Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by lx150 11/5/2011, 18:20

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

http://www.vietlyso.com/forums/showthread.php?t=11888

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt 55165635-homoi

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt 080402000016-320-592

Có một cách chữa bệnh đổ mồ hôi chân tay không cần mổ và không mất tiền nhưng khá hiệu nghiệm. Tôi bị bệnh ra mồ hôi chân tay từ thời tuổi trẻ. Đi tất buổi sáng, buổi chiều đã phải thay vì mùi hôi. Một người bạn dân tộc Nùng đã mách tôi cách chữa bệnh. Nhưng hồi ấy tôi không để ý. Cách đây hơn 10 năm nhớ lại, tôi đã thử chữa. Thật bất ngờ, một tuần sau khi dùng thuốc, bệnh của tôi đã thuyên giảm cơ bản.
Bài thuốc đơn giản như sau: nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là "hạ thổ" để lấy "âm dương".
Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt đã sao vàng ấy cho vào ấm đun sôi chừng 15 phút. Nước lá lốt này không nên đặc quá hoặc loãng quá. Uống cả ngày như uống nước chè. Mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.
Nhiều năm qua, khi tiếp xúc với nhiều người, hễ bắt tay ai ướt mồ hôi tôi đều mách cho họ cách chữa. Rất nhiều người đã khỏi bệnh khi chữa bằng phương pháp uống cây lá lốt như cách mà tôi trình bày ở trên. Riêng tôi, cứ sau 2 năm tôi lại dùng lại một đợt thuốc lá lốt cho "chắc ăn".
Tôi mong nhiều người sẽ chữa khỏi bệnh bằng phương pháp đơn giản này. Nếu bạn ở nông thôn thì chắc chắn sẽ không tốn tiền vì cây lá lốt rất sẵn trong vườn nhà bạn. (Nếu có gì chưa rõ, bạn đọc có thể liên hệ tôi theo địa chỉ: số 5 Hòa Mã, Hà Nội, ĐT: 0913219865).

ST
THÀNH LONG
Nguồn Thanhnienonline


Được sửa bởi lx150 ngày 11/5/2011, 18:32; sửa lần 2.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Re: Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by lx150 11/5/2011, 18:20

Lá Lốt nấu nước, ngâm chân tay chữa mồ hôi trộm. Cành lá sắc đặc ngậm chữa đau răng. Lá Lốt còn gọi là lá Tất bát. Tên khoa học: Piper lolot C. DC... thuộc họ Hồ tiêu PIPERACEAE
Lá Lốt mọc hoang và cũng thường được trồng lấy lá làm gia vị và làm thuốc. Trồng bằng mấu thân, cắt thành khúc 20-25cm, giăm vào nơi ẩm ướt.
Có thể thu hái cây quanh năm, đem rửa sạch, phơi nắng hay sấy ở 40-50 độ C đến khô.
Lá và thân chứa alcaloid và tinh dầu, tinh dầu có thành phần chủ yếu là beta-caryophylen; rễ chứa tinh dầu có thành phần chính là benzylacetat.
Lá Lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống (giảm đau).
Lá Lốt có tác dụng trị phong hàn thấp, tay chân lạnh, tê bại, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, đầy hơi, sinh bụng, đau bụng ỉa chảy, thận và bàng quang lạnh, đau răng, đau đầu, chảy nước mũi hôi.
Nước sắc toàn cây trị đầy bụng nôn mửa: ngày dùng 10-20g. Nước sắc rễ chữa tê thấp đau lưng, ngày dùng 8-12g; thường dùng phối hợp với các vị thuốc khác như Dây đau xương, rễ Cỏ xước, củ Cốt khí...
Cành lá sắc đặc ngậm chữa đau răng. Lá tươi giã nát, phối hợp với lá khế, lá Đậu ván trắng, mỗi thứ 50g thêm nước gạn uống giải độc, chữa say nắng, rắn cắn.
Người ta còn dùng lá lốt nấu nước ngâm tay chân cho người bị bệnh thấp đổ mồ hôi tay, mồ hôi chân.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Re: Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by lx150 11/5/2011, 18:21

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt News_1244

Lươn vàng và vị thuốc thiện ngư

Lươn - vị thuốc bổ dưỡng được nhiều người ưa thích
Lươn vàng (Monopterus albus Zwiew) thuộc họ Lươn (FLUTIDAE), tên khác là Cá lươn, Hoành thiện, là loài cá xương, thân hình ống, dài 30 - 40cm, sống chui rúc trong bùn ở các ao, hồ, ruộng nước, mương máng ở đồng bằng và miền núi.
Lươn được thu bắt quanh năm, nhưng chủ yếu vào tháng 3 - 4 và tháng 10 - 11. Người ta cũng nuôi Lươn trong bể nhân tạo đạt kết quả tốt.
1. Công dụng của Lươn
Thịt Lươn chứa 20% protid, 1,5% lipid, 35mg% Ca, 164mg% P, 26mg%Mg, 1mg% Fe; 0,15mg% vitamin B1, 0,31mg% vitamin B2, 3,8mg% vitamin PP, 0,28mg% vitamin B6, 30mcg% vitamin D. Toàn bộ con Lươn được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là Thiện ngư hoặc Hoàng thiện. Dược liệu có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ trung, ích khí, trừ thấp.
Thịt Lươn: Ngon và bổ, thích hợp vào thể trạng nhiệt, rất tốt cho trẻ em gầy yếu, xanh xao; Phụ nữ sau khi đẻ hư nhược, khí huyết không điều hòa.
Khi dùng, lấy Lươn tuốt cho hết nhớt bằng rơm và tro bếp, rửa sạch, mổ bỏ lòng ruột, để cả con, luộc qua, gỡ lấy thịt, nấu cháo ăn hoặc sấy khô, tán bột uống. Thịt Lươn nấu với ngó sen, ăn chữa rong kinh, băng huyết; Cuốn lá lốt nướng ăn chữa tê thấp, đau mình; Hầm với rau dừa nước lại là thuốc bổ máu; Ninh nhừ với màng mề gà ăn trị cam tích trẻ em. Người Nhật Bản coi thịt Lươn như một loại thực phẩm thông huyết mạch, lợi gân cốt, nên gọi là “Sâm động vật”.
Tiết Lươn: Dùng tiết vừa cắt ở cổ Lươn nhỏ vào tai mỗi ngày chừng 3 - 4 giọt chữa đau tai (theo “Nam dược thần hiệu”). Tiết Lươn bôi nhiều lần trong ngày chữa những vết mẩn do giời leo (một loại viêm da cấp tính có mụn rất nhỏ nốt lấm tấm như hạt kê).
Xương Lươn: Đem xương phơi rồi sấy khô giòn, tán nhỏ, đốt lấy khói xông chữa trĩ đau nhức (theo “Nam dược thần hiệu”). Xương Lươn vàng giã nhỏ với mỡ ở đùi con dê, đắp vào mắt chữa mắt có màng trắng. Ở một số vùng, người ta còn rang xương Lươn với cát, rồi tán nhỏ, rây bột mịn, uống với nước ấm chữa đau lưng. Nhớt ở mình con Lươn được dùng bôi chữa rết cắn. Sở dĩ có tác dụng như vậy, vì nhớt này là một chất nhầy có phản ứng kiềm, khi bôi lên vết rắn cắn sẽ làm trung hòa tính axit của nọc rết và gây cảm giác mát, dễ chịu, hết đau nhức.
Chú ý: Người bị bệnh sốt rét, vàng da, kiết lỵ, đầy bụng, khó tiêu không nên ăn Lươn.

2. Một số bài thuốc kinh nghiệm
Chữa mồ hôi ra nhiều ở tay chân: Lươn 1 con, làm sạch, luộc qua, gỡ lấy thịt, Ý dĩ nhân 20g để sống, phơi khô hoặc sao vàng, giã nhỏ thành bột, gạo nếp 30g vo kỹ, để ráo nước, giã thành bột. Trộn chung 3 thứ, thêm ít muối, nấu với nước luộc Lươn thành cháo, ăn trong ngày. Dùng 5 - 7 ngày. Hoặc dùng thịt Lươn vàng 50g nấu cháo cùng với đọt Khoai môn nước 20g, ăn trong ngày.
Chữa bạch đới, khí hư: Lươn 1 con to, lấy phần giữa (khoảng 30cm) đốt ra tro, Hồ tiêu 15 hạt, tán nhỏ, trộn với rượu, uống trong ngày.
Chữa liệt mặt, méo mồm: Tiết Lươn, 1 phần, trộn với nhựa cây ruối hoặc bột hạt Thầu dầu tía 2 phần. Đánh cho nhuyễn, phết lên giấy, dán vào má (bị bên này thì dán bên kia và ngược lại).
Chữa chảy máu dạ dày: Tiết Lươn 10ml trộn với bột than da trâu 10g, uống với nước Mía làm một lần trong ngày. Ngày 2 lần.

DS. Hữu Bảo
(Theo health.vnn.vn)
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Re: Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by lx150 11/5/2011, 18:23

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt 55165635-homoi

Hình ảnh tuyến mồ hôi trong cơ thể

http://vietbao.vn/Suc-khoe/Chua-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan/55165635/248/

Bệnh ra mồ hôi tay gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là khi phải giao tiếp hay viết bút. Mồ hôi ra nhiều còn làm cơ thể mất nước, mất muối, nhanh mệt mỏi.

Nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay, chân (tăng tiết mồ hôi) có nhiều loại như: cảm xúc, do vị giác hoặc do phụ nữ có thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều... Ngoài ra, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Ngoài ra còn có chứng tăng tiết mồ hôi vị giác và toàn thân.

Biểu hiện của bệnh

Tăng tiết mồ hôi bàn tay bàn chân (còn được gọi là tăng tiết mồ hôi do cảm xúc). Thể loại này thường thấy là trong suốt mùa hè, bàn tay, bàn chân ướt sũng, nếu để bàn tay rủ xuống có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay, bàn chân luôn luôn ướt đôi khi xuất hiện tiêu sừng lõm lòng bàn chân là căn nguyên của chân nặng mùi.

Bệnh trầm trọng nên mỗi khi có xúc cảm đột ngột như vào phòng thi, nhận tin vui, buồn đột ngột, người bệnh thường lo lắng bồn chồn dễ bị sang chấn tinh thần (stress), mất bình tĩnh.

Phương pháp điều trị

Tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và nách được điều trị tại chỗ bằng cách bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối tác dụng rất tốt. Ngoài ra, còn có một số phương pháp chuyên sâu khác như:

Điện chuyển ion: Đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion.

Phương pháp này dùng thay thế cho phương pháp bôi tại chỗ. Bằng cách tiêm botulinum A toxin: tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách tác dụng giảm tiết mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc là gây yếu cơ khi cầm nắm nên khuyên bệnh nhân khi làm việc phải thận trọng. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng sau khi tiêm nhưng giá thành cao. Ở điều kiện nước ta chỉ cần tiêm một lần vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè.

Liệu pháp uống thuốc: Sử dụng thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có thể có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân trong vòng 4-6 giờ sau khi uống thuốc.

Phương pháp phẫu thuật: Khi tất cả các phương pháp trên thất bại thì phương pháp phẫu thuật được áp dụng: cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay.

Một số tác giả áp dụng tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng đạt hiệu quả cao. Phương pháp diệt hạch giao cảm có tác dụng nhanh và ngừng tiết mồ hôi hoàn toàn 2 bàn tay, da trở nên khô ráp rất khó chịu.

Đối với tăng tiết mồ hôi ở nách thường đi kèm với hôi nách thì phương pháp phẫu thuật tỏ ra rất ưu việt: cắt da theo hình elip tẩy bỏ tuyến mồ hôi cách 2 bên mép cắt 2cm dựa vào sự phân bố của lông nách để cắt lọc. Phương pháp này đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao, có thể áp dụng rộng rãi ở tuyến huyện.
(Theo SK&ĐS)
Việt Báo (Theo_24h)
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Re: Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by lx150 11/5/2011, 18:35

lá lốt

http://www.vatgia.com/hoidap/3931/254587/la-lot-chua-mo-hoi-chan-tay-va-viem-am-dao.html

Trị bệnh kiết lỵ:
Lấy một nắm lá lốt sắc với 300 ml nước, chia uống trong ngày.

Trị bệnh tổ đỉa ở bàn tay:
Lấy một nắm lá lốt, rửa sạch, giã nát, chắt lấy nước cốt, uống hết một lần, còn bã cho vào nồi, đổ ba bát nước đun sôi kỹ. Vớt bã để riêng, dùng nước thuốc lúc còn ấm rửa vùng tổ đỉa, lau khô rồi lấy bã đắp lên, băng lại. Ngày làm 1 - 2 lần, liên tục 5 - 7 ngày sẽ khỏi.

Trị chứng tay chân đổ mồ hôi gây khó chịu:
Lấy 30 gr lá lốt tươi, đổ một lít nước vào đun sôi, cho thêm ít muối. Để nước ấm ngâm tay chân vào. Làm thường xuyên ngày một lần trước khi đi ngủ, sẽ có kết quả tốt.

Trị chứng đau nhức xương khớp:
Lấy 20 gr lá lốt, 12 gr thiên niên kiện, 16 gr gai tầm xoang, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, chia uống trong ngày. Uống liền trong một tuần.

Hoặc lấy 15 gr lá lốt, 15 gr rễ cây vòi voi, 15 gr rễ cây cỏ xước, 15 gr rễ cây bưởi, thái mỏng, sao vàng. Sắc với 600 ml nước còn 200 ml, uống ba lần trong ngày. Uống liền trong một tuần. Hoặc lấy 5 - 10 lá lốt phơi khô hay 15 - 30 gr lá lốt tươi, sắc kỹ với nước, chia 2 - 3 lần uống trong ngày. Uống liền một tuần.

Trị viêm nhiễm âm đạo, ngứa, ra nhiều khí hư:
Lấy 50 gr lá lốt, 40 gr nghệ, 20 gr phèn chua, đổ nước ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay, đun sôi thì bớt lửa sôi liu riu khoảng 10 - 15 phút rồi chắt lấy một bát nước, để lắng trong, dùng rửa âm đạo. Số thuốc còn lại đun sôi để xông hơi vào âm đạo, rất hiệu nghiệm.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Re: Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by lx150 11/5/2011, 18:37

http://diendan.phununet.com/emtim/2-10-3101/hoidapchitiet.html

Bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau trong ăn uống, sinh hoạt:
Tránh ăn những thức ăn cay nóng như hành, cá, tỏi và thức ăn có cho nhiều gia vị. Những loại thức ăn này có thể là nguyên nhân gây nên mùi mồ hôi.

- Với dấm mạch nha: đây là cách chữa trị cổ truyền, bạn có thể kiểm chứng tác dụng của nó. Bằng cách bôi một ít vào nách của bạn vào buổi tối. Rửa sạch vào buổi sáng và sau đó có thể dùng những chất khử mùi thông thường/chất chống mồ hôi.

- Chọn mua chất chống mồ hôi: Bạn có thể mua hầu hết các chất khử mùi và chất chống mồ hôi, nhưng hãy kiểm tra nhãn mác và chọn một loại có chứa nhiều thành phần hoạt tính linh hoạt khác nhau.

- Cạo lông nách: lông mọc ở nách là nguyên nhân tạo nên mồ hôi và là nơi vi khuẩn thường hoạt động nhiều ở đó.

- Nếu những chất chống mồ hôi thông thường không phải là giải pháp hữu hiệu với bạn, hãy dùng thử nhôm clorua 20% xem sao? Tuy vậy phải lưu ý với bạn rằng đây là loại thuốc có thể làm hỏng quần áo của bạn. Loại thuốc này được bán ở các hiệu thuốc (hãy hỏi mua loại Drichlor, Anhydrol Forte, Odaban hay Perspirex).

Trước khi đi ngủ, hãy rửa sạch và lau khô nách hoàn toàn. Nếu như bạn bôi dung dịch lên vùng da ẩm ướt sẽ dẫn tới phản ứng hoá học tạo ra axit clohydric, nó có thể kích ứng da và làm xỉn đồ trang sức. Vậy nên nếu cần thiết có thể sử dụng máy sấy tóc để chắc chắn da bạn đã hoàn toàn khô.
lx150
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 1081
Points : 2303
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Về Đầu Trang Go down

Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt Empty Re: Chữa Bệnh đổ Mồ Hôi Chân Tay Bằng Lá Lốt

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết