Welcome to Casablanca's Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Trò chơi ghép hình

Go down

Trò chơi ghép hình Empty Trò chơi ghép hình

Bài gửi by Admin 14/7/2011, 19:08

Trò chơi ghép hình

http://dantri.com.vn/c119/s119-418397/Thu-gian-voi-tro-choi-ghep-hinh-ngay-tren-may-tinh.htm

(Dân trí) - Xếp hình từ các mảnh ghép là trò chơi phổ biến, đôi khi đơn giản nhưng cũng có thể rất phức tạp. Nếu muốn là người muốn rèn luyện khả năng kiên trì, cũng như muốn có những phút thư giãn với trò chơi ghép hình, bài viết dưới đây sẽ có thể sẽ hữu ích.

Phần 1: Tạo trò chơi ghép hình từ hình ảnh của mình:

My Picture Puzzle:

Là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép bạn tự tạo ra những mảnh ghép của trò chơi ghép hình từ hình ảnh của riêng mình.

Phần mềm chỉ tạo ra những mảnh ghép với mức độ đơn giản, với tối đa 15 mảnh ghép, thích hợp cho những người chơi mới bắt đầu hoặc không muốn quá khó khăn để thực hiện trò chơi.

Download phần mềm tại đây.
Code:
http://soft4all.info/free-software-download/my-picture-puzzle-create-a-customized-puzzle-with-your-own-pictures/

Sau khi download, kích hoạt và sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Để tạo mảnh ghép từ hình ảnh của mình, bạn chọn Game -> Open Image và chọn hình ảnh muốn sử dụng.
Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-1

Sau khi chọn lựa, các mảnh ghép sẽ tự động xáo trộn để người dùng sắp xếp. Để di chuyển 1 mảnh ghép, bạn chỉ việc click vào mảnh ghép đó. Bạn nên lưu ý rằng phần mềm sẽ để trống 1 vị trí, và khi di chuyển, mảnh ghép được kích vào sẽ tự động chuyển đến vị trí trống.

Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-2
Sau khi hoàn tất, phần mềm sẽ công bố khoảng thời gian mà người dùng đã mất để hoàn thành.

Bạn nên vừa thực hiện, vừa theo dõi hình gốc để có thể dễ dàng trong việc sắp xếp.

1888 Jigsaw Picture Puzzle Game:

Tương tự như My Picture Puzzle, phần mềm này cho phép người dùng tự tạo trò chơi ghép hình từ hình ảnh của riêng mình, tuy nhiên, phần mềm còn cho phép người dùng chọn lựa mức độ khó/dễ cũng như số miếng ghép của trò chơi.

Download miễn phí tại đây.
Code:
http://www.myrealgames.com/download-free-games/jigsaw-winner/

Sau khi cài đặt, tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn Game -> Load Picture rồi lựa chọn hình ảnh mà mình muốn sử dụng cho trò chơi. Tại mục Options, chọn Level để thiết lập mức độ khó/dễ (Easy là dễ và Hard là khó), mục Squares size để thiết lập số miếng ghép cho trò chơi (6x6 là mức độ khó nhất).
Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-4
Cuối cùng, chọn Game -> Start để bắt đầu trò chơi. Cách thức chơi tương tự như phần mềm ở trên.

Jigs@w Puzzle Promo Creator:

Nếu những công cụ trên tạo ra những mảnh ghép chưa đủ độ khó để làm bạn hài lòng, hãy thử công cụ sau đây.

Jigs@w Puzzle Promo Creator là phần mềm miễn phí, cho phép bạn tạo ra những mảnh ghép từ hình ảnh của riêng mình theo cách rất chuyên nghiệp, như một trò chơi ghép hình thực thụ, và bạn sẽ phải sắp xếp các mảnh ghép tương tự như chơi trò chơi ghép hình ở bên ngoài.

Ngoài ra, với công cụ này bạn cũng có thể tự tạo trò chơi ghép hình để chia sẻ cho bạn bè và người thân để cùng tham gia.

Download phần mềm tại đây.
Code:
http://www.windows7download.com/win7-jigs-w-puzzle-promo-creator/download-eyhjxeck.html
Sau khi cài đặt, kích hoạt phần mềm. Quá trình sử dụng phần mềm để tạo trò chơi ghép hình sẽ diễn ra qua từng bước. Nhấn Next ở bước đầu tiên.
Tại bước thứ 2, bạn chọn ‘Creat new Jigs@w Puzzle Promo’ để tạo mới trò chơi từ hình ảnh mình lựa chọn. Nhấn Next để tiếp tục.
Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-5

Mục Title để đặt tiêu đề cho trò chơi. Điền tên bạn lựa chọn và nhấn Next để tiếp tục.

Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-6

Bước tiếp theo cho phép bạn điền địa chỉ website của mình (dành cho những ai có trang web riêng muốn quảng bá trang web của mình), bạn có thể bỏ qua bước này và nhấn Next.
Tiếp tục nhấn Next để bỏ qua các bước tiếp theo, cho đến bước lựa chọn hình ảnh để tạo miếng ghép (như hình minh họa dưới đây), bạn nhấn Browse và lựa chọn hình ảnh muốn sử dụng. Rồi nhấn Next để tiếp tục.
Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-7

Nhấn Next ở các bước ngay sau đó.
Ở bước cuối cùng, bạn có thể nhấn vào nút Test để bắt đầu chơi trò chơi do mình vừa khởi tạo, hoặc nhấn nút Save As để lưu lại trò chơi dưới dạng file tự chạy (exe).

Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-8

Mỗi khi muốn chơi game, bạn chỉ việc kích hoạt file exe tạo ra được, hoặc có thể chia sẻ file này cho bạn bè và người thân để họ cùng tham gia chơi.

Trò chơi ghép hình Puzzle-Game-9


Được sửa bởi Admin ngày 14/7/2011, 20:22; sửa lần 2.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Trò chơi ghép hình Empty Re: Trò chơi ghép hình

Bài gửi by Admin 14/7/2011, 19:12

Phần 2: Chơi ghép hình với những hình ảnh sẵn có

http://dantri.com.vn/c25/s243-419780/thu-gian-voi-tro-choi-ghep-hinh-ngay-tren-may-tinh-p2.htm

Ở phần 1, Dân trí đã giới thiệu cách thức để tạo ra những mảnh hình ghép từ hình ảnh của riêng bạn. Ở phần này, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tạo ra các mảnh ghép trước khi chơi, bạn có thể sử dụng các phần mềm đã tạo sẵn những mảnh ghép hình, và bạn có thể chơi ngay.

JigSaw Winner:


Là trò chơi miễn phí, cung cấp sẵn nhiều hình ảnh khác nhau để bạn lựa chọn cho trò chơi, với 3 cấp độ: Dễ - Easy (chỉ với 35 mảnh ghép), bình thường – Medium (với 48 mảnh ghép) và khó – Hard (165 mảnh ghép).

Download phần mềm miễn phí tại đây.
Code:
http://softbuzz.net/Windows/Games-Entertainment/Puzzle-Word-Games/Jigsaw-Winner_11117.html

Sau khi cài đặt, kích hoạt phần mềm.

Ở bước đầu tiên, phần mềm cho phép bạn chọn kiểu hình ảnh, mức độ (khó dễ). Bấm các phím mũi tên màu vàng để thay đổi hình ảnh muốn sử dụng.

Trò chơi ghép hình Jigsaw-1

Sau khi hoàn tất việc chọn lựa, nhấn Start để bắt đầu trò chơi. Sử dụng chuột, kéo và thả các miếng ghép để xếp lại với nhau.

Để xem lại hình ảnh gốc cần ghép, bạn bấm vào biểu tượng hình vuông ở góc trên bên phải giao diện trò chơi.

Trò chơi ghép hình Jigsaw-2

Để thoát khỏi trò chơi, nhấm tổ hợp phím Alt-F4, hoặc nhấn nút Esc trên bàn phím để quay lại giao diện ban đầu, và chọn Exit.

BrainsBreaker:

Không giống với Jigsaw Winner, BrainsBreaker không cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người chơi, một vài hình ảnh chỉ mang đến dưới dạng Demo, người chơi chỉ được phép lắp ghép 1 phần của hình ảnh. Tuy nhiên, với những hình ảnh đầy đủ của phiên bản miễn phí, người chơi cũng đã có nhiều cấp độ khác nhau để thử sức.

Download phiên bản miễn phí của phần mềm tại đây.
Code:
http://softbuzz.net/Windows/Games-Entertainment/Puzzle-Word-Games/BrainsBreaker_1735.html

Sau khi cài đặt, kích hoạt để sử dụng phần mềm. Ở giao diện đầu tiên, kích đúp vào hình ảnh bạn chọn để sử dụng trong trò chơi.
Trò chơi ghép hình Jigsaw-3

Ở bước tiếp theo, phần mềm cho phép bạn chọn 1 trong 4 mức độ của trò chơi (dễ nhất với 35 mảnh, và khó nhất lên đến 391 mảnh). Đánh dấu vào tùy chọn ‘Do not Rotate’ nếu muốn sử dụng tính năng xoay các mảnh ghép (với tính năng này, người dùng có thể xoay mảnh ghép theo 4 hướng, làm tăng độ khó của trò chơi). Phần Shape bên dưới cho phép bạn chọn kiểu dáng cho các mảnh ghép.

Cuối cùng, nhấn nút OK để bắt đầu trò chơi.
Trò chơi ghép hình Jigsaw-4

Bây giờ, bạn bắt đầu sử dụng chuột, kéo và thả các mảnh ghép vào khung để ghép nên hình ảnh hoàn chỉnh. Nếu có chọn chức năng xoay mảnh ghép, bạn nhấn chuột phải để xoay và chọn góc độ mảnh ghép cho phù hợp.
Trò chơi ghép hình Jigsaw-5

Để thoát khỏi trò chơi, kích chuột phải và chọn Exit.

BigJig:

Nếu những trò chơi trên chưa đủ đáp ứng mức độ khó mà bạn mong muốn, hãy thử BigJig. Với phần mềm này, bạn có thể tạo ra những trò chơi ghép hình lên đến hàng ngàn mảnh ghép.

Download phần mềm tại đây.
Code:
http://soft4all.info/free-software-download/bigjig-big-jigsaw-puzzle-with-figured-pieces/

Sau khi kích hoạt phần mềm, tại giao diện chính, bạn chọn hình ảnh mẫu muốn sử dụng. Sử dụng chuột để kéo con trỏ ở thanh cuộn bên phải để thay đổi độ khó của trò chơi. Kéo về trái để tăng độ khó, số mảnh của độ khó sẽ được hiển thị ở bên trên. Đánh dấu vào mục ‘With Rotation’ để kích hoạt tính năng xoay mảnh ghép, làm tăng độ khó của trò chơi.
Trò chơi ghép hình Jigsaw-6

Cuối cùng, bấm OK để bắt đầu trò chơi.

Sử dụng chuột, kéo và thả để sắp xếp các mảnh ghép. Để xoay mảnh ghép (trong trường hợp có kính hoạt tính năng xoay), bạn nhấn phím Ctrl trên bàn phím, và nhấn vào mảnh ghép cần xoay.

Phần mềm cung cấp 4 Pocket (xem như 4 túi đựng), cho phép người dùng chứa các mảnh ghép khác nhau vào đó để tiện tìm kiếm và phân biệt.
Trò chơi ghép hình Jigsaw-7

Phạm Thế Quang Huy
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2108
Points : 3774
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : https://casablanca.forumvi.com

https://casablanca.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết