Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Khi nào nên cân nhắc sử dụng VPS hosting?

Go down

Khi nào nên cân nhắc sử dụng VPS hosting? Empty Khi nào nên cân nhắc sử dụng VPS hosting?

Bài gửi by thuanvu86 11/6/2019, 05:13

Khi nói đến website hosting, VPS hosting là một bước tiến thông thường từ gói shared hosting. Vì sẽ đến lúc nào đó, website của bạn phát triển đến mức gói shared host không còn phù hợp nữa, lúc bạn cần nhiều tài nguyên hơn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc chọn thời điểm phù hợp để nâng cấp lên VPS hosting sao cho dịch vụ của bạn luôn hoạt động tốt.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích khác biệt giữa shared hosting và VPS. Sau đó chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xác định thời điểm nâng cấp lên VPS hosting, và hướng dẫn sử dụng VPS nhanh chóng trong 3 bước:

Chọn đúng vps giá siêu rẻ bạn cần.

Học cách kết nối tới VPS bằng Secure Shell (SSH) access.
Sử dụng commland line để quản lý VPS.
Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn nâng cấp lên VPS hosting đúng lúc. Hãy bắt đầu thôi!

Sự khác biệt giữa shared và VPS hosting
Để website hoạt động, nó cần có một server mà tất cả mọi người có thể truy cập. Server có thể là một máy tính hay một hệ thống máy tính, với phần mềm chuyên dụng được cài đặt (và thậm chí là phần cứng chuyên dụng).

Khi mọi người nói đến shared hosting, họ nói đến loại server chứa nhiều website cùng lúc. Phương pháp này giúp nhà cung cấp có thể cấp chỗ đặt website với chi phí rẻ, vì vậy thường bạn sẽ thấy gói shared hosting có giá rẻ hơn nhiều so với các loại hosting khác. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với kiểu hosting này.

Để hiểu rõ hơn, hãy thử hình dung website của bạn giống như phần mềm máy tính vậy. Để hoạt động, nó cần tài nguyên, như là RAM và CPU power. Càng nhiều người sử dụng phần mềm đó cùng lúc, nó càng cần nhiều tài nguyên để vận hành.

Tuy nhiên, bất kỳ máy tính (hay server nào) cũng chỉ có giới hạn tài nguyên nhất định. Có nghĩa là với shared hosting, bạn có thể rơi vào tình trạng nghẽn cổ chai có thể làm chậm website đi. Trên thực tế, trường hợp này xảy ra khi:

Nhà cung cấp hosting của bạn có quá nhiều website trên cùng server.
Website của bạn có quá nhiều traffic.
Nếu bạn chọn một nhà cung cấp hosting danh tiếng, bạn sẽ không phải lo về trường hợp đầu tiên. Tuy nhiên, khi website của bạn tăng trưởng mạnh, vấn đề đảm bảo hiệu năng sẽ không tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn đã chọn gói shared hosting mạnh nhất.

Để tiếp tục nâng cấp, gói hosting tiếp theo bạn cần quan tâm là VPS hosting. Cụm từ máy chủ riêng ảo (VPS) chắc là khá khó hiểu, nhưng nó có nghĩa rất trực tiếp. VPS vẫn dùng cùng một hạ tầng máy chủ vật lý với người dùng khác, nhưng mỗi người dùng được cấp một khu vực ảo trong server, với tài nguyên riêng.

Đây là một số yếu tố khác biệt giữa vps rẻ và những shared hosting thông thường:

VPSs có độ riêng tư cao. Kể cả khi bạn chia sẽ cùng 1 hạ tầng vật lý, mỗi VPS có môi trường riêng và không trùng lắp với nhau.
Bạn không chia sẽ tài nguyên. Mỗi VPS được cấp số tài nguyên nhất định, vì vậy bạn sẽ không rơi vào tình trạng nghẽn cổ chai nếu như có lượng traffic lớn đến các VPS khác.
VPSs dễ dàng mở rộng. Tùy vào nhà cung cấp của bạn, nhưng thông thường bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên VPS bất kỳ khi nào bạn cần (ví dụ, có thêm RAM, CPU, …)
Bạn có toàn quyền điều khiển server. Với VPS, bạn có thể tùy chỉnh cấu hình server, tự mình làm hay là nhờ nhà cung cấp hosting giúp đỡ.
Thông thường, shared hosting không cho phép bạn chỉnh nhiều thông số server. Thay vào đó, mọi thông số cấu hình đã được tối ưu sẵn cho bạn, và bạn cần tương tác với server qua một giao diện gọi là control panel, như hình bên dưới:
Khi nào nên cân nhắc sử dụng VPS hosting? Khi-nao-nen-su-dung-vps-hosting

Các control panel này thường có nhiều tính năng. Tuy nhiên, nó lại thiếu các tính năng quản trị server chuyên sâu. Trong trường hợp này, nâng cấp lên VPS sẽ giải quyết nhu cầu của bạn dễ hơn, vì bạn có thể chỉnh mọi thông số server bạn muốn.

Tóm lại, việc nâng cấp lên VPS hosting là vì bạn cần nhiều tài nguyên và tính năng hơn, bạn có thể vận hành website hiệu quả hơn. Vậy hãy xem làm thế nào để tiến hành nâng cấp nhé.

Khi nào cần nâng cấp từ shared hosting lên VPS hosting?
Như đã nói ở trên, yếu tố cân nhắc đầu tiên mà bạn cần quan tâm là hiệu năng VPS. Khi website của bạn có nhiều traffic đến mức gói shared hosting không đủ dùng thì cũng là lúc nâng cấp lên gói VPS.

Khi nào bạn đạt tới thời điểm đó cũng còn tùy gói hosting bạn đang sử dụng, và thông số cấu hình của server nhà cung cấp cấp cho bạn. Thông thường, mỗi nhà cung cấp đều có vài ba lựa chọn cho gói shared hosting:

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn)
Địa chỉ ĐKKD: số 59, ngõ 21 đường Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.
Địa chỉ Văn phòng: P.11A8 - Tòa A Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HN
ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415
Email: hotro@hostingviet.vn

thuanvu86
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 173
Points : 519
Reputation : 0
Join date : 13/01/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết