Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn bước đầu chơi gauls

Go down

Hướng dẫn bước đầu chơi gauls Empty Hướng dẫn bước đầu chơi gauls

Bài gửi by Admin 13/5/2010, 01:31

Hướng dẫn bước đầu chơi gauls

Trích erlHA
http://forum.travian.com.vn/showthread.php?t=2354&highlight=gauls

Topic này mình sẽ lướt qua 1 cách khái quát về gauls và cách chơi gauls qua từng giai đoạn game dựa theo ý kiến và kinh nghiệm chủ quan nên có thể còn nhiều sơ sót. Mọi góp ý có ích đều sẽ dc đưa thêm cũng như sửa đổi lại - Ai có thể chia sẻ thêm kn thì liên hệ với erlHA qua tin nhắn hoặc yh

==============================================

* KHÁI QUÁT : Gauls là chủng tộc có một vị trí không thể thiếu dc trong bất kỳ 1 trận chiến liên minh dù lớn hay bé nào. Vì sao thì mình sẽ có phân tích và giải thích cặn kẽ ở dưới

** ƯU, KHUYẾT ĐIỂM :

- Hầm ngàm : To nhất, chứa dc 2000 tài nguyên ở cấp 10 - hữu dụng cực kỳ ở đầu game.

- Thương nhân : Chạy nhanh và đem dc lượng tài nguyên vừa phải - hữu dụng trong trao đổi buôn tài nguyên cũng như tiếp tế cho bạn bè.

- Tường rào : (
nôm na là tường đi ) Tăng % thủ khá tốt và khó bị phá hơn roman

- Bẫy :
Chỉ hữu dụng khi biết cách sử dụng ( Tí sẽ nói kỹ tại sao trong phần hướng dẫn chơi )

==============================================

* NHẬN XÉT BẢN THÂN VỀ MỘT VÀI BINH CHỦNG TIÊU BIỂU CỦA GAULS

- Pha Lăng : Là binh chủng hữu dụng nhất của gauls với các chi số như sau : Thủ bộ 40, thủ ngựa 50 và lượng res tiêu tốn rất rẻ. Pha lăng còn có tốc độ di chuyển 7 nên cũng đặc biệt hữu dụng trong việc tiếp viện.
Nói pha lăng lữu dụng nhất vì như mọi người thấy : nếu so tổng thủ/ số res bỏ ra thì pha lăng là loại lính thủ rẻ và hiệu quả nhất. Đây là loại quân tôi đánh giá là ko có khuyết điểm

- Kỵ binh sấm sét : Tốc độ nhanh nhất travian với sức tấn công công kỵ binh = 90. Đồng thời tt cũng là kỵ̣ binh có giá thành rẻ nhất game ( Ko tính scout của roman nhé ) Với tt người chơi gauls có thể làm chủ 1 phạm vi raid cực lớn 38x38 trong chỉ 2 tiếng nếu chưa tính khoảng cách xa hơn 30 ô còn có binh trường tăng tốc. TT còn đem dc 1 lượng res vừa phải = 60 nên hữu dụng trong raid ) - Đây là lý do tại sao ở s1 có 1 số gauls đứng top raid như cropper của BKIT )
TT đặc biệt là nỗi kinh hoàng của teutoǹ với khẳ năng counter club ở đầu game. Nó ra làm áo thì chắc cả nhà đã hình dung dc rồi, 1 club thủ ngựa 5 và 1 tt công 90. Vậy 1 TT đổi 18 club -> Đánh giá TT ko có khuyết điểm dựa trên những luận điểm riêng vừa phân tích trên.

- Tu sỹ :
Thủ bộ 115, thủ ngựa 55 và có vận tốc 16 ( Đứng thứ 2 travian sau tt ) Ngắn gọn thôi, tu sỹ đặc biệt có ích trong các cuộc def phản ứng nhanh, chi viện cho những đồng minh ở xa khi cần kíp - Ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm, khuyết điểm duy nhất là già cả nên bốc vác lởm quá ko tham gia làm thêm nghề phụ thổ phỉ ngoài nghề tay mặt là bảo kê được.

- Kỵ sĩ ( Hay còn gọi là Haeduan, ngựa cuối của gauls ) : Công thủ vẹn toàn, tốc độ đứng thứ 3 game sau 2 loại ngựa đã nêu trên của gauls và nhanh hơn ngựa cuối của cả 2 chủng tộc còn lại.
Kinh hoàng với các chỉ số lần lượt : Công 140, thủ bộ 50, thủ ngựa 165 ) Ngựa cuối gauls có thể vừa làm off tấn công, đồng thời cũng là def̀ ngựa cho đồng minh khi cần kíp ( Quá mạnh với def ngựa 165 và tốc độ di chuyển 13 - So sánh đơn giản 100 haeduan thủ khi bị 100 kỵ sĩ teutonic ( Teutonic knight ) tấn công thì TK chết sạch và haeduan còn sống nhăn 1 số em ( Chưa tính tường luôn ) -> Đánh giá là hoàn hảo

=============================================

** VAI TRÒ CỦA GAULS TRONG LIÊN MINH: Gauls là những bức tường bê tông cốt thép cản bước mọi quân thù với 3 binh chủng phalanx, tu sỹ và haeduan và cũng là những kẻ reo rắc kinh hoàng với kỵ binh sấm sét.

Vừa trên là những ưu khuyết điểm ve gauls mà tôi nhận xét riêng và bây giờ đến phần quan trọng nhất , cách chơi gauls cho hiệu quả ( Áp dụng với người mới chơi hoặc còn ít kinh nghiệm )


**********************************************

CÁCH CHƠI GAULS THEO CÁ NHÂN TÔI

3 ngày đầu :
Đương nhiên làm Q và làm Q theo hướng xây dựng ( Ko bao giờ cho gauls theo hướng quân sự từ đầu trừ phi bạn ở 1 mình 1 chiến khu toàn làng bỏ chơi X_X hay tự tin vào độ rắn của mình )

Sau 3 ngày : sẽ vẫn còn nhiều thời gian bảo vệ, việc bây giờ là up mỏ song song với nâng hầm ngầm. Cần đảm bảo hầm ngầm lv 10 sớm nhất có thể. Tuy nhiên cũng ko dc tham hầm quá mà ko up mỏ ( Lý do hầm to mà ko có res thì cũng chả làm gì - Ngang kiểu xây biệt thự và xây để đấy đi ở chỗ khác )

- Tuyệt đối ko xây bẫy ở thời gian này, rất phí tiền và chỉ làm teuton ghé thăm thường xuyên để phá bẫy và cứu quân của họ ( Gây ức chế cho teuton đông nghĩa với việc nếu họ có thể phát triển tới thời gian lên dc cata thì làng bạn sẽ thành bãi tập bắn và ném gạch thường xuyên )

- Up mỏ, mỏ, mỏ, và mỏ. Song song với mỏ nên xây hầm ngầm khi thấy mỏ đã tạm đủ và có nguy cơ nếu ko online sau 8 tiếng thì res lên tới 1320 thì up tiếp 1 hầm ngầm nữa lên 10 ( Tại sao là con số 1300? Vì teuton có khả năng vô hiệu hóa 33% hiệu suất của hầm ngầm nên đừng có tiếc rẻ mà ko up sớm ở mức an toàn như vừa nêu trên - Bao nhiêu res lúc đầu cũng quý vì vậy đừng để mất vô ích )

- Lên 1 chợ với những người chơi gold để đổi res xây nhà tránh thời gian đợi res mới xây dc công trình tiếp theo hoặc bị đánh mà hầm chưa đáp ứng dc yêu cầu an toàn cho số res đang "tàng trữ"

Đến đây chia làm 2 đường cho gauls

--------------------------------------------

* Gauls theo đường off :

Nâng cấp TT để đi raid nếu có thể và tự tin vào khả năng online của bản thân. Để làm dc điều này cần phân bố res cho đều và tuyệt đối ko xây gì ngoài những công trình yêu cầu để có thể nâng cấp TT - Sau khi nâng cấp chờ đẻ đúng 3 con là có thể đi raid. Giai đoạn này chỉ raid những làng bỏ chơi hoặc teu dưới 100 dân. Còn tại sao thì vì teuton giai đoạn này nếu ko phải top sẽ ko có spear và 1 teuton với club và hầm ngầm bi bét cấp 1 đương nhiên là mồi béo cho TT rồi ( Thường teuton chỉ để hầm 1 ) Cứ chăm chỉ và rồi chẳng mấy chốc sẽ có 1 đàn TT thôi ^^ Gauls off thì đừng chơi kiếm sĩ, mà hãy lên thẳng sấm sét, chi phí pt ko quá đắt

- Nhớ xây 1 nhà tướng và chọn 1 tt làm hero cũng như + full tấn công nhé

Cách chơi off này dành cho người chơi có thời gian online nhiều và có kinh nghiệm nhất định

--------------------------------------------

** Đường def :

Tiếp tục hầm, sim mỏ và bắt đầu đẻ phalanx song song - Khi đã có > 10 phalanx thì mới bắt đầu xây bẫy thẳng lên lv càng cao càng tốt ( tôi khuyến khích là xây thẳng lên 4 và 5 ) Sau khi lên dc 4 hoặc 5 rồi mới bắt đầu train max bẫy và luôn để 1 lượng phalanx vừa phải ở nhà nếu bạn có thể dùng pha lăng raid thêm chút ít để tăng thu nhập - Tại sao lại làm vậy ? Bẫy chỉ có tác dụng khi có quân thủ và nếu bạn xây 10 cái 1 lần hay ít hơn thì dễ bị phá lẻ từng đợt -> Phí res vô ích. 50 bẫy và 15-20 phalanx thủ nhà thì teu nó cũng chừa mặt bạn ra ít nhất là 1 thời gian kha khá. Cứ tiếp tục sim và đẻ phalanx ( thêm bẫy lên 70 - 80 nếu có thể ) và chờ văn hóa mở làng 2.

*** Chú ý : Chỉ mở làng 2 khi mỏ đã 10 tất cả và 1 mẹo nhỏ cứ nói ra ko thừa : Up tất cả các mỏ lên 8 sau đó chọn ra mỗi loại tài nguyên 1 mỏ và up thẳng từ 8-10. Khi có 1 mỏ 10 bạn mới được quyền xây các công trình tăng % tài nguyên và theo % sẽ lợi hơn số res tăng dc khi up từng mỏ lên 9 hết rồi sau đó mới là 10.
Sau khi có làng 2 ( Gauls def thì nên lên làng 2 là làng 6 crop bình thường hoặc làng 5 clay gần sát mỏ 15 hay 9 mình định chiếm - Đơn giản ko raid thì muốn lên nhanh ta phải có kinh tế ổn định. Mỏ 15 crop hoặc 9 sẽ là làng 3 và là nơi đẻ quân thủ chính. Anh em ko cần lo ngại vì các teuton sẽ bảo kê và cata bất cứ ai lấy mỏ 15c các bạn định chiếm vì vậy cứ yên tâm lên làng 2 như tôi vừa nêu ra ) Xây thẳng nhà chính lên cấp 10 và bắt đầu up 1 hầm ngầm lên 10 và kho lên 7. Song song thì đương nhiên phải up chợ tại làng 1 để chuyển res qua ( chợ 10 ở giai đoạn này là ổn ) Lặp lại như giai đoạn up mỏ ở làng 1 và sẽ ko xây trại lính ở làng 2 vội. Chỉ mỏ và hầm đên khi ít nhất mỗi loại res đã có 1 mỏ 10 và nhà tăng năng suất đã đạt mức 20% trở lên.


Giai đoạn làng 2 này anh em vẫn cần train phalanx đều tay tại làng 1 - Mỗi ngày xây 30 phalanx. Chỉ bằng 3/24 giờ res 1 ngày nếu mỏ đã 10 và việc train phalanx vừa để đảm bảo quân số liên minh yêu cầu, vừa có thể raid những làng bỏ chơi xung quanh và trên hết là đủ để bảo vệ bản thân khỏi những cuộc tấn công cướp bóc nhỏ lẻ.

Tạm thời đến đây đã. Mình sẽ viết tiếp khi anh em phát triển lên tới giai đoạn mỏ 5-6 tại làng 2

Cách chơi này dành cho ai ko có nhiều thời gian online. Sẽ chậm nhưng an toàn hơn cách 1

Tham khảo:
http://forum.travian.com.vn/showthread.php?t=4624&highlight=gauls
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết