Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

5 sai lầm trên Facebook ảnh hưởng tới sự nghiệp

Go down

5 sai lầm trên Facebook ảnh hưởng tới sự nghiệp Empty 5 sai lầm trên Facebook ảnh hưởng tới sự nghiệp

Bài gửi by Admin 12/5/2010, 13:39

5 sai lầm trên Facebook ảnh hưởng tới sự nghiệp

Bài viết cập nhật lúc: 11:20 ngày 12/05/2010

Ngoài những tính năng giao tiếp xã hội thường thấy, nhiều người còn sử dụng Facebook như một công cụ nghề nghiệp. Nó giúp bạn kết nối với đồng nghiệp, khách hàng cũ và mới, sếp tiềm năng… Thậm chí, Facebook có thể quyết định khả năng tìm việc thành công của bạn.

Một số thống kê cho thấy, 30% nhà tuyển dụng sử dụng Facebook để sàng lọc ứng viên tiềm năng. Do đó, đừng đánh mất cơ hội của mình bằng những sai lầm sau trên Facebook:

1. Post những bức ảnh không thích hợp
Đó là ảnh bạn say rượu trong buổi nhậu nhẹt cùng bạn bè hay ảnh trong chuyến đi biển với bộ bikini hấp dẫn. Bạn cho rằng những bức ảnh vô hại đó là cuộc sống riêng tư của bạn và chúng không ảnh hưởng gì tới những khía cạnh khác. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng có thể không nghĩ như vậy. Họ đòi hỏi ứng viên phải xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

2. Phàn nàn về công việc hiện tại
Bạn sử dụng Facebook để ghi chép đầy đủ về sự thất vọng với sếp kém cỏi, về những bức xúc của bạn với văn phòng và cập nhật cả tình trạng đi làm muộn của đồng nghiệp. Đôi khi, mọi người phàn nàn về công việc của mình, đó cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn thực hiện việc này không chỉ một, hai lần mà với tần suất thường xuyên. Điều đáng nói hơn là, làm vậy ở một diễn đàn công cộng sẽ khiến mọi người có suy nghĩ tiêu cực về bạn. Và chắc chắn những nhà tuyển dụng tương lai cũng không có ấn tượng tốt về bạn.

3. Post lên thông tin mâu thuẫn với sơ yếu lí lịch

Nếu trong sơ yếu lí lịch, bạn viết mình tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng nhưng trên Facebook, thông tin chỉ là tốt nghiệp cao đẳng, bạn sẽ bị loại khỏi danh sách phỏng vấn ngay lập tức. Sự không tương thích đó khiến bạn dễ dàng bị mang tiếng là kẻ nói dối, hoặc nhẹ hơn là bất cẩn. Không ai muốn tuyển dụng những người có tính cách như vậy.

4. Không nắm rõ chế độ cài đặt bảo mật
Facebook đã có thêm chế độ cài đặt bảo mật giúp người sử dụng chọn lựa những nhóm người có thể xem và không thể xem tài khoản cá nhân của mình. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa nắm rõ chế độ cài đặt này, thậm chí không biết tới. Điều đó dẫn đến khả năng ai cũng đọc được tất cả những gì bạn đưa lên Facebook của mình và trong đó có cả những nội dung bạn không muốn một số người biết. Do đó, hãy dành thời gian để kiểm tra sự lựa chọn của mình

5. Thiếu kiểm soát nội dung được đưa lên

Bạn không thể kiểm soát điều bạn bè của mình post lên hồ sơ của bạn hoặc họ có thể post lên hồ sơ riêng hoặc của những người bạn chung. Trong số đó có thể có những nội dung bạn không muốn sếp và khách hàng nhìn thấy như hình ảnh nhậu nhẹt. Họ sẽ hình thành một cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn. Để tránh tình huống này, tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra tới những thông tin liên quan tới mình và gỡ bỏ những nội dung không thích hợp.

Theo Dân Trí
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết