Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công

Go down

GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công  Empty GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công

Bài gửi by Admin 16/4/2011, 06:29

Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công

download GetDataBack portable
Hoạt động cực kì hiệu quả

 
Runtime GetDataBack for FAT and NTFS 4.33 Final full
http://sinhvienit.net/forum/runtime-getdataback-for-fat-and-ntfs-4-33-final-full-phuc-hoi-du-lieu-do-xoa-nham-fomat-nham-ghost-nham.258390.html

GETDATABACK FOR NTFS 4.25 FULL
http://www.cd4pro.info/2013/02/getdataback-for-ntfs-425-full.html

Code:
 
phien ban
4.0.0.2
    http://www.mediafire.com/?mmmzh2zwnke
    pas giai nén: www.lecuong.info
Chu y:
- Khi trong windows không hiển thị hoặc không nhận ra phân vùng (partition) thì bạn có thể dùng phần mềm quản lý partition để format theo định dạng NTFS hoặc FAT, rồi sau đó mới sử dụng GetDataBack để phục hồi dữ liệu.


http://webtinhoc.vn/home/showthread.php?t=25074&s=0b6cdcb82867ad54198ef0d25f8d6cb2

Vừa rồi, tôi dùng Hirent’Boot gộp một phần dung lượng phân vùng C vào phân vùng D thì bị lỗi. Khi dùng Paragon Partition Manager (trong đĩa boot) để xem thì thấy các phân vùng D, E, F bị trộn vào nhau thành phân vùng Free! Lúc đó, tôi thực sự hoảng hốt, nhiều dữ liệu biến mất, vào Win tìm cũng không thấy đâu. Tuy nhiên sau đó tôi cũng phục hồi được các phân vùng đã mất, xin ghi ra kinh nghiệm để các bạn tham khảo.

Điều trước tiên là đừng format phần Free, nếu không nó sẽ gộp các phân vùng lại thành một, lúc đó dữ liệu rất khó cứu. Đây chỉ là biểu hiện của việc phân vùng bị xóa mà thôi. Nếu ta phục hồi được các phân vùng thì sẽ thấy lại dữ liệu yêu quý của ta thôi! Để phục hồi, bạn tiến hành theo các bước qua 2 giai đoạn như sau:

1. Phục hồi các phân vùng (partition)

- Cho đĩa boot vào ổ CD (chắc chắn là đã cho First boot là CDROM, nếu không vào BIOS điều chỉnh lại) và khởi động máy.

- Sau đó ta chọn 2 (Start BbootCD) và Enter.

- Tiếp tới ta chọn 1 (Disk Partition Tools...) và Enter.

- Tiếp tới ta chọn 3 (Paragon Partition Manager) và Enter. Giao diện của Paragon Partition Manager sẽ hiện ra.

- Dùng chuột chọn vào phần Free (là phần ta cần cứu), sau đó bấm chuột phải chọn UnDelete.

- Một thông báo hiện ra, đại ý “bạn có muốn phục hồi lại các partition đã xóa không”. Bạn chọn OK.

- Sau đó, cũng sẽ có thông báo nhưng bạn cứ OK thôi, đừng bấm vào checkbox.

- Sau đó vài giây, chương trình sẽ tìm lại được partition đầu tiên. Bạn chọn Cancel để dừng tiến trình lại, mục đích là phục hồi từng partition một.

- Còn 2 partition nữa (trong trường hợp này), ta lại click chuột phải vào phần Free còn lại và cũng chọn Undelete rồi bấm OK và OK.

- Lúc này sẽ hiện ra một bảng hỏi bạn muốn phục hồi partition nào trước, bạn chọn một trong hai. Hoặc cứ bấm OK, nó sẽ phục hồi partition E. Phần Free còn lại ta lại chọn UnDelete... Và như vậy bạn đã phục hồi lại được các phân vùng ổ đĩa của mình rồi.

2. Phục hồi dữ liệu

Riêng phân vùng mà trước đó bạn đã tiến hành thao tác gộp và bị báo lỗi (cụ thể trong trường hợp này là phân vùng D), bạn chưa thể truy xuất dữ liệu được. Nếu click chuột phải vào ổ D chọn Properties, bạn sẽ thấy nó có dung lượng 0 byte. Vào DOS thì bạn nhìn thấy được các thư mục nhưng không thể copy dữ liệu được. Để có thể truy xuất dữ liệu bình thường, bạn cần phải dùng một chương trình phục hồi dữ liệu như RecoverMyFiles, DataRecovery... nhưng theo tôi, tốt nhất là dùng GetDataBack 3.03 bản portable (để khỏi phải cài).

- Format lại phân vùng D (nên format theo hệ NTFS để phục hồi dữ liệu nhanh hơn và file phục hồi ít bị lỗi): Bấm chuột phải vào ổ D (tức là phân vùng không mở được), chọn Format, trong File system chọn NTFS, sau đó bấm OK. Khi đã format xong, bạn có thể mở được ổ D nhưng tất nhiên là không nhìn thấy gì cả. Ta phải phục hồi dữ liệu tại ổ D bằng GetDataBack 3.03 portable (các phiên bản trước 2.xx cho hiệu quả không cao, tốc độ chậm).

- Đầu tiên chúng ta chạy file PortableGetDataBackFATand NTFSv3.03. Giao diện chương trình đưa ra 2 chức năng cứu dữ liệu: GetDataBack FAT và GetDataBack NTFS. Vì ổ D được format theo NTFS, ta chọn GetDataBack NTFS.

- Giao diện làm việc tiếp theo có 4 mức để chọn tùy theo sự hiểu biết của người dùng: 1. Mặc định (không biết mất dữ liệu vì lí do gì), 2. Mất dữ liệu do format hay fdisk, 3. Mất dữ liệu do cài mới hệ điều hành, 4. Phục hồi các file bị xóa. Trong trường hợp này tôi chọn mức 2, bấm Next.

- Giao diện làm việc tiếp theo xuất hiện. Nếu máy có nhiều ổ đĩa cứng thì bạn chọn ổ đĩa cứng có chứa phân vùng mà muốn phục hồi dữ liệu.

- Click vào vùng Logical Drives. Danh sách các phân vùng (D, E, C, F) hiện ra. Trong trường hợp này, tôi chọn D, bấm Next

- Quá trình tìm kiếm bắt đầu, bạn cứ để cho nó chạy khoảng 3 phút, giao diện Select File System sẽ hiện ra. Bấm Next.

- Tiếp đó tới giao diện Recovery Tree. Đây chính là cấu trúc thư mục trong phân vùng mà bạn đã mất dữ liệu.

- Chọn thư mục cần phục hồi (không nên chọn phục hồi từng file vì sẽ rất khó sắp xếp). Chọn Copy trên thanh công cu. Chọn đường dẫn (mặc định là C:\DOCUME~1\ADMINI~1\LOCALS~1\ Temp \RarSFX0). Theo tôi không nên chọn mặc định, mà nên chọn theo sự thuận tiện của mình, lưu ý về dung lượng. Ví dụ thư mục bạn muốn phục hồi có dung lượng 4 GB mà phân vùng bạn chọn để lưu chỉ trống 3 GB thì không được. Bạn phải tìm phân vùng có dunglượng trống lớn hơn, hoặc phải phục hồi từng thư mục con, lúc nào đầy ổ thì lưu vào nơi khác. Chọn đường dẫn xong, bấm OK.

- Quá trình phục hồi bắt đầu. Trong khi đang phục hồi dữ liệu, bạn không nên bấm Stop.


Được sửa bởi Admin ngày 13/7/2011, 18:55; sửa lần 1.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công  Empty Re: GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công

Bài gửi by Admin 16/4/2011, 06:36

download GetDataBack portable

Hoạt động cực kì hiệu quả

Code:

4.0.0.2
http://www.mediafire.com/?mmmzh2zwnke
pas giai nén: www.lecuong.info

Code:

3.03
http://www.mediafire.com/?4czmjftxtvx

Chu y:
- Khi trong windows không hiển thị hoặc không nhận ra phân vùng (partition) thì bạn có thể dùng phần mềm quản lý partition để format theo định dạng NTFS hoặc FAT, rồi sau đó mới sử dụng GetDataBack để phục hồi dữ liệu.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công  Empty Re: GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công

Bài gửi by Admin 16/4/2011, 09:11

Portable Runtime GetDataBack for FAT / NTFS 4.00 - Phục hồi dữ liệu ổ cứng hiệu quả
http://www.vn-zoom.com/f166/portable-runtime-getdataback-for-fat-ntfs-4-00-a-318538.html

https://2img.net/r/ihimizer/img406/4174/ce338dc17b513b947c153bbwg1.jpg

GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công  Ce338dc17b513b947c153bbwg1
Code:

download
http://letitbit.net/download/8ccd596b525f85f/Runtime_GetDataBack_FN_4.00_Portable.rar.html
or
http://filefactory.com/file/ag52721/Runtime_GetDataBack_FN_4.00_Portable.rar

Với 5 bước là bạn có thể khôi phục các dữ liệu lỡ tay delete. Chương trình có thể phục hồi dữ liệu đã xoá từ HDD, ổ mềm, ZIP, ổ đĩa mạng.

Bước 1: Quét các ổ đĩa hiện có.

Bước 2: Chọn phân vùng định dạng tương ứng (FAT hay NTFS tuỳ phiên bản ) để chương trình truy xuất file phục hồi.

Bước 3: Tại bước này bạn có thể tuỳ chọn chế độ quét file theo từng size hay luôn cả HDD. Nếu chọn Search Entire Drive để chương trình quét toàn bộ HDD hiện có để tìm phân vùng định dạng tương ứng, chọn Search Patial Drive để thực hiện chế độ quét từng sector trên phân vùng đã chọn từ bước 2.

Bước 4: Sau khi chương trình quét xong, đây là bước kết quả. Bạn tuỳ chọn vào từng phân vùng đã chọn (nếu trên HDD có nhiều hơn một phân vùng định dạng giống nhau) để chương trình hiễn thị hệ thống file đã xoá.

Bước 5: Các file đã xoá sẽ hiển thị trên cây thư mục. Giờ thì bạn chỉ việc copy file bày và lưu lại vào HDD để hoàn tất.

Lưu ý: NẾU Ổ ĐANG PHỤC HỒI LÀ Ổ C, THÌ KHÔNG LƯU FILE PHỤC HỒI VÀO Ổ NÀY, CHỈ LƯU Ổ KHÁC, VÍ DỤ Ổ D

Co the các folder bị delete phục hồi lại bạn sẽ thấy nó có dạng [00084D] là dãy kí tự mã số và các folder này, bạn nhấp vào nó, xem bên trong nội dung nó chứa các file gì đều được cả.

Một vài lưu ý khi sử dụng chương trình này:

Phiên bản dùng thử không cho bạn copy những file đã xoá về lại HDD.

Để chương trình hoạt động hiệu quả, bạn nên đánh dấu chọn tất cả trong mục Options như Recover Deletes Files, Allow Duplicate File Names, Recover Losts Files .

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các định dạng file trong mục Legend. Bạn cũng có thể chọn search để tìm kiếm file đã mất. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm ra file mình cần phục hồi nhanh chóng hơn.
Hơn nửa chương trình còn giúp bạn tạo file ảnh cho HDD để sao lưu dữ liệu bằng công cụ Tools > Create Image File.

GetDataBack recovers from:
• Hard drives (IDE, SCSI, SATA)
• USB drives
• Firewire drives
• Partitions
• Dynamic Disks
• Floppy drives
• Drive images
• Zip/Jaz drive
• Compact Flash Cards
• Smart Media Cards
• Secure Digital Cards
• USB Flash Drive
• iPod Disks
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công  Empty Re: GetDataBack portable - Phục hồi phân vùng bị mất sau khi phân vùng lại không thành công

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết