Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ý nghĩa của thiết bị hòa lưới Inverter

Go down

Ý nghĩa của thiết bị hòa lưới Inverter Empty Ý nghĩa của thiết bị hòa lưới Inverter

Bài gửi by thanhphuong2018 9/12/2019, 11:26

Thiết Bị Hòa Lưới Inverter
Inverter hòa lưới chính là bí quyết giúp mọi gia đình, doanh nghiệp đều có thể dễ dàng tự sản xuất điện từ ánh sáng mặt trời, mở ra cơ hội tiếp cận với nguồn năng lượng mới, năng lượng của tương lai, của cuộc sống hiện đại, xanh và sạch hơn. Hãy cùng chúng tôi – Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt giải mã về Inverter hòa lưới để hiểu vì sao nó lại có ý nghĩa đến vậy.
Ý nghĩa của thiết bị hòa lưới Inverter
Inverter hòa lưới còn có tên gọi khác là bộ biến tần. Nếu như tấm pin năng lượng Mặt Trời là cánh tay phải của hệ thống điện mặt trời thì biến tần chính là cánh tay trái. Đây là bộ phận giữ vai trò chủ chốt của cả hệ thống hòa lưới, chỉ sau tấm pin.
Ý nghĩa của thiết bị hòa lưới Inverter SE-3K6-KTL-1-2
Inverter hòa lưới tự sản xuất điện như thế nào?
Bước 1. Cách thức sinh điện
Để tự sản xuất điện dân dụng, bức xạ ánh sáng được các tế bào quang điện trong tấm pin biến thành dòng điện một chiều DC. Nếu chỉ dừng ở đây, tải tiêu thụ vẫn chưa thể hoạt động được. Điện một chiều bắt buộc phải đi qua bộ biến tần để chuyển đổi thành dòng xoay chiều. Từ đó, phân phối điện năng vào các thiết bị, máy móc phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Với công nghệ thông minh, hầu hết tất cả các dòng Inverter đều có khả năng tự đồng pha, tự hòa vào lưới điện quốc gia và có đồng hồ hiển thị giúp bạn dễ dàng kiểm soát sản lượng.
Bước 2. Cách thức phân phối điện
Nguồn điện sinh ra được bộ biến tần phân phối như sau:
Điện lưới được thay thế hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời để vận hành các máy móc, thiết bị
Cho đến khi năng lượng tự sản xuất ra không đủ, Inverter sẽ lấy điện từ lưới để đáp ứng thêm vào.
Trong trường hợp bạn không dùng hết, điện dư thừa sẽ chạy ngược lại lưới điện và được đo đếm bằng đồng hồ hai chiều. Lượng điện dư này của bạn sẽ được công ty điện lực trả tiền để mua lại.
Phân loại thiết bị hòa lưới lưu trữ và không lưu trữ
Inverter hòa lưới lưu trữ và không lưu trữ là hai dòng biến tần phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vậy chúng có ý nghĩa gì với hệ thống điện năng lượng mặt trời hay không, mời bạn tiếp tục xem tiếp bài viết dưới đây.
Thiết bị hòa lưới lưu trữ:
Hiểu một cách đơn giản hệ thống hòa lưới sử dụng bộ biến tần này có thêm một bình ắc quy đi kèm. Ngay khi dòng điện một chiều sinh ra từ tấm pin mono, nó sẽ ưu tiên nạp đầy bình ắc quy trước. Trong thời gian đó, tải vẫn tiêu thụ điện lưới. Sau khi đổ đầy bình dự trữ, điện mặt trời mới được phân phối như bình thường. Nhờ công nghệ này, bạn có thể "để dành" năng lượng sạch dùng khi mất điện. Phương án đầu tư này có chi phí cao nhất song hiệu suất tiết kiệm chỉ đạt ở mức trung bình, thời gian hoàn vốn khá lâu. Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ chỉ phù hợp lắp đặt ở vùng sâu, vùng xa thường xuyên mất điện, hoặc cho những cơ sở chăn nuôi thủy sản, cần duy trì máy móc liên tục để đảm bảo môi trường nước cho tôm, cá...
Thiết bị hòa lưới không lưu trữ:
Bộ biến tần này được dùng cho giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Đúng như tên gọi, nó không có bình ắc quy đi kèm, đồng nghĩa với việc quang điện DC do tấm pin mono sinh ra liền được chuyển đổi thành AC phát trực tiếp tới tải và chạy thẳng lên lưới nếu dư thừa. Hệ thống này có một nhược điểm là khi điện lưới bị cắt, các tải sẽ không hoạt động được nữa. Nhưng đó không phải vấn đề đáng lo ngại vì bộ biến tần không lưu trữ giúp bạn tận dụng hết 100% sản lượng điện tự sản xuất được, thời gian hoàn vốn nhanh, chi phí đầu tư ban đầu thấp nhất, chi phí bảo trì bảo dưỡng gần như bằng 0, bảo vệ môi trường tốt hơn.
Liên hệ để được tư vấn
Chúng tôi tin rằng qua bài viết này các bạn hiểu rõ hơn về Inverter hòa lưới, pin năng lượng Mặt Trời, pin mono…, cách thức phân phối điện cũng như phân loại thiết bị hòa lưới. Nếu các bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt
Địa chỉ trụ sở: Số 85 Đường 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
Số Điện Thoại: 0903.354.118
Website: www.gwsolar.vn
Email: gw@gwsolar.vn
Fanpage Facebook: www.facebook.com/gwsolar.vn


thanhphuong2018
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 655
Points : 1967
Reputation : 0
Join date : 06/12/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết