Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Máy ấp trứng chất lượng

Go down

Máy ấp trứng chất lượng Empty Máy ấp trứng chất lượng

Bài gửi by thuanvu86 22/8/2020, 12:16

Để một quả trứng nở thành công, đòi hỏi cần nhiều điều kiện thuận lợi như yếu tố từ môi trường, nhiệt độ, độ ẩm,…Khi thời tiết hay môi trường không thuận lợi, việc sử dụng máy ấp trứng là một lựa chọn chính xác cho bà con nông dân. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin về ấp trứng bằng máy ấp trứng.

Ấp trứng bằng máy ấp trứng ss-300 tốt như thế nào?
Ấp trứng bằng máy giúp bà con chủ động được về các yếu tố điều kiện như nhiệt độ và độ ẩm. Trong cấu tạo mỗi máy ấp trứng đều có quạt gió lưu thông toàn bộ khí nóng, nhiệt độ có thể được thay đổi qua bảng điều khiển. Trong khi đó, độ ẩm trong máy được duy trì liên tục.

Máy ấp trứng chất lượng SS-400-full-740x740

Máy ấp trứng đầy tiện ích

Máy còn có hệ thống đảo trứng tự động được điều chỉnh qua bảng điều khiển, giúp trứng được đảo cả ngày lẫn đêm. Nhờ việc đảo đúng cách mà trứng phát triển tốt. Bên cạnh đó, ấp trứng bằng may ap trung còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mà vẫn đảm bảo trứng phát triển nhanh hơn so với cách ấp truyền thống.

Những lưu ý trước khi ấp trứng.
Khi ấp trứng bằng máy ấp trứng, bà con cần lưu ý một số điểm sau:

Chọn trứng
Yếu tố đầu tiên cho một quả trứng chất lượng là vỏ trứng. Quan sát vỏ trứng giúp chúng ta nhận biết được trứng mới hay cũ, sạch hay bẩn,… Những quả trứng quá to hay quá nhỏ hoặc có dấu hiệu dị dạng, bà con nên loại bỏ.

Chọn những quả trứng tốt cho quá trình ấp

Vệ sinh
Vệ sinh trứng và máy ấp trứng là khâu vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển. Trứng cần phải được vệ sinh sạch sẽ bằng quá trình xông khử trùng formol, thuốc tím. Đối với quả trứng bẩn do dính phân của con giống cũng cần được loại bỏ vì vi khuẩn ở trong phân vật nuôi sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến trứng ấp. Bạn cần chắc chắn làm sạch lồng ấp, khử trùng trước khi bắt đầu.

Sử dụng thiết bị y tế
Bà con cần lưu ý sử dụng các vật dụng y tế như khẩu trang, găng tay, nón, áo,… để bảo vệ bản thân khỏi những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe trong quá trình tiếp xúc với trứng.

Lưu ý trong quá trình ấp trứng bằng máy.
Những lưu ý trong quá trình ấp trứng vô cùng quan trọng, quyết định đến toàn bộ quá trình phát triển của vật nuôi. Vì thế, quá trình ấp trứng bằng máy ấp trứng, bà con cần lưu ý một số điểm sau:

Soi trứng
Sau 4-5 ngày ấp, người chăn nuôi cần soi trứng để biết quả trứng nào phát triển, quả trứng nào không để loại bỏ nhanh chóng những quả trứng bị hỏng. Trứng hỏng là những quả trứng không có khả năng phát triển hoặc trứng bị nhiễm khuẩn. Nếu tiếp tục ấp sẽ gây ảnh hưởng đến quả khác.

Tùy vào những khoảng thời gian khác nhau mà bà con có thể điều chỉnh nhiệt độ của máy ấp trứng. Do đó, tùy theo từng khoảng thời gian để bà con điều chỉnh nhiệt độ một cách thích hợp nhằm giúp trứng phát triển tốt.

Các yếu tố điều kiện tác động đến quá trình trứng phát triển

Cài đặt độ ẩm thích hợp
Độ ẩm cũng giống như nhiệt độ, tùy vào từng khoảng thời gian khác nhau mà cần điều chỉnh cho thích hợp với quá trình trứng ấp.

Đảo trứng
Đảo trứng không chỉ giúp phôi khỏi dính vào vỏ mà còn là cách điều hòa nhiệt độ, độ ẩm, không khí trong máy ấp.

Lưu ý sau khi ấp trứng thành công
Sau khi ấp trứng thành công, trước khi lấy vật nuôi ra khỏi máy ấp, bà con cần lưu ý tắt tạo độ ẩm trong máy. Việc để lâu vật nuôi trong máy ấp trứng dễ dẫn đến tình trạng khô chân, khó nuôi. Do đó cần đưa ra khỏi máy ít nhất là sau 6 tiếng trứng nở.

Gia cầm sau khi nở cần được chăm sóc, vệ sinh

Sau khi ấp trứng xong, bà con cần cọ rửa, xông khử trùng máy ấp trứng trước khi cất. Việc vệ sinh máy ấp trứng sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các vi khuẩn gây hại phát triển. Đồng thời, nó cũng là bước đệm cho các lần ấp sau được tiến hành thuận lợi.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp bà con nông dân hoặc các hộ gia đình chăn nuôi khi ấp trứng bằng máy. Hy vọng với những lưu ý trên, bà con nông dân sẽ có thêm những thông tin bổ ích trong công việc chăn nuôi.

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY
Trụ sở chính: 336 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, Bình Tân, TPHCM

Chi nhánh Bắc Ninh: Kiot 28 Chợ trung tâm thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

Đại lý Bắc Giang: 188 Phố kim, Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang

Điện thoại: 0906 833 266 (Kinh Doanh) – 0906 822 366 (Bảo Hành)
Fanpage: fb.com/mayaptrungsunsoul
E-mail: mayaptrung.sunsoul@gmail.com

thuanvu86
Kỵ binh sấm sét
Kỵ binh sấm sét

Tổng số bài gửi : 173
Points : 519
Reputation : 0
Join date : 13/01/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết