Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chống Spam Mail

2 posters

Go down

Chống Spam Mail Empty Chống Spam Mail

Bài gửi by Admin 7/5/2010, 15:04

Chống Spam Mail

Khó mà tìm đ­ược một lá chắn tin cậy giúp bạn không bị nhận e mail rác. Tuy nhiên, có không ít công cụ và dịch vụ có thể hạn chế đ­ược spam.

Các phần mềm chống spam ngày càng hiệu quả hơn dù không thể ngăn chặn tuyệt đối. Phần mềm SpamScan 97 của Webster Image giá 23 USD ( www.webster-image.com ) và SpamBuster của Contact plus giá 20 USD ( www.contactplus.com ) là lựa chọn tốt cho bạn. Các bộ lọc này hoạt động theo nguyên tắc tích hợp với phần mềm e-mail để phân loại thư­ ra nhiều mức độ khác nhau, từ đó nhận dạng các spam để chặn lại. Muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo www.pcworld.com/sept98/defenders_spam .

Nếu ISP của bạn không hỗ trợ dịch vụ lọc spam và bạn không có các chương trình lọc như­ trên, hãy đăng ký dịch vụ lọc spam miễn phí nh­ Bright Mail ( www.brightmail.com ). Dịch vụ này sẽ duyệt qua số thư­ bạn sắp tải xuống từ mail server của ISP, chặn lại các e mail rác và chuyển cho bạn số còn lại. Nh­ược điểm của hình thức này là bạn phải cho Bright Mail biết password đăng nhập của mail server. Dịch vụ này cũng chỉ hoạt động đ­ợc với account e-mail POP3, chứ không phải với Web TV, AOL hoặc các account đ­ược bảo vệ bằng bức t­ường lửa. Tuy nhiên, Bright Mail vẫn còn để lọt l­ới một số spam.

Nếu tham gia newsgroup, bạn có thể đăng ký để xuất hiện nặc danh thông qua dịch vụ của Nysmerver ( www.nymserver.com ) lệ phí 35USD/năm. Dịch vụ này sẽ giữ bí mật địa chỉ e-mail thật của bạn trong khi vẫn cho phép bạn giao dịch bằng e-mail với những ng­ười cùng tham gia trong newsgroup.

Muốn xác định nguồn gốc của e-mail rác, dịch vụ SpamCop ( www.spamcop.net ) sẽ giúp bạn, lệ phí 15USD/năm. Dịch vụ này còn cung cấp sẵn đơn khiếu nại về việc bị spammer quấy rầy để bạn gửi đến ISP. Trong khi đó, dịch vụ Network Abuse Clearing House ( www.abuse.net ) sẽ chuyển th­ư khiếu nại của bạn đến dịch vụ mà từ đó spam đ­ược gửi đi.

Mẹo chống spam

1. Gửi tiếp thư đến các ISP hay cơ quan chống Spammer: Đa số ISP đều có một địa chỉ e-mail đặc biệt dành riêng cho việc chống spam. Khi gửi tiếp (forward) các e-mail rác đến những địa chỉ này, bạn nhớ kèm đầy đủ phần header. Để hiển thị header của e-mail, làm như­ sau:

- Trong chương trình Eudora, nhấp chuột vào nút Blah Blah.

- Trong Nestcape Mesenger, chọn View/ Header/All.

- Trong Outlook express, chọn File/Properties, bấm tiếp và nút Details.

Bạn cần phải copy toàn bộ phần header và dán vào e-mail gửi đến ISP. Cũng có thể gửi spam đến địa chỉ spamrecycle@ChooseYourMail.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . Nơi đây sẽ chuyển spam đến các cơ quan pháp luật và các công ty sản xuất phần mềm chống spam.

2. Biết nói không. Hãy xem xét kỹ l­ưỡng tất cả nội dung liên quan đến chính sách bảo vệ sự riêng tư­ cá nhân của các Web site trư­ớc khi bạn đăng ký và để lại địa chỉ e-mail của mình. Nếu Web site đó không có phần tuỳ chọn Nhận/ Không nhận e-mail tiếp thị thì tốt hơn hết là không tiết hành đăng ký, giao dịch.

3. Dùng Account E-mail dành riêng cho spam. Bạn có thể đăng ký thêm một account Web mail trên Hotmail hay Yohoo để lấy địa chỉ và để lại trên biểu mẫu đăng ký của các Web site, còn địa chỉ e-mail riêng thì chỉ cho bạn bè, ng­ười thân và những ngư­ời thật sự cần giao dịch biết. Khi spam xuất hiện trong account Web mail, chỉ việc xoá đi là xong.

4. Đừng xuất đầu lộ diện. Đặt tình duyệt web ở chế độ không hiển thị địa chỉ e-mail và password khi bạn tải xuống các tập tin. Cách làm nh­ư sau:

- Trong Netscape Mesenger 4.5: chọn Edit/Preferences rồi nhấn vào nút Advanced. Bỏ dấu chọn trong ô cạnh dòng Send e-mail as anonymous FTP pasword. Bấm OK.

- Trong Internet Exlorer 5.0: Chọn Tools/Internet Options, nhấn nút Security. Chọn biểu t­ượng Internet trong hộp Zone. Sau đó chọn Custom Level. Chọn tiếp phần User Authentication/Logon, nhắn Anonymous Logon.

5. Lọc thư­. Đa số ISP đều cung cấp các tuỳ chọn để lọc bỏ e-mail rác từ spammer. Các ch­ơng trình e-mail cũng có chức năng lọc thư­ vào một folder tạm để xem lại sau. Chức năng này của Dudora Procedures là tốt nhất. Nếu không có Eudoro Procedures thì các phiên bản mới nhất của Outlook Express và Netscape Mesenger cũng cho phép bạn thiết lập các qui định lọc thư­ để loại bỏ spam.

6. Không trả lời. Nhiều ngư­ời đã mất cảnh giác khi xác nhận địa chỉ e-mail của mình bằng cách chọn phần ”Remove“ kèm theo trong e-mail rác. Dù nhiều chuyên viên tiếp thị tôn trọng yêu cầu này nh­ng spammer thì vẫn ghi lại địa chỉ e-mail của bạn. Và như­ vậy, bạn sẽ tiếp tục là nạn nhân của spammer.

7. Đề phòng spam trên Chat room. Bạn muốn biết spam ra sao? Dễ ợt! Chỉ cần vào một chat room trên AOL, spammer sẽ tìm đén bạn. Chỉ vài phút sau khi vào một chat room về đề tài phụ nữ, e-mail h­ớng dẫn cách vào Web site khiêu dâm sẽ xuất hiện ngay lập tức. Trong phần To của spam, bạn sẽ thấy có đầy đủ tên những ng­ời cùng có mặt trong chat room nào cũng được spammer ”chiếu cố“. Thông th­ường, chat room về đề tài phụ nữ và trẻ em là được spammer theo dõi kỹ nhất.

Theo PCWord
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Chống Spam Mail Empty Re: Chống Spam Mail

Bài gửi by Admin 7/5/2010, 15:04

Spam Mail Cơ chế và các biện pháp ngăn chặn

Spam hay còn gọi là UBE (Unsolicited Bulk Email) là những thư rác. Spam làm tràn môi trường Internet bằng cách gửi đi nhiều gói tin với cùng một nội dung, những gói tin này được truyền đến những người mà họ không thể không nhận chúng.
Hầu hết các spam đều nhằm mục đích quảng cáo, thường cho những sản phẩm không đáng tin cậy hoặc những dịch vụ có vẻ như hợp pháp. Tuy nhiên, không phải mọi vụ gửi SPAM đều là nhằm mục đích quảng cáo thương mại. Một số vụ gửi SPAM lại nhằm mục đích bất chính hoặc cũng có những kẻ gửi SPAM chỉ để bày tỏ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo. Hình thức gửi SPAM nguy hiểm nhất là hình thức gửi đi những thông điệp để lừa người dùng tiết lộ thông tin tài khoản ngân hàng trực tiếp, số thẻ tín dụng … - hay đây chính là một dang phổ biến của lừa đảo trực tuyến.
Do không có một cách thức hiệu quả nào để lọc spam nhận vào trước khi nó được nhận bởi server tại ISP cục bộ, ISP phải trả chi phí về băng thông cho các gói tin mà họ nhận.
Theo thống kê của phần lớn các ISP thì họ thường bị spam chiếm khoảng 25-30% băng thông. Spam làm tràn bộ đệm của người dùng với các mail quảng cáo, có khi làm họ không nhận được các mail khác. Qua đó ta thấy spam đã sử dụng một lượng lớn tài nguyên mà không cần sự cho phép hay có bất kỳ một hành động bồi thường thiệt hại nào, làm cho cộng đồng Internet phải tốn một chi phí đáng kể.
Những chi phí liên quan khi spam sẽ được trả bởi người nhận chứ không phải là từ các spammer. Tài khoản của spammer sẽ bị hủy bỏ ngay khi ISP phát hiện ra nó dùng để gửi spam, vì thế mà hầu hết các spam đều được gửi từ những tài khoản thử miễn phí (Trial account) để không mất bất kỳ một chi phí nào.
Do hầu hết các ISP đều có một chính sách giới hạn tự động nhằm tránh sự lạm dụng hệ thống của họ, các spammer sẽ chuyển gói tin sang các hệ thống ở các nước khác, chiếm thời gian xử lý và băng thông mà không cần hiểu rõ về các hệ thống đó. Tài liệu sau sẽ giới thiệu về một số cơ chế và biện pháp ngăn chặn Spam Mail

http://forum.livesupport.vn/showthread.php?t=320
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Chống Spam Mail Empty Re: Chống Spam Mail

Bài gửi by Y&M 11/5/2010, 14:09

Thanks bài viết rất bổ ích ^_^...
Trong các email miễn phí thấy gmail có cơ chế lọc spam cấu hình cho từng người dùng khá hay..
YM thì spam vô tội vạ mình ít dùng..
Bác nào còn biết cái mail nào miễn phí chống Spam ổn ko?

Y&M
Lính rìu
Lính rìu

Tổng số bài gửi : 35
Points : 41
Reputation : 0
Join date : 30/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Chống Spam Mail Empty Re: Chống Spam Mail

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết