Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sự khác biệt giữa Đan (Knit) và Crochet và Amigurumi

Go down

Sự khác biệt giữa Đan (Knit) và Crochet và Amigurumi Empty Sự khác biệt giữa Đan (Knit) và Crochet và Amigurumi

Bài gửi by lx150 30/12/2021, 08:01

Sự khác biệt giữa Đan (Knit) và Crochet (Móc) và Amigurumi

Tham quan cửa hàng móc thú bông trên Etsy của mình:
https://www.etsy.com/shop/HaiHashop

https://vi.strephonsays.com/knit-and-vs-crochet-11972

Sự khác biệt giữa đan và móc có thể hơi khó hiểu đối với người mới làm quen bởi vì nhìn thoáng qua, các ản phẩm của mỗi loại có vẻ giống nhau. Đan Sự khác biệt giữa Đan (Knit) và Crochet và Amigurumi Difference-Between-Knit-and-Crochet-2

NộI Dung:
Knit vs Crochet
Knit là gì?
Crochet là gì?
Sự khác biệt giữa Knit và Crochet là gì?

Knit vs Crochet
Sự khác biệt giữa đan và móc có thể hơi khó hiểu đối với người mới làm quen bởi vì nhìn thoáng qua, các sản phẩm của mỗi loại có vẻ giống nhau. Đan và móc là những sở thích cũng là những hoạt động giải trí tuyệt vời. Đan và móc cũng giúp tạo ra thứ gì đó hữu ích và thể hiện. Có một thời, hai sở thích này được coi là rất quan trọng, và một cô gái, không biết chúng, đôi khi khó kết hôn. Tuy nhiên, theo thời gian, các sản phẩm dệt kim và móc đã được sản xuất trên máy móc với quy mô lớn và thị trường tràn ngập những sản phẩm như vậy. Kết quả là, đan và móc gần như biến mất khỏi hiện trường. Tuy nhiên, cuối cùng, có một sự hồi sinh trong hai hoạt động này. Các quý cô đang chiếm nhiều thời gian vì những hoạt động này không chỉ mang tính sáng tạo mà còn cho phép quý cô thể hiện tình yêu thương và sự ấm áp của mình dành cho các thành viên trong gia đình. Mặc dù có những điểm tương đồng, có nhiều điểm khác biệt giữa đan và móc sẽ được đề cập trong bài viết này.

Có nhiều người cảm thấy rằng crochet và đan tương tự nhau; các hoạt động gần như giống nhau. Để giúp bạn một chút nếu bạn là một người mới làm quen, chiếc áo len mà mẹ bạn đã làm cho bạn mặc khi bạn còn nhỏ và cung cấp rất nhiều ấm áp là một ví dụ về đan len. Trong khi đó, tấm thảm trải bàn mà cô đan thành một họa tiết điển hình là một ví dụ về crochet.

Knit là gì?
Điều đầu tiên cần xem xét trong đan là kim chúng ta sử dụng. Dệt kim yêu cầu làm việc với hai kim cùng một lúc, và chúng không có bất kỳ móc nào. Tuy nhiên, có thể tạo mẫu sử dụng nhiều hơn hai kim và có những mẫu hình tròn có 4-5 kim được sử dụng cùng một lúc. Dệt kim sử dụng sợi hoặc chỉ để tạo ra thành phẩm. Đan bao gồm việc kéo sợi chỉ qua các vòng để tạo thành các mẫu vải. Khi nói đến kỹ thuật được sử dụng trong đan, người dùng có thể làm việc trên nhiều vòng cùng một lúc. Khi nói đến sự xuất hiện của các mũi đan, đan trông giống như một chùm bím hoặc chữ V lồng vào nhau. Dệt kim được thực hiện theo cách mềm mại hơn và được phản ánh trong vải được tạo ra, mềm hơn những gì chúng ta nhận được sau khi đan.

Crochet là gì?

Điều đầu tiên cần xem xét trong crochet là kim chúng tôi sử dụng. Crochet tận dụng một chiếc kim duy nhất với một chiếc móc nhỏ ở đầu. Crochet sử dụng sợi và chỉ để làm thành phẩm. Crochet bao gồm việc kéo sợi chỉ qua các vòng để tạo thành các mẫu vải. Khi nói đến kỹ thuật được sử dụng trong đan móc, mỗi lần một vòng lặp được thực hiện. Khi nói đến sự xuất hiện của đường khâu, đan móc sử dụng các trụ để tạo ra vải của nó. Crochet sáng tạo dày hơn và nặng hơn.

Sự khác biệt giữa Đan (Knit) và Crochet và Amigurumi Difference-Between-Knit-and-Crochet-1

Sự khác biệt giữa Knit và Crochet là gì?
• Các mẫu tương tự có thể được thực hiện bằng cách đan và móc bằng các công cụ và kỹ thuật khác nhau. Nhưng một điều hoàn toàn phổ biến và đó là việc sử dụng sợi hoặc chỉ để tạo ra thành phẩm.

• Cả hai đều liên quan đến việc kéo chỉ qua các vòng để tạo vải hoặc hoa văn.

• Có một sự khác biệt lớn trong các công cụ dùng để móc và đan. Crochet tận dụng một chiếc kim duy nhất với một chiếc móc nhỏ ở đầu. Dệt kim yêu cầu làm việc với hai kim cùng một lúc, và chúng không có bất kỳ móc nào.

• Có sự khác biệt cơ bản về kỹ thuật móc và đan. Trong đan móc, một vòng dây được thực hiện tại một thời điểm trong khi trong đan móc, người dùng có thể làm việc trên nhiều vòng cùng một lúc.

• Ngoài ra còn có sự khác biệt về hình thức của các mũi đan của cả đan và móc. Trong khi đan trông giống như một chùm bím hoặc chữ V lồng vào nhau, đan móc sử dụng các cột để tạo ra vải của nó.

• Vải dệt kim mềm hơn những gì chúng ta nhận được như vải sau khi đan. Tuy nhiên, người ta có thể sử dụng đan hoặc móc để làm áo len hoặc bất kỳ loại quần áo nào khác để mặc quanh năm.

• Móc nhanh và dễ hơn đan, có thể mất nhiều thời gian để tạo ra một loại vải. Vì vậy, nếu bạn muốn tặng một chiếc chăn em bé thủ công cho người thân yêu của họ sau một tháng tắm, bạn nên cẩn thận đan móc hơn là đan.

Cho dù bạn có thể chọn sở thích nào, cả hai đều thú vị và giúp bạn tạo ra những sáng tạo tuyệt vời. Mặc dù có một số người sẽ nói rằng đan móc dễ dàng và nhanh chóng hơn đan len, nhưng có những người đam mê đan có quan điểm ủng hộ đan. Người ta có thể học cả hai và tận dụng cả hai trong cùng một dự án.

AMIGURUMI LÀ GÌ? NGHỆ THUẬT ĐAN MÓC LEN ĐỘC ĐÁO ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

https://topquatang.vn/amigurumi-la-gi/

Là một người yêu thích các đồ dùng handmade chắc chắn bạn đã từng nghe nhắc đến Amigurumi. Thế nhưng nghệ thuật này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, và với những người yêu thích handmade khái niệm Amigurumi là gì cũng có thể dễ hiểu lầm.

Amigurumi một từ ngữ mà nghe chắc chắn bạn cũng biết xuất xứ của từ này, chính là xứ sở của hoa anh đào. Amigurumi là một nghệ thuật đan móc len cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản. Các sản phẩm của Amigurumi là thú nhồi bông thường sử dụng để làm quà tặng vừa ý nghĩa vừa xinh xắn, và đó cũng chính là lý do mà mọi người tìm hiểu về Amigurumi nhiều hơn

(ST)
Casablanca Hai's forum
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1080
Points : 2300
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết