Sườn xào chua ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt
http://www.camnanggiadinh.com.vn/kien-thuc-gia-dinh/am-thuc/toi-nay-an-gi-/cai-canh-nau-cua-suon-xao-chua-ngot-dau-hu-non-sot-chua-cay-karamen/CXFFGF
http://www.camnanggiadinh.com.vn/kien-thuc-gia-dinh/am-thuc/toi-nay-an-gi-/cai-canh-nau-cua-suon-xao-chua-ngot-dau-hu-non-sot-chua-cay-karamen/CXFFGF
http://www.camnanggiadinh.com.vn/kien-thuc-gia-dinh/am-thuc/toi-nay-an-gi-/suon-xao-chua-ngot-canh-tom-nau-bi-rau-cai-luoc/CXFHKB
Nguyên liệu: Sườn thăn: 0,5kg;
Đường: 30g;
Hành củ tươi: 0,1kg;
Tỏi: 2 củ;
Cà chua: 0,2kg;
Bột đao: 30g;
Dấm (chanh): 50g
Hạt điều đỏ: 50g;
Dầu ăn: 100g;
Nước mắm : 50g.
Cách làm:
- Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.
- Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.
- Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.
- Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.
- Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước.
http://www.camnanggiadinh.com.vn/kien-thuc-gia-dinh/am-thuc/toi-nay-an-gi-/cai-canh-nau-cua-suon-xao-chua-ngot-dau-hu-non-sot-chua-cay-karamen/CXFFGF
http://www.camnanggiadinh.com.vn/kien-thuc-gia-dinh/am-thuc/toi-nay-an-gi-/cai-canh-nau-cua-suon-xao-chua-ngot-dau-hu-non-sot-chua-cay-karamen/CXFFGF
http://www.camnanggiadinh.com.vn/kien-thuc-gia-dinh/am-thuc/toi-nay-an-gi-/suon-xao-chua-ngot-canh-tom-nau-bi-rau-cai-luoc/CXFHKB
Nguyên liệu: Sườn thăn: 0,5kg;
Đường: 30g;
Hành củ tươi: 0,1kg;
Tỏi: 2 củ;
Cà chua: 0,2kg;
Bột đao: 30g;
Dấm (chanh): 50g
Hạt điều đỏ: 50g;
Dầu ăn: 100g;
Nước mắm : 50g.
Cách làm:
- Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.
- Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.
- Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.
- Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.
- Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước.
Re: Sườn xào chua ngọt
Sườn Xào Chua Ngọt
I - nguyên liệu:
- 1/2 kg sườn non
- 1 muỗng súp nuớc mắm ngon, 1 chút tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt
- Mỡ nước
- 100 gr cải son
- 50 gr củ hành nhỏ + tỏi
- 100 bột mì.
SỐT CHUA NGỌT
- 10 củ kiệu chua, 1 củ hành tây
- 1 muỗng súp xì dầu, 50 gr đường, 1 chút muối
- 1 củ gừng
- 1 chén dấm, 1 muỗng cafe bột ngọt
- 3 muỗng súp bột năng
II. Cách thực hiện:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Sườn: rửa sạch, chặt ra từng miếng vuông to, cạnh độ 3 cm - 4 cm. Ướp vào sườn: hành tỏi bầm nhỏ + nước mắm + bột ngọt + tiêu trộn đều, để sườn độ 1 giờ cho sườn thấm đều gia vị.
b> Đặt soong lên bếp xào cho sườn khô nước, xong đổ nuớc lạnh vô ngập sườn, hầm cho sườn mềm và cạn nước.
c> Bột mì hòa với nước lạnh cho đặc sền sệt, gắp sườn nhúng vào bột cho bột phủ hết miếng sườn.
* Giai đoạn 2: Cách chiên
Bắt chảo mỡ nóng, cho từng miếng sườn vào mỡ, chiên vàng.
SỐT CHUA NGỌT
- Kiệu: xắt mỏng
- Gừng: xắt sợi
- Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2 cm
Cho vào soong: 1 chén dấm + 1 chút muối + xì dầu + bột ngọt + đường, trộn đều, bắt soong dấm lên bếp nấu, bột năng hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi dấm cho nước sốt được sanh sánh, cho kiệu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy sốt chua chua, ngọt ngọt là được, nhắc xuống.
* Giai đoạn: Trình bày
Sườn chiên để vào giữa dĩa hình bầu dục, xung quanh bày cải son khi ăn rưới sốt chua ngọt lên. Món này ăn nóng
Sườn Xào Chua Ngọt Chay
Nguyên Liệu
- 4 cây mì căn
- 4 lát tròn khóm (pineapple)
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 trái cà chua
- 2 cọng cần
- 2 muỗng canh sauce cà chua
- 1 muỗng cafe barô phi
- 1 muỗng cafe bột năng
- Tiêu, đường, muối
Cách làm
- Mì căn cắt miếng chiên vàng.
- Cà chua bỏ hột cắt miếng
- Thơm bỏ nước để ráo, cắt miếng; Cần tước chỉ cắt xéo
- Bột năng hoà với chút nước
- Cho dầu vào chảọ cho mì căn và barô phi vào xào với gia vị: xì dầu, đường, cho thấm.
- Cho cà chua, thơm, và sauce cà chua vàọ xào đều
- Cho bột năng hoà với nước vào sền sệt. Nêm lại cho vừa ăn.
- Múc ra dĩa và rắc tiêu, ngò.
ST
I - nguyên liệu:
- 1/2 kg sườn non
- 1 muỗng súp nuớc mắm ngon, 1 chút tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt
- Mỡ nước
- 100 gr cải son
- 50 gr củ hành nhỏ + tỏi
- 100 bột mì.
SỐT CHUA NGỌT
- 10 củ kiệu chua, 1 củ hành tây
- 1 muỗng súp xì dầu, 50 gr đường, 1 chút muối
- 1 củ gừng
- 1 chén dấm, 1 muỗng cafe bột ngọt
- 3 muỗng súp bột năng
II. Cách thực hiện:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Sườn: rửa sạch, chặt ra từng miếng vuông to, cạnh độ 3 cm - 4 cm. Ướp vào sườn: hành tỏi bầm nhỏ + nước mắm + bột ngọt + tiêu trộn đều, để sườn độ 1 giờ cho sườn thấm đều gia vị.
b> Đặt soong lên bếp xào cho sườn khô nước, xong đổ nuớc lạnh vô ngập sườn, hầm cho sườn mềm và cạn nước.
c> Bột mì hòa với nước lạnh cho đặc sền sệt, gắp sườn nhúng vào bột cho bột phủ hết miếng sườn.
* Giai đoạn 2: Cách chiên
Bắt chảo mỡ nóng, cho từng miếng sườn vào mỡ, chiên vàng.
SỐT CHUA NGỌT
- Kiệu: xắt mỏng
- Gừng: xắt sợi
- Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2 cm
Cho vào soong: 1 chén dấm + 1 chút muối + xì dầu + bột ngọt + đường, trộn đều, bắt soong dấm lên bếp nấu, bột năng hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi dấm cho nước sốt được sanh sánh, cho kiệu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy sốt chua chua, ngọt ngọt là được, nhắc xuống.
* Giai đoạn: Trình bày
Sườn chiên để vào giữa dĩa hình bầu dục, xung quanh bày cải son khi ăn rưới sốt chua ngọt lên. Món này ăn nóng
Sườn Xào Chua Ngọt Chay
Nguyên Liệu
- 4 cây mì căn
- 4 lát tròn khóm (pineapple)
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 trái cà chua
- 2 cọng cần
- 2 muỗng canh sauce cà chua
- 1 muỗng cafe barô phi
- 1 muỗng cafe bột năng
- Tiêu, đường, muối
Cách làm
- Mì căn cắt miếng chiên vàng.
- Cà chua bỏ hột cắt miếng
- Thơm bỏ nước để ráo, cắt miếng; Cần tước chỉ cắt xéo
- Bột năng hoà với chút nước
- Cho dầu vào chảọ cho mì căn và barô phi vào xào với gia vị: xì dầu, đường, cho thấm.
- Cho cà chua, thơm, và sauce cà chua vàọ xào đều
- Cho bột năng hoà với nước vào sền sệt. Nêm lại cho vừa ăn.
- Múc ra dĩa và rắc tiêu, ngò.
ST
Similar topics
» Yến sào: Món ăn vua chúa
» chữa bệnh teo não
» Cách chữa bệnh gut
» Canh móng giò khoai sọ nấu chua
» Địa chỉ sửa chữa laptop uy tín tại Vinh
» chữa bệnh teo não
» Cách chữa bệnh gut
» Canh móng giò khoai sọ nấu chua
» Địa chỉ sửa chữa laptop uy tín tại Vinh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết