lễ trừ tịch. Đây là lễ gần như bắt buộc của mọi nhà.

Cây nêu ngày Tết: Các nhà khoa học cho rằng cây nêu là biểu tượng của "cây vũ trụ", còn nhà chùa quan niệm cây nêu tượng trưng cho đất Phật. Theo sự tích, đức Phật cắm cây nêu, ma quỷ không dám bén mảng tới. Do đó, người thường dựng cây nêu trong ngày Tết.

Ngày xưa còn có tục gánh nước đến các gia đình trong làng để bán vào ngày đầu năm. Tục lệ này tượng trưng cho việc gánh tài lộc đến nhà với lời chúc: "Tiền vô như nước".

Riêng những nhà có trẻ con, nên cúng Táo quân bằng món gà luộc. Mua gà cồ mới tập gáy, ngụ ý nhờ Táo quân xin với Ngọc Hoàng cho đứa trẻ lớn lên hiên ngang như gà cồ.

Miền Trung

KIÊNG:

Người dân miền Trung có tục kiêng ăn trứng vịt lộn, thịt vịt trong ngày Tết và cả tháng đầu năm. Người ta cho rằng ăn thịt vịt sẽ gặp xui xẻo.

Một số vùng không ăn tôm vì sợ... đi giật lùi như tôm. Nếu ăn trong ngày Tết, công việc sang năm sẽ lùi chứ không thể tiến tới.

Kiêng mua quần áo màu trắng, vải trắng suốt tháng Giêng Âm lịch.

NÊN:

Nếu được, hãy nhờ những người trong họ vương chúa đến xông đất để càng thêm may mắn. Tục lệ này phổ biến ở Huế.

Mượn tiền hoặc đồ vật của ai thì nhớ trả trước ngày Tết, tránh để kéo dài sang năm sau.

Quét dọn nhà cửa, nấu nước lá thơm rẩy khắp vườn tược để làm mới không khí gia đình trước Tết.

Miền Nam:

KIÊNG:

Ở một số vùng quê Nam bộ còn có tục kiêng không để cối xay gạo trống vào những ngày đầu năm. Điều này tượng trưng cho việc thất bát, mất mùa năm tới. Chính vì vậy, người ta thường đổ một ít lúa vào cối xay, ngụ ý cầu mong năm mới lúa gạo đầy tràn.

Ngày Tết có lệ ai đến nhà, bất kể giờ giấc nào, gia chủ cũng dọn cỗ, mời uống rượu, ăn bánh. Khách không được từ chối, dù no cũng phải nhấm nháp chút ít.

Đi đâu xa cũng phải về nhà trước giờ Giao thừa. Ai không về kịp xem như cả năm sau người ấy phải bôn ba vì công việc làm ăn.

Sau khi quét dọn phải cất hết chổi. Nếu trong ngày Tết để mất chổi nghĩa là năm đó gia đình sẽ bị trộm vét sạch của.

NÊN:

Người Nam bộ có thói quen mời những người có tên đẹp như Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Lợi, Phú Quý... đến xông nhà để cả năm được thuận lợi.

Trước khi bước sang năm mới, ở nông thôn, nhà nào cũng đổ đầy nước vào bể, chum, vại. Người ta tin rằng trong năm mới, của cải sẽ nhiều như nước.

Dù ở bất cứ miền nào, vài tục kiêng kỵ còn được lưu truyền lại sẽ tạo nên màu sắc đa dạng cho ngày Tết. Tuy nhiên, những tập tục quá mê tín cần phải loại trừ, đừng kiêng quá mất vui!

Theo GS.TS VÕ THỊ HẢO
Tiếp thị gia đình Xuân
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Admin 26/1/2012, 22:40

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi, than hay dầu?

http://facts.baomoi.com/2010/02/14/d%E1%BA%A7u-nam-mua-mu%E1%BB%91i-cu%E1%BB%91i-nam-mua-voi-than-hay-d%E1%BA%A7u/

Dân gian có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Có rất nhiều dị bản của câu này và đều tập trung vào việc cuối năm mua gì. Mua than, mua vôi hay mua dầu?

Đầu năm mua muối là mua cái sự mặn mà về nhà cho cả năm. Trong đời sống hàng ngày của đồng bào Bắc Bộ, muối có một vị trí rất quan trọng và chỉ đứng sau gạo. Đầu năm thường mua một bát muối để lấy cái sự mặn mà cho cả năm. Bát muối được mua sẽ được đong đầy tới tận ngọn chứ không gạt ngang miệng bát. Đong đầy được tới đâu, mua bán tới đấy.

Vế thứ hai của câu này có lẽ chuẩn nhất là cuối năm mua vôi. Vôi cũng có một vị trí quan trọng trong đời sống người dân, thể hiện qua 3 cách dùng : dùng để xây nhà xây cửa, dùng để ăn trầu và dùng để rải 4 góc nhà đuổi tà ma. Như vậy là vôi có liên quan tới cả 3 việc lớn trong nhà. Người ta thường nói “Bạc như vôi”, do vậy không ai lại đi tôi vôi vào đầu năm cả. Cuối năm mua vôi là mua cái sự bạc bẽo cho xong để đầu năm lại mặn mà, may mắn.

Cũng có một cách giải thích khác cho rằng cuối năm phải mua vôi để tiếp vôi cho ông bình vôi.

Ông bình vôi là công cụ để vôi ăn trầu bằng sành xứ, hiện nay chưa thấy hiện vật này ở thời kỳ Đông Sơn. Chiếc bình vôi xưa nhất chưa xác định được, nếu có chỉ ở thời kỳ Bắc thuộc. Ba tiếng “Ông – Bình – Vôi” là từ Hán Việt hóa. Không phải ai cũng đúc được ông bình vôi. Người ta cũng chỉ đúc ông bình vôi vào những tháng nhuận của năm nhuận, nhưng người thợ cả phải sạch sẽ, không tang chế thì mới nặn thành công ông bình vôi.

Khi cho ông bình vôi ăn phải e dè, thận trọng. Khi dùng dao vôi để lấy vôi, nhất thiết không được ngoáy chìa vôi vào lòng ông vì nếu thế sẽ bị bệnh cồn cào ruột gan mà dùng chìa đưa thẳng rồi rút ra. Vì thế, miệng ông cứ mỗi ngày một đầy, thành vành khuyên, hôm trở trời tự lóc ra, người ta dùng dao khứa chân rồi đem xâu vào dây treo trước cửa mạch (cửa phụ nữ và ma quỷ hay ra vào) để trừ tà.

Một khi ông bình vôi đã đặc ruột, người ta rước ông cùng xâu miệng lên chùa để dưới chân cây hương, dưới gốc mít, gốc đa. Lâu ngày lăn lóc, sương đọng vào bụng ông, gặp con sài đẹn, hay bị sơn ăn thì người ta lấy nước đó mà uống, mà bôi. Ai bị sâu răng thì mua ngọc trai tán nhỏ hòa vào nước này uống sẽ khỏi.

Ông bình vôi là vật thiêng trong nhà người xưa, do vậy lúc nào cũng phải cho ông ăn no, ăn đủ. Tuy nhiên do “Bạc như vôi” nên người ta chỉ cho ông ăn vào cuối năm chứ không ai cho ông ăn đầu năm cả.

Ngoài ra còn có giả thuyết cuối năm mua than (để mua cái vận đen vào nhà cho hết năm) hoặc mua dầu (để luôn giữ cho đèn trong nhà tỏa sáng). Tuy vậy, thường thì người ta hay nói nhất là “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi“.

Read more: Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi, than hay dầu? — Có thể bạn chưa biết...
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Lời chúc nhân ngày Tết Empty Re: Lời chúc nhân ngày Tết

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết