Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Quản lý Profile của Firefox

Go down

Quản lý Profile của Firefox Empty Quản lý Profile của Firefox

Bài gửi by lx150 23/1/2016, 15:43

Quản lý Profile của Firefox

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/quan-ly-profile-cua-firefox-1201198483.htm

Firefox hiện đang là trình duyệt web rất được ưa thích, không chỉ vì tốc độ lướt web, khả năng bảo mật, mà còn vô số các tiện ích mở rộng (extension)… Và để thuận tiện cho việc quản lý và sử dụng, Firefox cho phép người sử dụng phân chia ra thành các Profile.

Nếu bạn phải sử dụng chung một máy tính với nhiều người khác nữa, thì những chỉnh sửa hay thay đổi các thiết lập sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến người khác. Và để khắc phục bất tiện này, Firefox đã cung cấp cho người sử dụng một tiện ích nâng cao, theo đó, bạn có thể tạo cho mình những profile khác nhau, ứng với mỗi người sử dụng. Mỗi Profile có thể tự thiết lập các tùy chọn như những trang web bookmark, password và cài đặt các extension mà không làm ảnh hưởng đến các Profile khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều người sử dụng nhưng lại không làm chồng chéo lên nhau.Điều đầu tiên bạn cần biết khi sử dụng tiện ích này, đó là dữ liệu của những profile này sẽ được chứa ở đâu trên ổ cứng. Điều này là cần thiết vì nó có thể giúp bạn sao lưu lại những thiết lập trên mỗi profile trong trường hợp bạn cần phải cài đặt lại Firefox. Thông thường, trong Windows Vista/XP thì những profile này được chứa trong C:\Documents and Settings\[User Name]\Applications\Data\Mozilla\Firefox\Profiles\ với phân vùng ổ đĩa C là phân vùng ổ đĩa hệ thống, [User Name] là tên tài khoản bạn đang sử dụng trên máy tính (thông thường là Administrator)Để đơn giản, bạn có thể click Start, chọn Run và điền %AppData% vào hộp thoại và nhấn Enter. Lập tức, folder chứa dữ liệu của các ứng dụng sẽ xuất hiện, trong đó có folder Mozilla của Firefox. Bạn click đôi vào folder này, click đôi tiếp vào folder Firefox bên trong đó sẽ thấy folder Profiles, đây là nơi chứa thông tin dữ liệu của các Profiles được tạo ra.Quản lý Profile: Thông thường, ngay sau khi cài đặt Firefox thì bạn đã được tạo cho mình 1 profile mặc định. Để tự tạo cho mình những profile mới hoặc quản lý, xóa các profile cũ thì bạn cần phải sử dụng công cụ Profile Manager.

- Đầu tiên, bạn click Start, chọn run và điền firefox.exe –ProfileManager và nhấn Ok.
.......
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Quản lý Profile của Firefox Empty Re: Quản lý Profile của Firefox

Bài gửi by lx150 23/1/2016, 15:50

http://quantrimang.com/tao-va-quan-ly-nhieu-profile-trong-firefox-87107
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1095
Points : 2343
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết